So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

GBP/USD đang thử nghiệm mức hỗ trợ quan trọng

Trong phiên giao dịch ngày 6/6, Đồng USD giảm khi có thông tin cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Mỹ hầu như không tăng trưởng trong tháng 5 do số lượng đơn đặt hàng mới chậm lại, kết thúc đợt phục hồi ban đầu nhờ tăng trưởng việc làm mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc giới đầu tư tập trung vào đợt tăng lãi suất vào tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed có thể phá vỡ xu hướng của GBP/USD từ mức thấp và kéo cặp tiền này đến vùng hỗ trợ tiếp theo.

GBP/USD đang thử nghiệm mức hỗ trợ quan trọng

Dữ liệu kinh tế mới nhất:

Viện Quản lý Cung ứng (ISM) của Mỹ cho biết, dữ liệu PMI phi sản xuất của họ đã giảm từ mức 51,9 vào tháng 4, xuống mức 50,3 trong tháng 5. Chỉ số trên 50 cho thấy sự tăng trưởng trong ngành dịch vụ, chiếm hơn hai phần ba nền kinh tế. Trước đó, các nhà kinh tế đã dự báo chỉ số PMI phi sản xuất sẽ tăng lên 52,2.

Dữ liệu được công bố cuối tuần vừa rồi cho thấy, tăng trưởng việc làm của Mỹ đã có thêm 339.000 việc làm trong tháng 5, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng là 3,7% cho thấy thị trường lao động đang nới lỏng. Đồng bạc xanh đã tăng sau khi số lượng việc làm khả quan vượt mong đợi đã thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục tăng lãi suất khi lạm phát vẫn tăng cao.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được kỳ vọng là có nhiều khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 6. Trong khi đó, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ Fed đang định giá 65% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 7.

Dữ liệu kinh tế mới nhất

Các quan chức của Fed đã nhấn mạnh rằng, bất kỳ quyết định nào của Fed về việc giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp sắp tới đều không đồng nghĩa với việc Ngân hàng trung ương Mỹ đã hoàn tất việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Sau cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh OPEC + cuối tuần trước, Ả Rập Xê Út đã tuyên bố tự nguyện cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng mỗi ngày, trong khi các đợt cắt giảm tự nguyện khác hết hạn vào năm 2023 sẽ được kéo dài đến cuối năm 2024.

Số liệu cho thấy, chỉ số PMI dịch vụ Caixin của Trung Quốc đã cải thiện từ 56,4 lên 57,1 trong tháng 5 (so với 55,2 mức dự kiến) và đề xuất tiếp tục phục hồi hậu COVID-19

Thước đo lạm phát của Viện Melbourne đã tăng từ 0,2% lên 0,9% trong tháng 5.

Lợi nhuận hoạt động của công ty Australia tăng 0,5% trong quý 1 năm 2023, thấp hơn mức 1,5% dự kiến trước đó và mức tăng 12,7% của quý 4/2022.

Dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng tháng 5 sẽ được công bố vào ngày 13-6 là dữ liệu kinh tế lớn tiếp theo của Mỹ.

Phân tích kĩ thuật cặp GBP/USD

Phân tích kĩ thuật cặp GBP/USD

Xem thêm: EUR/USD cắt qua mức hỗ trợ chính tại 1,0945

Cặp GBP/USD đang thử nghiệm mức hỗ trợ quan trọng. Có thể thấy, nhu cầu đồng USD ở đầu phiên đã kéo GBP/USD lên S1 (1,2410) của Điểm xoay tiêu chuẩn hôm nay. Điểm S1 phù hợp với đường hỗ trợ xu hướng đã xuất hiện từ cuối tháng 5.

Các đường hỗ trợ và phân kỳ tăng giá trên biểu đồ 15 phút chắc chắn đang hỗ trợ cho một đợt bật lên. Tuy nhiên, sự giao nhau giữa SMA xu hướng đi xuống ít nhất sẽ khiến những người đầu cơ giá lên của GBP phải suy nghĩ kỹ lại.

Việc tập trung vào đợt tăng lãi suất vào tháng 6 của Fed có thể phá vỡ xu hướng của GBP/USD từ mức thấp cao hơn và kéo cặp tiền này đến vùng hỗ trợ tiếp theo (có thể là S2 gần 1,2370).

Nhưng nếu các nhà giao dịch ưa thích rủi ro vào đầu tuần, thì GBP/USD có thể mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn và kiểm tra lại các khu vực quan tâm trước đó như 1,2450 hoặc 1,2480.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *