So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

GBP/USD kéo dài đà phục hồi

Đồng USD đã bị bán tháo nặng nề trước sự lạc quan của thị trường, lực bán còn mạnh hơn nữa do chỉ số PMI Sản xuất ISM của Mỹ và thành phần Giá đã trả trượt kỳ vọng, từ đó giúp GBP/USD kéo dài đà phục hồi.

GBP/USD kéo dài đà phục hồi

Cặp đôi này đã có được động lực thúc đẩy mới vào ngày thứ Hai sau khi Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Kwasi Kwarteng xác nhận chính phủ nước này sẽ đảo ngược chính sách cắt giảm thuế suất nhiều hơn như thông báo trước đó. Ông Kwarteng và Thủ tướng Liz Truss quyết định sẽ không tiếp tục kế hoạch cắt giảm thuế suất 45% nữa sau khi vấp phải sự phản đối ngày càng tăng từ các nghị sĩ đảng Bảo thủ. Bộ trưởng Kwarteng cho biết việc bãi bỏ thuế suất 45% tạo nên sự xao lãng khỏi sứ mệnh quan trọng của chính phủ là giải quyết những thách thức mà đất nước đang đối mặt.

Sau tuyên bố này, nợ chính phủ tăng giá, đẩy lợi suất xuống mức 4,02%, so với mức gần 4,6% vào tuần trước. Đồng bảng Anh cũng tăng 0,3% lên mức gần 1,12USD/bảng trong giao dịch sáng ngày 3/10 ở châu Âu.

Đồng GBP đạt mức thấp kỷ lục so với đồng USD một tuần trước sau khi ông Kwarteng ngày 23/9 công bố gói cắt giảm thuế trị giá 45 tỷ bảng Anh (50,4 tỷ USD) được tài trợ bởi các khoản vay nợ của chính phủ.

Mặc dù các bài phát biểu của các quan chức Fed là Williams và Mester sẽ được theo dõi chặt chẽ sau phiên họp Quốc hội, nhưng bất kỳ tin cập nhật nào về mặt trận chính trị tại Vương quốc Anh cũng như về các động thái cải cách chính sách đều sẽ có tác động đáng kể đến diễn biến giá GBP/USD.

Xem thêm

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD – Biểu đồ hàng ngày

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, GBP/USD đã kéo dài đà phục hồi từ mức thấp nhất trong 37 năm qua và leo lên Đường trung bình động 21 ngày (DMA) trở lại ở mức 1,1293 khi chốt phiên hàng ngày.

Mặc dù vậy vẫn chưa rõ liệu phe mua có đủ khả năng bảo vệ khu vực 1,1293 trong tương lai hay không, vì Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày vẫn nằm dưới đường trung tuyến. Nếu GBP/USD giảm xuống dưới mức đó một lần nữa thì rất có thể sẽ rơi trở lại về mức 1,1250. Xa hơn theo chiều giảm, mức giá tròn 1,1200 có thể là mục tiêu tiếp theo.

Ngoài ra, phe mua cần tín hiệu xác nhận trên mức tâm lý 1,1350 để tiếp nối đà tăng nhưng mức cản DMA 21 có khả năng sẽ được giữ vững.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *