Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

GBP/USD trong ngắn hạn: Phụ thuộc quyết định lãi suất BoE

Sau khi diễn ra xu hướng giảm kéo dài hai ngày qua do giới đầu tư đang chờ đợi các quyết định về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), phe bán GBP/USD bị cản lại tại ngưỡng 1,2145 trong phiên giao dịch châu Á ngày 4/8.

GBP/USD trong ngắn hạn: Phụ thuộc quyết định lãi suất BoE

GBP/USD trong ngắn hạn: Phụ thuộc quyết định lãi suất BoE

 Trụ sở Ngân hàng trung ương Anh (BoE)

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) được dự đoán sẽ nâng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1995 trong ngày 4/8 nhằm kiềm chế lạm phát, dù nguy cơ suy thoái đang gia tăng. Phần lớn giới đầu tư và chuyên gia kinh tế dự đoán BoE sẽ tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm lên 1,75%, mức cao nhất kể từ thời điểm bắt đầu cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cuối năm 2008.

Lạm phát tại Anh đã tăng lên 9,4% và có thể chạm mức 15% vào đầu năm 2023, theo tổ chức nghiên cứu Resolution Foundation, dưới tác động cộng hưởng giữa xung đột Nga-Ukraine và những căng thẳng hậu đại dịch COVID-19 của nền kinh tế thế giới.

Sau 5 lần tăng lãi suất kể từ tháng 12 năm ngoái, BoE hồi tháng 6 cho biết sẽ hành động mạnh mẽ nếu áp lực lạm phát kéo dài hơn. Kết quả khảo sát của hãng Reuters cho thấy hơn 70% trong số 65 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát dự đoán BoE sẽ nâng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm trong tháng này.

Theo chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của S&P Global/CIPS, lĩnh vực dịch vụ tại Anh đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021. Chỉ số được theo dõi liên tục này đã giảm xuống mức 52,6 trong tháng 7, từ 54,3 vào tháng 6, cho thấy tăng trưởng đã chậm lại. Kết quả này cũng thấp hơn ước tính ban đầu là 53,3. Dự kiến sụt giảm sẽ còn lớn hơn nữa do tác động của lạm phát đến người tiêu dùng và doanh nghiệp tại Anh.

Tim Moore, giám đốc kinh tế tại S&P Global Market Intelligence cho rằng: “Kể cả lạm phát có chững lại cũng không thể ngay lập tức tác động đến các nhà cung cấp dịch vụ, khi nhiều công ty báo cáo dấu hiệu nhu cầu sụt giảm do năng lượng, nhiên liệu và chi phí nhân công tăng cao.”

GBP/USD trong ngắn hạn: Phụ thuộc quyết định lãi suất BoE

Trong khi đó, đồng bạc xanh đã tăng trở lại sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy sự gia tăng bất ngờ trong ngành dịch vụ của Mỹ trong tháng 7, trong khi các bình luận “diều hâu” từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này cũng ủng hộ đồng bạc xanh. Các nhà phân tích cũng nhận định, chuyến thăm cấp cao của Chủ tịch Hạ viện Mỹ tới Đài Loan (Trung Quốc) cũng có thể hỗ trợ đồng bạc xanh. Chỉ số đồng USD (DXY) hiện giao dịch quanh mức 106,30.

Xu hướng GBP/USD trong ngắn hạn sẽ được định hình sau quyết định chính sách lãi suất của BoE trong ngày hôm nay 4/8.

Xem thêm

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD: Biểu đồ hàng ngày

Phe bán GBP/USD bị cản lại tại ngưỡng 1,2145 sau khi diễn ra xu hướng giảm kéo dài 2ngày qua. Với diễn biến này, GBP/USD thu hút được lực cầu bên trong kênh xu hướng tăng dần kéo dài 3 tuần qua.

Nhịp phục hồi mới nhất của cặp tỷ giá này từ đường hỗ trợ của kênh xu hướng kết hợp với tín hiệu tích cực từ chỉ báo RSI (14) và MACD đã mang lại động lực thúc đẩy phe mua. Dựa theo xu hướng đó, nhịp phục hồi có thể sẽ hướng đến nhiều mức đỉnh được ghi nhận vào cuối tháng 6, đầu tiên là ở khoảng 1,2330 trước khi phe mua test đường kháng cự của kênh giá ở mức 1,2345.

Nếu phe mua GBP/USD vượt qua ngưỡng kháng cự 1,2345 thì đỉnh ngày 16/06 gần vùng 1,2405-10 và mức DMA 100 xung quanh vùng 1,2490 có thể sẽ kiềm hãm đà tăng, và mục tiêu tiếp theo sẽ là mức đỉnh của tháng 5 tại 1,2666.

Nếu giá hồi về thì phe bán sẽ cần xác nhận tín hiệu từ đường hỗ trợ kênh ở mức 1,2120. Nếu phá thủng ngưỡng này, phe bán có thể hướng mục tiêu về phía đường kháng cự trước đó từ tháng 2, gần mốc 1,2100.

Mức hỗ trợ then chốt trong ngắn hạn có thể nằm tại vị trí hội tụ của đường DMA 21 và đường kháng cự đảo vai thành hỗ trợ nối từ ngày 16/06, gần với mức 1,2030-25. Nếu GBP/USD giảm xuống dưới mức 1,2025 thì phe bán chỉ có thể bị hấp dẫn khi giá tiếp tục phá ngưỡng 1,2000.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/junomarkets/
20
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com