So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Giá dầu giảm do suy thoái từ Châu Âu và căng thẳng Trung Đông

Lo ngại về nhu cầu suy thoái ở Châu Âu đã làm lu mờ căng thẳng địa chính trị khu vực Trung Đông. Tình hình này đã kéo giá dầu giảm, đặc biệt là đối với dầu thô WTI và Brent.

Giá dầu giảm do suy thoái từ Châu Âu và căng thẳng Trung Đông

Giá dầu giảm do suy thoái từ Châu Âu và căng thẳng Trung Đông

Những điểm chính

  • Căng thẳng Trung Đông không đủ sức mạnh để nâng giá dầu
  • Các chỉ số kinh tế khu vực Châu Âu cho thấy nhu cầu đang suy thoái
  • Dữ liệu kinh tế từ Mỹ và gói kích thích của Trung Quốc cung cấp hỗ trợ hạn chế

Căng thẳng địa chính trị đấu tranh để nâng giá dầu trong bối cảnh kinh tế u ám

Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông do xung đột Israel-Hamas đã không còn nữa, giá dầu giảm, bị kéo xuống do lo ngại về nhu cầu suy thoái ở Châu Âu.

Dữ liệu gần đây cho thấy, sự sụt giảm bất ngờ trong hoạt động kinh doanh của khu vực đồng tiền chung Châu Âu. Điều này gợi ý về một cuộc suy thoái có thể xảy ra trong khối vào thời gian tới.

Theo dữ liệu của Euroilstock, điều này đã làm lu mờ căng thẳng địa chính trị và dẫn đến mức tiêu thụ dầu giảm so với năm ngoái.

Thị trường dầu phải đối mặt với sự không chắc chắn

Những tín hiệu hỗn hợp đang được gửi đi từ nhiều nơi trên thế giới. Các nỗ lực nhằm ngăn chặn xung đột Israel-Hamas leo thang đã được các nhà lãnh đạo Mỹ và Ả Rập Saudi thảo luận, tạo thêm một lớp phức tạp nữa cho thị trường dầu mỏ.

Tuy nhiên, các chỉ số kinh tế của Châu Âu, đặc biệt là PMI yếu hơn, cho thấy nhu cầu dầu đang suy yếu. Vì thế vô hiệu hóa tác động tăng giá tiềm tàng của bất kỳ khoản phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị nào liên quan đến xung đột ở Trung Đông.

Những tháng tốt nhất để mua vàng theo chuyên gia của Octa

Mức tồn kho của Trung Quốc và Hoa Kỳ

Ngược lại, Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã phê duyệt một dự luật lớn phát hành 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 137 tỷ USD) trái phiếu chính phủ để kích thích nền kinh tế, đưa ra một số hỗ trợ cho giá dầu thô.

Hơn nữa, tồn kho dầu của Mỹ đã giảm. Mức giảm 2,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 20/10, theo Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API), trái ngược với kỳ vọng của các nhà phân tích về lượng tồn kho tăng, tạo thêm một vòng xoáy tích cực cho thị trường.

Nền kinh tế Mỹ vững vàng

Dữ liệu kinh tế của Mỹ đã cho thấy khả năng phục hồi. Hỗ trợ đẩy đồng đô la lên cao và khiến dầu tính bằng đô la trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Sức mạnh của nền kinh tế Mỹ rất rõ ràng khi so sánh với Vương quốc Anh và Khu vực đồng tiền chung Châu Âu, những nơi có hoạt động kinh doanh đang thu hẹp, gây thêm áp lực lên giá dầu giảm.

Phân tích mặt kỹ thuật

Giá dầu giảm do suy thoái từ Châu Âu và căng thẳng Trung Đông

Giá dầu giảm do suy thoái từ Châu Âu và căng thẳng Trung Đông

Mức giá hàng ngày hiện tại của hợp đồng tương lai dầu thô nhẹ là 83,54 USD, nằm giữa mức hỗ trợ nhỏ ở 82,68 USD và mức hỗ trợ chính ở 77,40 USD.

Tìm hiểu Vàng Ý Là Gì? Cách Nhận Biết Vàng Ý Thật Hay Giả

Giá dầu nằm dưới mức trung bình động 50 ngày là 85,89 USD, cho thấy đà giảm giá, nhưng cao hơn mức trung bình động 200 ngày là 78,11 USD, báo hiệu xu hướng tăng giá dài hạn.

Tuy nhiên, thực tế là giá dầu đang giao dịch dưới mức trung bình động 50 ngày và gần với mức hỗ trợ nhỏ hơn là mức kháng cự nhỏ 88,21 USD, cho thấy sự thận trọng trong ngắn hạn của các nhà giao dịch.

Nhìn chung, bất chấp các chỉ báo tăng giá dài hạn, tâm lý trước mắt vẫn nghiêng về phía giá dầu giảm nhiều hơn.

Triển vọng ngắn hạn: Giá dầu giảm

Với dữ liệu kinh tế hiện hành và bối cảnh địa chính trị, tâm lý thị trường ngắn hạn đối với dầu dường như đang giảm giá. Trong khi hàng tồn kho của Mỹ và biện pháp kích thích của Trung Quốc có thể mang lại một số hỗ trợ, thì các chỉ số kinh tế vượt trội từ Châu Âu và khả năng leo thang xung đột ở Trung Đông có thể sẽ khiến giá dầu giảm ở các phiên gần đây.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *