So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

GBP/USD có thể chạm đỉnh tháng 12 tại ngưỡng 1,2450

Báo cáo về lạm phát của Mỹ và GDP của Vương quốc Anh trong tuần này có thể giúp các nhà đầu tư tìm ra hướng đi tiếp theo của GBP/USD.

GBP/USD là cặp tiền như thế nào?

GBP/USD là cặp tiền như thế nào?

Xem thêm: GBP/USD dao động gần ngưỡng tâm lý 1,2200

Đồng USD suy yếu trong bối cảnh nhà đầu tư đặt cược vào chính sách tiền tệ mềm mỏng hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm 2023.

Hoạt động của ngành dịch vụ của Mỹ suy giảm vào tháng 12/2022, lần suy giảm đầu tiên sau hơn 2 năm rưỡi, trong bối cảnh nhu cầu suy yếu, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang giảm.

Các nhà giao dịch hiện chuyển sự chú ý sang bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị của ngân hàng này ở Stockholm vào ngày 10/1 và số liệu về chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ dự kiến được công bố trong tuần này để tìm kiếm manh mối về tốc độ tăng lãi suất của Fed.

Theo kế hoạch, Anh sẽ công bố chỉ số GDP tháng 11 vào ngày 13/1 tới. Giới quan sát dự báo nền kinh tế Anh sẽ rơi vào thời kỳ thu hẹp trở lại sau khi số liệu của tháng 10 cho thấy nền kinh tế chỉ phục hồi “giả” sau chuỗi ngày lễ quốc tang Nữ hoàng nước này.

Nền kinh tế Anh có khả năng giảm 0,2% sau khi tăng 0,5% trong tháng 10. Dữ liệu về các hoạt động sản xuất, xây dựng và thương mại trong cùng ngày này cũng được cho là sẽ yếu kém hơn so với các tháng trước.

Nếu kết quả thực tế phản ánh tình hình tiêu cực như dự kiến thì nền kinh tế Anh sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng âm trong quý 4, và điều này sẽ chính thức đưa Vương quốc Anh vào tình trạng “suy thoái”, có thể kéo dài đến cuối năm 2023.

Theo Ngân hàng trung ương Anh (BoE), các công ty Anh đang cắt giảm đầu tư do lãi suất cao, làm dấy lên những lo ngại mới về triển vọng kinh tế trung hạn của nước này. Theo khảo sát của BoE với giám đốc tài chính các doanh nghiệp Anh vào giữa tháng 12/2022, lãi suất cao khiến đầu tư của doanh nghiệp giảm trung bình 8% so với mức đầu tư khi lãi suất không tăng.

Lãi suất tại Anh đã tăng mạnh từ mức thấp kỷ lục 0,1% vào tháng 11/2021 lên 3,5% vào tháng 12/2022 khi BoE nỗ lực kiểm soát lạm phát cao. Lãi suất được dự báo tiếp tục tăng 0,25%-0,5%  khi Ủy ban Chính sách tiền tệ của BoE họp vào ngày 2/2 tới. 

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS), đầu tư kinh doanh tại Anh trong quý III/2022 thấp hơn 8,1% so với mức trước đại dịch và giảm 6,4% so với quý 2 năm 2016 khi Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU). Trong khi đó, đầu tư kinh doanh của Mỹ trong quý III/2022 tăng 22% so với cùng kỳ.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

Giá của GBP/USD đang test lại đường SMA 200 trên biểu đồ hàng ngày sau khi vượt qua đường kháng cự động này vào đầu tháng 12.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng nghiêng về hướng có lợi cho phe mua nhiều hơn, nhất là khi các đường SMA 100 và 200 bắt đầu có tín hiệu đi ngang sau khi thể hiện xu hướng giảm trong hầu hết năm 2022. Trong khi đó, chỉ báo stochastic vừa rời khỏi vùng quá bán và đang hướng đến các mức cao hơn.

Các báo cáo về lạm phát của Mỹ và GDP của Vương quốc Anh trong tuần này có thể giúp các nhà đầu tư tìm ra hướng đi tiếp theo của GBP/USD. Nếu thị trường cho rằng Fed sẽ ít cứng rắn hơn thì có thể dòng vốn đầu tư rủi ro sẽ mạnh dạn đổ vào thị trường và xác nhận mô hình phá vỡ và test lại của GBP/USD trên khung thời gian hàng ngày.

GBP/USD có thể chạm đỉnh tháng 12 tại ngưỡng 1,2450 và có thể hướng tới mức 1,3000 trong vài tuần tới. Tuy nhiên, những yếu tố lo ngại về đà tăng trưởng toàn cầu có thể giữ GBP/USD dưới ngưỡng 1,2500.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *