Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Giá Bitcoin đối mặt với nhiều rủi ro

Bitcoin (BTC) đã tăng lên vào ngày 29/8, tạo ra một nến nhấn chìm tăng giá trong quá trình quay trở lại bên trên ngưỡng 20.000 USD. Vùng kháng cự tiếp theo cho Bitcoin là gần 21.500 USD.

Bitcoin đã tăng lên bên trong kênh song song tăng dần kể từ khi đạt mức thấp vào ngày 18/6. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có nghĩa là một cú đột phá giảm sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Thật vậy, Bitcoin đã phá vỡ xuống bên dưới kênh này vào ngày 26/8 và chạm mức thấp 19.520 USD vào ngày 29/8. Tuy nhiên, đồng tiền số này phục hồi vào ngày hôm sau và tạo ra một nến nhấn chìm tăng giá.

Có thể đây là sự khởi đầu của một đợt tăng mới, qua đó biến ngưỡng hỗ trợ trước thành kháng cự. Mặc dù vậy, do cú đột phá giảm từ một mô hình dài hạn, việc từ chối và tiếp tục xu hướng giảm sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất, như được nêu trong biểu đồ bên dưới.

Giá Bitcoin đối mặt với nhiều rủi ro

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Xu hướng đi xuống tiềm năng này cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu on-chain. Vào ngày 30/8, 5000 Bitcoin bị “đóng băng” trong 7-9 năm qua cuối cùng đã thức dậy. Lịch sử cho thấy, giá thường giảm mạnh sau động thái di chuyển lượng Bitcoin lớn như vậy.

20220830-topdanhgiasan-beincrypto-Do Hien (coin)-image 6.png

Biểu đồ hoạt động di chuyển Bitcoin của các cá voi. Nguồn: Lookintobitcoin.com

Biểu đồ 6 giờ hỗ trợ khả năng xảy ra một nhịp hồi cho Bitcoin. Nguyên nhân là do chỉ báo RSI đã xuất hiện sự phân kỳ tăng, được phát triển từ 2 mức thấp gần đây nhất.

Bitcoin hiện đang nỗ lực bứt phá lên trên đường xu hướng giảm. Vì các đường này thường có xu hướng trở nên yếu hơn sau mỗi lần giá kiểm tra lại nên một cú đột phá lên trên đường này là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Nếu điều này xảy ra, vùng kháng cự gần nhất sẽ ở gần ngưỡng 21.700 USD. Ngưỡng này trùng với mức kháng cự thoái lui 0,382 Fib khi đo lường toàn bộ động thái đi xuống.

20220830-topdanhgiasan-beincrypto-Do Hien (coin)-image 5.png

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian 6 giờ. Nguồn: TradingView

Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá?

Do sự suy yếu của thị trường chung nên hiệu suất của Bitcoin tới nay vẫn khá trì trệ. Những ngày đen tối dường như sẽ không sớm kết thúc khi một số báo cáo và chỉ báo cho thấy đồng tiền kỹ thuật số này sẽ còn giảm sâu hơn nữa. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng xu hướng sẽ sớm đảo ngược.

Ví dụ, nhà phân tích Maartunn tại CryptoQuant chỉ ra một giao dịch lớn gần đây trong bài phân tích của mình và cho rằng nó có thể tác động đến thị trường.

Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá?

Nguồn: CryptoQuant

“Từ thời điểm này, thật khó để nói nó sẽ tác động như thế nào đến thị trường,” nhà phân tích này cho biết. “Chắc chắn không phải là dấu hiệu tăng giá, nhưng tôi không chắc liệu chúng ta sẽ thấy giá tiếp tục giảm sâu hay chỉ rơi vào giai đoạn hợp nhất như hồi tháng 5”.

Tuy nhiên, một số người dùng Twitter lại gợi ý khác. Chuyên gia phân tích kỹ thuật Gert van Lagen cho biết Bitcoin đã hình thành mô hình vai đầu vai, báo hiệu giá sẽ tăng trong những ngày tới.

Một số chỉ báo on-chain nhất định cũng củng cố phát hiện của Lagen. Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư khác 0 đã tăng lên một cách ổn định trong vài tháng qua, bất chấp các hành động giá tiêu cực. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang ngày càng tin tưởng nhiều hơn vào đồng tiền kỹ thuật số này.

Xem thêm

Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá?

Nguồn: Glassnode

Mặc dù một số chỉ báo báo hiệu khả năng sớm tăng giá, những chỉ báo khác lại phát đi những tín hiệu trái chiều. Tại thời điểm viết bài, nguồn cung Bitcoin thua lỗ sắp chạm mức cao nhất trong 3 tháng.

Chỉ báo này đã giảm mạnh vào đầu tháng 8, nhưng đã đổi hướng khi giá lao dốc gần đây.

Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá?

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, tỷ lệ MVRV của Bitcoin thấp hơn rất nhiều so với mức 1, ngưỡng thường gợi ý về mức đáy của thị trường.

Quan sát các số liệu trong quá khứ, giá có thể tiếp tục giảm do tỷ lệ MVRV từng ghi nhận mức đáy thấp hơn vị trí hiện tại trong vài tháng qua.

Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá?

Nguồn: Glassnode

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com