Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Giải đáp: Tiền rách có đổi tại ngân hàng được không?

Bạn có thể đổi tiền rách ở tất cả các ngân hàng tại Việt Nam bao gồm ngân hàng Nhà nước (hiện có 4 ngân hàng nhà nước) hay ngân hàng TMCP (hiện có hơn 31 ngân hàng TMCP) để có thể lựa chọn địa điểm uy tín đổi tiền…

Sử dụng tiền rách thường sẽ không được cho phép khi bạn đi mua sắm, hoặc chi trả thông qua hình thức tiền mặt. Vì vậy, hiện đang có rất nhiều bạn quan tâm và muốn tìm hiểu để làm thế nào có thể đổi tiền rách thành tiền mới và đổi ở đâu?

Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Những quy định về đổi tiền rách tại ngân hàng

Tham khảo thêm:

Bạn hoàn toàn có thể đến các ngân hàng để đổi tiền rách theo quy định của Nhà Nước. Những quy định để có thể đổi tiền rách tại ngân hàng như sau:

  • Tiền bị hư hỏng, rách nát trong quá trình sử dụng.
  • Tiền bị thay đổi hoa văn, màu sắc, mờ nhạt,vv…
  • Tiền bị lỗi do trong quá trình sản xuất.
  • Tiền bị rách 1 phần, thủng lỗ do bị cháy.

Thủ tục đổi tiền rách tại ngân hàng

Để thực hiện việc đổi tiền rách tại các ngân hàng, thủ tục khi thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến ngân hàng gần nơi mình sinh sống nhất yêu cầu nhân viên hỗ trợ đổi tiền.

Lúc này, bạn sẽ nhận được một mẫu đơn do ngân hàng cung cấp. Hãy điền đầy đủ thông tin chính xác vào như: Họ tên, địa chỉ, CCCD/CMND, số điện thoại, số tiền cần đổi và trình bày nguyên nhân rách,vv… Và nộp lại cho nhân viên ngân hàng là đã hoàn tất thủ tục.

Quy trình đổi tiền rách ở ngân hàng

Bất cứ ai đều có thể mang tiền rách hoặc hư hỏng đến các chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục và tiến hành đổi tiền mới. Đối với trường hợp không xác định được số tiền rách ấy có hợp lệ, đủ tiêu chuẩn thì đổi hay không thì cần thông qua 1 quá trình kiểm tra:

  • Với 5 ngày đầu: Bộ phận thu – đổi tiền rách sẽ nhận tiền và giấy đề nghị giám định để gửi về ngân hàng chuyển đổi.
  • Với 5 ngày tiếp theo: Ngân hàng sẽ thông báo kết quả và trao trả số tiền.
  • Trường hợp trong vòng 15 ngày không thực hiện được giám định thì ngân hàng sẽ chuyển số tiền đó kèm giấy giám định về cục phát hành và kho quỹ.
  • Trong vòng 7 ngày, sẽ có kết quả giám định. Nếu cục phát hành và kho quỹ phát hiện ra hành vi cố tình hủy hoại tài sản thì đơn vị sẽ chuyển đến cho cơ quan công an.
  • Và kết quả từ cơ quan chức năng công an sẽ làm căn cứ cho việc thực hiện quy đổi có hợp lệ hay không. 

Phí đổi tiền rách, hư hỏng là bao nhiêu?

Tất cả các ngân hàng nhà nước, đơn vị tín dụng có nhiệm vụ thực hiện việc thu hồi tiền rách và đổi tiền mới cho các khách hàng có nhu cầu và không hạn chế số lượng. Điều này đã được quy định theo thông tư 25/2013/TT-NHNN.

Nhiều câu hỏi thắc mắc là phí đổi tiền rách, hư hỏng là bao nhiêu? Thì hiện tại, khi đổi tiền rách tại các ngân hàng bạn không phải chi trả hay mất 1 khoản phí nào.

Ngân hàng nhà nước luôn mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, khách hàng của mình. Đối với việc thực hiện trao đổi số tiền rách không sử dụng được để mang lại sự hài lòng, thuận tiện nhất cho người dân.

Đổi tiền rách ở đâu?

Giải đáp: Tiền rách có đổi tại ngân hàng được không?

Bạn có thể đổi tiền rách ở tất cả các ngân hàng tại Việt Nam bao gồm ngân hàng Nhà nước (hiện có 4 ngân hàng nhà nước) hay ngân hàng TMCP (hiện có hơn 31 ngân hàng TMCP) để có thể lựa chọn địa điểm uy tín đổi tiền.

Lưu ý, không nên đổi tiền rách tại các điểm giao dịch, đơn vị tổ chức không rõ thông tin, nguồn gốc. Đôi khi bạn sẽ phải trả 1 chi phí cao hay tệ hơn là đổi phải tiền giả, lừa đảo,vv…

Dưới đây là 3 ngân hàng được Tài Chính 24H đánh giá là uy tín, an toàn để bạn có thể thực hiện việc đổi tiền rách của mình:

Ngân hàng VietcomBank

Có thể thấy, ngân hàng VietcomBank là ngân hàng TMCP thuộc Top đầu tại Việt Nam có nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ khách hàng. Khi bạn có nhu cầu muốn đổi tiền rách do hư hỏng, rách nát thì có thể đến ngân hàng Vietcombank để nhờ hỗ trợ.

Hiện Vietcombank có hơn 411 phòng giao dịch toàn quốc và rất nhiều chi nhánh bạn có thể tham khảo và tìm đến địa chỉ gần nhất để làm thủ tục đổi tiền.

Ngân hàng BIDV

BIDV cũng là 1 địa chỉ ngân hàng uy tín bạn có thể tham khảo để thực hiện việc  đổi tiền rách của mình. Với các loại tiền bị rách, hư hỏng hợp lệ theo quy trình của ngân hàng. Khi làm thủ tục xong, bạn sẽ được giải quyết 1 cách nhanh chóng và nhận tiền mới ngay sau đó.

BIDV cũng có rất nhiều chi nhánh, điểm giao dịch trên toàn quốc. Để biết chi nhánh nào gần nơi mình sinh sống bạn có thể lên Website chính của ngân hàng để tìm kiếm hoặc liên hệ Hotline 1900 9247 nhờ nhân viên tra cứu thông tin.

Ngân hàng AgriBank

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng AgriBank thì cũng có thể thực hiện việc đổi tiền tại ngân hàng để mang lại sự thuận tiện nhất. Đây cũng là ngân hàng đáng tin cậy được nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ.
Agribank hiện có hơn 2000 văn phòng và chi nhánh, giúp các khách hàng của mình có thể dễ dàng tìm kiếm và đến để giao dịch.

Ngoài 3 ngân hàng trên, bạn cũng có thể đổi tiền rách tại các ngân hàng lớn khác như MBBank, VPBank. VIB, SacomBank, TechcomBank,vv…

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com