So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

GBP/USD hình thành mô hình tam giác tăng dần

Trong những tuần gần đây, đồng GBP đã tích lũy so với đồng USD. Cặp tiền GBP/USD có vẻ đang hình thành mô hình tam giác tăng dần. Mức trần của mô hình tam giác nằm tại ngưỡng 1,1496.

GBP/USD hình thành mô hình tam giác tăng dần

GBP/USD hình thành mô hình tam giác tăng dần

Đầu phiên giao dịch ngày 25/10 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đã giảm nhẹ 0,02%, xuống mốc 112. Trong khi đó, đồng GBP cũng giảm sau khi cựu Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak được chọn trở thành thủ tướng nước này.

Theo các nhà kinh tế, chiến thắng của ông Rishi Sunak trong cuộc đua giành vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền, đồng thời là Thủ tướng Anh, đã làm giảm những rủi ro bất lợi về một thời kỳ mất ổn định chính trị và suy thoái kinh tế kéo dài của Vương quốc Anh.

Nhà kinh tế cấp cao tại công ty nghiên cứu kinh tế Capital Econonomics (Anh), bà Ruth Gregory, cho biết việc bầu ông Sunak là thủ tướng mới làm giảm các rủi ro bất lợi đối với nền kinh tế do thời kỳ bất ổn chính trị kéo dài và thắt thặt tài khóa. Tuy nhiên, bà Gregory nhấn mạnh tân thủ tướng vẫn phải nỗ lực lớn để khôi phục sự ổn định của thị trường tài chính, đồng thời lấp lỗ hổng tài khóa lên tới 34 tỷ bảng.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm ngày 24/10 giảm 0,23% xuống còn 3,82% sau khi có thông tin ông Sunak sẽ là Thủ tướng mới của Anh, trong khi đồng bảng Anh giảm nhẹ 0,17% xuống mức 1,1283 USD/bảng.

Chuyên gia phân tích thu nhập cố định tại công ty quản lý tài sản Carmignac (Pháp), Michael Michaelides, cho rằng việc bổ nhiệm thủ tướng mới đã kết thúc vở kịch chính trị tại Anh, song cảnh báo Anh vẫn là một thị trường rủi ro đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Xem thêm: GBP/USD kéo dài đà phục hồi

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Đường giới hạn dưới của tam giác có chiều hướng tăng dần từ mức đáy thấp nhất của tháng 9, thể hiện qua biểu đồ ngày dưới đây.

GBP/USD hình thành mô hình tam giác tăng dần

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Biểu đồ giá hàng ngày GBP/USD

Hướng đột phá của đồng GBP thoát ra khỏi mô hình tam giác có thể là chìa khóa then chốt để xác định xu hướng thị trường sắp tới. Nếu có tín hiệu xác nhận đà giảm phá thủng xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tăng dần thì phe bán sẽ hướng mục tiêu về mức 1,1061 trước khi ép giá xuống mức thấp nhất ngày 12/10 ở mức 1,0924. Nếu mức này tiếp tục bị phá thủng thì xu hướng giảm kể từ đầu năm nay sẽ tiếp tục kéo dài.

Theo đà giảm đó, phe bán có thể sẽ tập trung vào mức đáy thấp nhất năm 1985 tại ngưỡng 1,0520, tiếp theo là mức thấp nhất mọi thời đại tại 1,0354. Trong trường hợp giá tăng đột phá lên cao hơn ở kịch bản ngược lại, đường xu hướng giảm kéo dài từ hồi tháng 2 sẽ là mức cản đầu tiên. Mức kháng cự này có thể làm phục hồi lại xu hướng giảm vốn đã thống trị trong thời gian qua. Nếu không cản được thì mức kháng cự quan trọng tiếp theo sẽ là vị trí bên trên mức đỉnh tháng 9 ở mức 1,1738, sau đó vùng 1,2213 – 1,2293 từ tháng 7  mới bắt đầu có hiệu lực.

Xem thêm: GBP/USD đột phá theo hướng tăng nhẹ

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *