Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Giá dầu ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 8

topdanhgiasan.com – Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần (thứ Sáu ngày 10/12) và ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 8. Tâm lý thị trường đã dần trở nên lạc quan hơn khi lo ngại về ảnh hưởng của biến thể Omicron đối với nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu suy yếu.

Giá dầu ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 8

Khép phiên giao dịch, giá dầu thô WTI giao tháng 1 tăng 1% lên 71,67 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 2 trên sàn ICE cũng tăng 1% lên 75,15 USD/thùng.

 

Theo dữ liệu của Dow Jones Market Data, tính chung cả tuần, cả hai loại dầu đều ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 8 tới nay, với giá dầu WTI tăng 8,2% và dầu Brent tăng 7,5%.

 

“Các nhà giao dịch dầu đang thoát khỏi cú sốc và cảm thấy lạc quan hơn khi họ điều chỉnh lại kỳ vọng nhu cầu của mình sau ảnh hưởng của biến thể Omicron,” ông Phil Flynn, nhà phân tích cao cấp tại Chicago, cho biết.

 

Dữ liệu của chính phủ cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng trong tháng 11, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong năm kể từ năm 1982, đà góp phần thúc đẩy tâm lý lạc quan về nhu cầu dầu.

 

Đầu tuần, thị trường dầu mỏ đã phục hồi khoảng một nửa số thiệt hại kể từ khi báo cáo về biến thể Omicron được đưa ra vào ngày 25/11. Gái dầu dần lấy lại đà tăng nhờ các nghiên cứu ban đầu cho thấy ba liều vắc xin COVID-19 của Pfizer có thể mang lại sự bảo vệ hiệu quả trước biến thể mới này.

 

“Thị trường dầu mỏ đã một lần nữa định giá đúng trường hợp xấu nhất,” nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank nhận định. “Nhưng các nhà đầu tư vẫn nên tính đến rủi ro nhất định đối với nhu cầu dầu.”

 

Nhiều chuyên gia phân tích cũng đưa ra quan điểm tương tự, với những lời cảnh báo về các “cơn gió ngược” có thể xảy ra với thị trường.

 

Thứ nhất, đà tăng của giá dầu có thể bị kìm hãm khi lưu lượng hàng không nội địa ở Trung Quốc giảm, do các hạn chế đi lại bị siết chặt hơn và lòng tin của người tiêu dùng yếu đi sau khi các đợt bùng phát nhỏ lặp lại.

 

Thứ hai là ảnh hưởng từ việc cơ quan xếp hạng Fitch đã hạ bậc tín nhiệm hai nhà phát triển bất động sản Evergrande Group và Kaisa Group của Trung Quốc, nói rằng họ đã vỡ nợ đối với trái phiếu nước ngoài.

 

Điều này càng làm gia tăng lo ngại về khả năng suy thoái trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, cũng như nền kinh tế nói chung của nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Tham khảo thêm:

Thứ ba, những rủi ro liên quan tới biến thể Omicron chưa nên được định giá hoàn toàn, bởi theo nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank, “số ca mắc mới gia tăng và khả năng lây nhiễm cao hơn của biến thể omicron đang khiến ngày càng nhiều quốc gia áp đặt các hạn chế mới, điều này có thể ảnh hưởng tới nhu cầu dầu mỏ.

 

Cũng theo ông Fritsch, “thị trường có thể chứng kiến tình trạng dư cung trong quý đầu năm 2022, ngay cả khi không có tác động của biến thể Omicron, do nhu cầu sẽ giảm vì các lý do theo mùa trong khi nguồn cung lại tăng lên đáng kể khi OPEC+ gia tăng sản lượng cùng với việc Mỹ và một số quốc gia khác giải phóng kho dự trữ dầu chiến lược.”

 

Ngoài ra, đồng USD mạnh hơn cũng ảnh hưởng đến giá dầu. Giá dầu thường giảm khi đồng USD tăng giá vì nó làm cho dầu đắt hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

 

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com