So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

GenZ nên nằm lòng những khái niệm về quản lý tài chính cá nhân sau!

Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã không còn là một thuật ngữ xa lạ với các bạn trẻ. Việc cân đối mức chi tiêu và thu nhập, từ đó tích lũy một khoản cho các dự định dài hạn sẽ giúp các bạn cân bằng và cải thiện cuộc sống.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc phân loại các nguồn thu nhập, chi tiêu và chưa biết cách lên kế hoạch quản lý tài chính thì những thuật ngữ sau đây có thể sẽ dành cho bạn.

GenZ nên nằm lòng những khái niệm về quản lý tài chính cá nhân sau!

GenZ nên nằm lòng những khái niệm về quản lý tài chính cá nhân sau!

  1. Tài sản và tiêu sản

Tài sản là những thứ sẽ tạo ra lợi nhuận và làm cho thu nhập của bạn tăng lên như chứng khoán, bất động sản cho thuê hay kinh doanh có lời. Ngược lại, tiêu sản là những nguồn làm tăng chi phí cá nhân cho việc mua sắm, vay tín dụng để tiêu xài,… Trong khi tài sản mang lại giá trị trong tương lai thì tiêu sản có thể làm tiêu hao tiền của chủ sở hữu.

Một loại sở hữu vừa có thể là tài sản vừa có thể là tiêu sản nếu bạn biết tạo ra lợi nhuận từ việc sử dụng tiêu sản. Robert Kiyosaki – tác giả cuốn sách Cha giàu – cha nghèo đã nói: “Hãy mua một tiêu sản nếu như bạn đảm bảo rằng sẽ có loại tài sản khác trả tiền cho chúng.”

Ví dụ: anh A mua một chiếc laptop mới đắt tiền để làm việc và bán hàng online. Trong trường hợp này, laptop là tiêu sản nhưng có thể tạo ra lợi nhuận nên cũng có thể vừa là tài sản.

  1. Chi phí cố định và chi phí biến đổi

Chi phí được dùng cho việc sinh hoạt, mua sắm được gọi là dòng tiền ra. Thông thường, chi phí sẽ được chia làm 2 loại:

Chi phí cố định: Khoản tiền được dùng để trang trải cuộc sống và bắt buộc phải chi trả. Các loại chi phí cố định có thể kể đến như tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại,…

Thông thường, chi phí cố định sẽ giúp bạn ổn định trong việc quản lý tài chính cá nhân. Bạn biết chính xác số tiền bạn cần trả hàng tháng, từ đó quản lý chi tiêu sao cho phù hợp với thu nhập và khả năng chi trả cho các khoản này.

Chi phí biến đổi: Khoản tiền bạn phải trả mỗi tháng để đáp ứng nhu cầu của bản thân như ăn uống, mua sắm và các dịch vụ vui chơi, giải trí,…

Chi phí biến đổi thường chiếm phần lớn trong ngân sách cá nhân và có thể thay đổi tùy theo nhu cầu tại thời điểm đó của mỗi người. Để tránh bị vượt quá ngân sách cho các khoản chi không cần thiết đòi hỏi bạn phải chi tiêu thật cẩn thận và có một khoản tiền dự trữ cho các khoản chi phí phát sinh không mong đợi.

Chi phí cố định và chi phí biến đổi

Chi phí cố định và chi phí biến đổi

  1. Thu nhập chủ động và bị động

Thu nhập cá nhân được chia làm hai loại: Thu nhập chủ động và thu nhập bị động.

Thu nhập chủ động: Khoản tiền chúng ta nhận được khi bỏ sức lao động, là kết quả của sự nỗ lực và thời gian bạn đầu tư vào công việc. Các loại thu nhập chủ động phổ biến có thể kể đến như: công việc 9-5, làm thêm giờ hoặc kinh doanh riêng,…

Thu nhập chủ động giúp bạn độc lập tài chính, duy trì cuộc sống hằng ngày bao gồm chi tiêu cơ bản và thanh toán hoá đơn. Quản lý thu nhập chủ động đòi hỏi bạn phải có kế hoạch tài chính rõ ràng để cân đối được cuộc sống và tích lũy cho những dự định lâu dài.

Thu nhập bị động: Số tiền bạn kiếm được mà không cần trực tiếp tham gia vào quá trình lao động như đầu tư chứng khoán hoặc sở hữu bất động sản cho thuê.

Thu nhập bị động sẽ giúp chúng ta xây dựng tài sản và tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Việc quản lý nguồn thu nhập này yêu cầu bạn phải có kiến thức, kỹ năng và lựa chọn các khoản đầu tư có khả năng sinh lời dài hạn.

  1. Đã đến lúc lập kế hoạch tài chính cá nhân dài hạn

Sau những diễn biến phức tạp của Covid-19 và những sự kiện lớn gây thiệt hại trên toàn thế giới thời gian qua. Chắc hẳn mọi người đã có nhận thức hơn trong việc quản lý tài chính cá nhân và tích lũy tài sản để đề phòng những trường hợp xấu ngoài ý muốn.

Hãy tạo ra nhiều hơn một nguồn thu nhập và ưu tiên các nguồn thu nhập có thể phát triển bền vững.

Có thể thấy, nhu cầu được hưởng những tiện ích, sản phẩm hiện đại ngày càng tăng do sự phát triển của kinh tế, xã hội. Nhiều bạn trẻ không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để chi trả những dịch vụ, đồ dùng đắt tiền để tự thưởng cho bản thân sau những giờ lao động vất vả. Để tránh bị áp lực về việc quản lý tài chính, các bạn trẻ nên lập ra kế hoạch chi tiêu và tuân thủ theo kế hoạch trong thời gian dài để có thể đạt được các mục tiêu bền vững trong tương lai.

Đã đến lúc lập kế hoạch tài chính dài hạn

Đã đến lúc lập kế hoạch tài chính dài hạn

Đầu tư để bảo vệ bản thân trước lạm phát

Sống dưới mức sống trung bình của bản thân có thể sẽ không mang lại tự do tài chính – nhưng đầu tư sẽ giúp ta đạt được điều đó. Trong bối cảnh nền kinh tế ngày nay, các khoản tiết kiệm của ta rồi sẽ bị lạm phát ăn mòn. Bởi vậy, đầu tư là rất cần thiết.

Đầu tư không chỉ để chống lạm phát, mà còn giúp tạo thu nhập thụ động thực tế. Mỗi đồng tiền được đầu tư giống như một nhân viên đang làm việc để tạo ra nhiều tiền hơn. Đây là lý do người ta nói rằng người giàu không làm việc vì tiền, mà ép tiền làm việc cho họ.

Vậy đâu là hình thức đầu tư đang phổ biến nhất hiện nay?

Đó chính là cổ phiếu trả cổ tức. Nhiều người đầu tư vào sản phẩm tài chính này là vì, khi doanh nghiệp làm ăn có lãi thì giá cổ phiếu cũng sẽ tăng trưởng theo. Ngoài ra, sở hữu cổ phiếu còn có quyền nhận được cổ tức mà doanh nghiệp chi trả, trích một phần từ khoản lợi nhuận của doanh nghiệp đó. 

Và cổ phiếu của Ford cung cấp cho cổ đông khoản chi trả hào phóng. Ford Motor (NYSE: F) là một trong những nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất thế giới. Công ty đã giúp mở ra một kỷ nguyên của xe ô tô được sản xuất hàng loạt và trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô có ảnh hưởng và dễ nhận biết nhất toàn cầu. Ford dự kiến sẽ trả cổ tức hàng quý tiếp theo vào ngày 1/3. Ngày giao dịch không hưởng quyền trả cổ tức này là 9/2. Cổ tức hàng quý lần gần đây nhất ở mức 0,15 USD mỗi cổ phiếu phổ thông.

Thông tin thương vụ chia cổ tức Ford

Thông tin thương vụ chia cổ tức Ford

Hiện nay, sàn giao dịch được ghi nhận có bán nhiều cổ phiếu trả cổ tức nhất chính là Leap CM: Leap Capital Markets (leapcm.com)

Một sàn giao dịch tốt sẽ đảm bảo tính minh bạch về chi phí giao dịch, tài khoản tối thiểu, các quy định, điều khoản công khai và các công cụ hỗ trợ đầu tư hiệu quả. Tất cả những tiêu chí này đều được đáp ứng khi bạn đầu tư cổ phiếu Ford tại Leap CM.

Leap CM là một nhà môi giới toàn cầu, nơi kết nối dành cho các cộng đồng đầu tư không chỉ ở quốc tế mà còn ngay tại Việt Nam. Sàn giao dịch Leap CM ra đời trên nền tảng kết hợp giữa công nghệ và các tính năng ưu việt để tối ưu hoá nhiều nhất có thể quá trình giao dịch của tất cả người dùng.

Thông tin thương vụ chia cổ tức Ford

– Giá cổ phiếu: 11,39 USD (cập nhật ngày 27/01/2024)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 0,57 USD/ cổ phiếu

– Giá trị cổ tức: 0.2 USD/ cổ phiếu

– Mức sinh lời tối thiểu: 35.12%

– Ngày chia cổ tức: 09/02/2024

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 0,57 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 200 USD cổ tức! 

Nghĩa là bạn vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 200 USD tiền chia cổ tức vào ngày 9/2/2024 sắp tới.

Nên mua cổ phiếu Ford Motor tại Leap CM – Sàn giao dịch được đánh giá cao về uy tín, chất lượng giao dịch và hỗ trợ khách hàng tốt nhất thị trường. Tại sàn Leap CM, các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều lợi ích và sự tư vấn nhiệt tình đến từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.

Leap CM tặng nhà đầu tư mới mức ưu đãi 100% số tiền nạp lần đầu, gia tăng lợi nhuận nhận được.

Hướng dẫn nhận Bonus khi mới lần đầu giao dịch tại Leap CM

1️⃣ Chọn tài khoản giao dịch

Chọn loại tài khoản phù hợp với quá trình giao dịch của bạn

2️⃣ Nạp tiền vào tài khoản của bạn

Chúng tôi chấp nhận tất cả các phương thức thanh toán phổ biến nhất: VISA, Skrill, mastercard, maestro..

3️⃣ Nhân đôi số tiền gửi của bạn với 100% tiền thưởng

Tự tin bước vào thế giới giao dịch cùng Leap CM!

Xem chi tiết tại đây: https://leapcm.com/welcome-bonus 

—————-

Leap CM – Mang đến cho bạn trải nghiệm giao dịch ở tầm cao mới!

🌐Website: leapcm.com

☎ Hotline: 1900 858 590 (24/5)

📩Email: support_vn@leapcm.com

Mở tài khoản và giao dịch tại Leap CM ngay hôm nay!

Xem thêm

Đánh giá về khóa học tài chính cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *