Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Giá dầu vẫn cao; Buffett cược thêm vào cổ phiếu Occidental Petroleum

Top đánh giá sàn – Berkshire Hathaway đã tiếp tục mua mạnh cổ phiếu của Occidental Petroleum trong tuần trước, nâng số cổ phần họ nắm giữ trong công ty năng lượng khổng lồ này lên đến 6,9 tỷ USD theo một hồ sơ trình lên SEC vào tối thứ Sáu, ngày 11 tháng 3.

Giá dầu vẫn cao; Buffett cược thêm vào cổ phiếu Occidental Petroleum

Tham khảo thêm:

Động thái mua cổ phiếu trong tuần vừa rồi đã phản ánh sự nhiệt tình của (BRK.A, BRK.B), , đối với Occidental Petroleum (OXY). Công ty dầu khí này đã có một sự phục hồi mạnh mẽ cùng với sự gia tăng của giá dầu và khí đốt tự nhiên.

Berkshire đã mua 27,1 triệu với tổng giá trị khoảng 1,6 tỷ USD từ thứ Tư đến thứ Sáu tuần trước. Phần lớn các giao dịch mua — khoảng 24 triệu cổ phiếu — đã xảy ra hôm thứ Tư. Trong ngày này, khối lượng giao dịch của cổ phiếu Occidental đã tăng lên đến 134 triệu cổ phiếu, cao hơn mức trung bình trong năm qua là 20 triệu.

Berkshire hiện nắm giữ 118,3 triệu cổ phiếu Occidental, chiếm 12,7% cổ phần trong công ty này. Bởi vì Berkshire sở hữu hơn 10% cổ phần của công ty, họ cần phải báo cáo các giao dịch với cổ phiếu Occidental trong vòng 2 ngày làm việc sau khi mua cổ phiếu.

Hôm thứ Năm, ngày 10 tháng 3, tạp chí tài chính Barron’s đã đưa tin về suy đoán rằng Berkshire đang mua cổ phiếu của Occidental vào thứ Tư. Berkshire cũng đang nắm giữ 83,9 triệu chứng quyền để mua cổ phiếu Occidental với giá 59,62 USD. Cổ phiếu Occidental đã kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu ở mức giá 57,95 USD, giảm 18 cent trong phiên giao dịch.

Cổ phiếu Occidental đã tăng mạnh trong 2 tuần đầu tháng 3 với mức tăng 31%. Hiệu suất này đã vượt trội hơn tổng thể lĩnh vực năng lượng trên thị trường. Berkshire đã nắm giữ không đến 30 triệu cổ phiếu Occidental tính đến ngày 1 tháng 3 và đã mua gần 90 triệu cổ phiếu của công ty dầu khí này kể từ đó.

Động thái mua cực kỳ tích cực này không phải là một động thái điển hình của Buffett, người giám sát danh mục đầu tư chứng khoán trị giá 350 tỷ USD của Berkshire. Nhà đầu tư tỷ phú thường tích lũy cổ phiếu một cách lặng lẽ trong một khoảng thời gian dài.

Occidental đang sản xuất khoảng 1,2 triệu thùng tương đương dầu mỗi ngày và là công ty dẫn đầu ngành năng lượng về thu giữ carbon. Công ty đã phải gánh khoản nợ lớn từ việc mua Anadarko Petroleum vào năm 2019 nhưng đã nhanh chóng thanh toán khoản nợ đó nhờ giá năng lượng tăng mạnh. Tháng trước, CEO của Occidental, Vicki Holub, cho biết công ty đặt mục tiêu giảm số nợ ròng xuống thấp hơn 25 tỷ USD vào cuối Q1/2022.

Cổ phiếu Berkshire đã đạt mức kỷ lục hôm thứ Sáu, với cổ phiếu hạng B kết thúc phiên ở mức 326,60 USD, tăng 0,4% trong phiên. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã tăng 9% trong năm 2020, vượt trội so với chỉ số S&P 500. Chỉ số đại diện thị trường trên diện rộng đã mất 11% trong cùng khoảng thời gian khi các nhà đầu tư tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn trong một thị trường có quá nhiều bất ổn. Cổ phiếu hạng A của Berkshire đã kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Sáu ở mức 489.802 USD, cũng tăng 0,4% trong phiên giao dịch.

Cả 2 cổ phiếu hạng A và B của Berkshire đều tăng khoảng 1% cùng với các cổ phiếu tài chính khác trong khi cổ phiếu Occidental giảm hơn 4% trong phiên hôm thứ Hai.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
20
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com