So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Giá dầu cuối cùng cũng đang giảm nhờ Trung Quốc và Joe Biden

demo.topdanhgiasan.com – Giá dầu đã tăng vọt vào mùa thu năm nay, thúc đẩy lợi nhuận cho các nhà sản xuất lớn nhưng lại làm tổn hại đến túi tiền của những người lái xe cần đổ đầy bình. Chỉ vài ngày trở lại đây, giá xăng ở California đã chạm mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Tuy nhiên, trong tuần này, giá xăng dầu đã có dấu hiệu giảm.

Giá dầu cuối cùng cũng đang giảm nhờ Trung Quốc và Joe Biden

Hợp đồng tương lai trung gian Tây Texas, chuẩn giá dầu của Mỹ và giá dầu Brent tương lai, chuẩn toàn cầu, hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất trong sáu tuần do các tín hiệu cho thấy hạn chế về nguồn cung có thể bắt đầu sớm giảm bớt. Tại Hoa Kỳ, giá giảm mạnh hôm thứ Tư sau khi tồn kho dầu tại một trung tâm chính ở Cushing, Oklahoma tăng lần đầu tiên trong nhiều tuần. Theo AAA, mức trung bình trên toàn quốc cho một gallon xăng đứng quanh mức cao nhất trong bảy năm là 3,41 USD vào thứ Sáu. Con số đó tăng từ 3,34 đô la một tháng trước và 2,12 đô la vào năm ngoái. Còn dầu giảm hơn 4% xuống mức thấp nhất trong phiên là 75,37 USD, mức giá chưa từng thấy kể từ ngày 7 tháng 10. Nhưng Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu thị trường dầu mỏ của công ty tư vấn Rystad Energy, nói rằng yếu tố lớn nhất thúc đẩy giá cả lúc này là việc giải phóng dự trữ chiến lược từ Hoa Kỳ và Trung Quốc. Giá dầu đều đặn tăng cao hơn trong suốt năm 2021 với WTI đạt mức cao nhất trong bảy năm là 85,41 đô la vào ngày 25 tháng 10. Kể từ đó, nó giảm 11,5%. Bất chấp sự suy yếu gần đây, dầu của Mỹ vẫn tăng 55% tính chung cho năm 2021.

Giá dầu cuối cùng cũng đang giảm nhờ Trung Quốc và Joe Biden

Tham khảo thêm:

Theo Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thảo luận về “tầm quan trọng của việc thực hiện các biện pháp giải quyết nguồn cung năng lượng toàn cầu” trong hội nghị thượng đỉnh ảo của họ trong tuần này. Điều đó làm dấy lên bàn tán về một động thái phối hợp do Nhà Trắng khởi xướng nhằm đưa hàng triệu thùng dầu ra thị trường. Thứ Năm mang đến một số dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang hành động. Reuters đưa tin, Cục dự trữ nhà nước của nước này cho biết họ đang làm việc về vấn đề dầu, mặc dù các chi tiết chính xác vẫn còn mờ mịt. Một phát ngôn viên của Cục Dự trữ Thực phẩm và Chiến lược Quốc gia Trung Quốc nói với CNN hôm thứ Sáu rằng họ đang “thúc đẩy các công việc liên quan đến việc giải phóng dự trữ dầu thô vào lúc này”, nhưng từ chối bình luận về việc liệu nó có đáp ứng yêu cầu của Hoa Kỳ để làm việc cùng nhau hay không.

Theo Tonhaugen, dựa trên biến động giá hiện tại, các nhà đầu tư đang kỳ vọng từ 20 triệu đến 30 triệu thùng sẽ được bán ra thị trường trong tháng tới. Đó có thể là từ Hoa Kỳ và Trung Quốc cùng nhau, hoặc thông qua hành động rộng hơn do Cơ quan Năng lượng Quốc tế điều phối. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng việc giải phóng các nguồn dự trữ chiến lược sẽ không thay đổi bức tranh tổng thể trong thời gian dài. Tonhaugen nói: “Sự cứu trợ lâu dài hơn có thể sẽ đến. IEA cho biết trong một báo cáo tuần này rằng họ dự kiến ​​nguồn cung dầu toàn cầu sẽ tăng 1,5 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 11 và tháng 12 khi một số sản lượng tại Hoa Kỳ tăng trở lại. Thị trường dầu mỏ thế giới vẫn thắt chặt bằng mọi biện pháp, nhưng sự phục hồi từ đợt tăng giá có thể sắp xảy ra.

OPEC cũng đang đều đặn tăng sản lượng, nhưng vẫn có những câu hỏi về việc liệu nguồn cung tăng có đủ để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu tăng vọt hay không. Tổng thống Joe Biden, người đang hứng chịu sức nóng chính trị từ việc giá xăng tăng vọt, hôm thứ Tư đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang ngay lập tức điều tra xem liệu hoạt động bất hợp pháp của các công ty dầu khí có góp phần gây ra vấn đề hay không. Viện Dầu khí Hoa Kỳ đã thúc đẩy và tái kêu gọi chính phủ liên bang khuyến khích sản xuất dầu và khí đốt trong nước ngay cả khi cơ quan này đang cố gắng chống chọi với cuộc khủng hoảng khí hậu. Những quyết định thiếu sáng suốt của chính phủ đang làm trầm trọng thêm tình hình đầy thách thức này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *