Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Giá dầu trượt dốc khi Biden ngừng trừng phạt Nga

Giá dầu trượt dốc khi Biden ngừng trừng phạt Nga

Topdanhgiasan.com – Nga là nhà sản xuất dầu lớn thứ ba trên thế giới, chiếm khoảng 10% nguồn cung toàn cầu. Giá dầu ở Bắc Mỹ giảm vào thứ Sáu sau khi chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden ra tín hiệu sẽ không trừng phạt dầu thô của Nga vì tác động của nó đối với giá nhiên liệu toàn cầu.

Giá dầu trượt dốc khi Biden ngừng trừng phạt Nga

Giá dầu trượt dốc khi Biden ngừng trừng phạt Nga

Xem thêm:

Giá đã tăng vọt trong tuần này sau quyết định xâm lược Ukraine của Nga. 

  • Giá dầu thô chuẩn của châu Âu, dầu thô Brent, đã giảm xuống 98 USD vào thứ Sáu sau khi đạt mức cao nhất 105 USD / thùng một ngày trước đó (mức cao nhất kể từ năm 2014). 
  • Giá dầu chuẩn của Bắc Mỹ, West Texas Intermediate, đã giảm nhẹ xuống còn 92 đô la sau khi tán tỉnh 100 đô la vào thứ Năm.

Amos Hochstein, cố vấn an ninh năng lượng cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Bloomberg: “Các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không nhắm vào dòng chảy dầu khí. Nga là nhà sản xuất dầu lớn thứ ba trên thế giới, chiếm khoảng 10% nguồn cung toàn cầu. Nếu Mỹ và các nước châu Âu quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với dầu thô của Nga, giá toàn cầu có thể sẽ tăng. Dầu mỏ và khí đốt tự nhiên là nguồn cung cấp chính cho Nga, chiếm khoảng 36% tổng doanh thu của nước này.”

Martin Pelletier, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại TriVest Wealth, cho biết: “Không có cách nào để giải quyết tình hình kham hiếm nguồn cung, sự thiếu hụt và tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu ở châu Âu nếu họ trừng phạt Nga. Các biện pháp trừng phạt đối với bảo hiểm, ngân hàng có thể ảnh hưởng đến dầu thô. Châu Âu là thị trường chính nhập khẩu dầu và khí đốt tự nhiên của Nga. Canada nhập khẩu rất ít dầu của Nga.”

Putin ám chỉ sẽ tấn công hạt nhân nếu phương Tây can thiệp vào Ukraine. Trong khi chính quyền Biden quyết định không trừng phạt dầu mỏ của Nga, các hành động của Hoa Kỳ và châu Âu đối với các lĩnh vực khác có thể vẫn có tác động đến xuất khẩu dầu khí. Cho đến nay, Nhà Trắng đã thực hiện các biện pháp nhằm cô lập Nga khỏi hệ thống tài chính, công nghệ và thương mại toàn cầu.

Robert Johnston, cố vấn đặc biệt về năng lượng và khí hậu của Tập đoàn Eurasia có trụ sở tại Washington, DC cho rằng giá dầu ở Bắc Mỹ vẫn ở gần mức cao nhất trong nhiều năm và đã tăng gấp đôi giá trị kể từ đầu năm. Richard Masson thuộc Trường Chính sách Công của Đại học Calgary cho biết: “Mức độ không chắc chắn về giá dầu đi kèm với chiến tranh là chưa từng có. Chúng ta đang trải qua những ngày tháng mà không thể xác định được giá dầu sẽ tăng hay giảm. Dầu là một trong những thứ mà Nga coi trọng nhất. Đó là nơi họ kiếm tiền xuất khẩu và đó là lý do tại sao mọi người đều nói rằng các biện pháp trừng phạt là một công cụ thực sự sẽ làm giá dầu tăng thêm.”

Tại Bắc Mỹ, giá xăng dầu đang lập kỷ lục tại một số thành phố. Trong khi đó, các nhà sản xuất dầu của Canada đang hưởng lợi nhuận kếch xù. Doanh thu và dòng tiền trong vụ khai thác dầu dự kiến sẽ đạt mức chưa từng có trong năm nay nếu giá dầu tiếp tục tăng mạnh. Rory Johnston, giám đốc điều hành và nhà kinh tế thị trường tại Price Street ở Toronto, cho biết: “Tất cả các nhà sản xuất hàng hóa ở Canada hiện đang đối mặt với chi phí gia tăng do giá dầu thô quá cao.”

LHQ cho biết cuộc xâm lược của Nga có thể khiến 5 triệu người Ukraine chạy ra nước ngoài. Baytex Energy có trụ sở tại Calgary là nhà sản xuất mới nhất công bố báo cáo thu nhập hàng quý cho thấy lợi nhuận leo thang. Hôm thứ Năm, công ty cho biết họ kiếm được 563 triệu Cdn trong bối cảnh giá dầu và khí đốt tăng vọt, so với 221 triệu USD trong cùng quý năm ngoái.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
11
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx