So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Nhờ thay đổi tư duy đầu tư mà giải quyết khúc mắc vợ chồng trong kinh tế 1 cách tốt nhất!

Nhờ thay đổi tư duy đầu tư mà giải quyết khúc mắc vợ chồng trong kinh tế 1 cách tốt nhất!

Nhờ thay đổi tư duy đầu tư mà giải quyết khúc mắc vợ chồng trong kinh tế 1 cách tốt nhất!

Tôi là Hoài Xuân, xuất thân từ gia đình bố mẹ kinh doanh chả cốm ở Hà Nội. Việc kinh doanh của gia đình khá suông sẻ. Chính vì vậy nên từ lúc còn nhỏ tôi đã sống khá sung sướng và hưởng thụ mà ít khi phải lo lắng điều gì. 

Có lẽ cũng chính vì sự êm ả đó mà cuộc sống khi trưởng thành của tôi khá bấp bênh. Tôi thiếu bản lĩnh để đối mặt và phải mất một thời gian dài để trưởng thành và vượt qua. 

Bên dưới này là câu chuyện tư duy của tôi.

Lục đục vợ chồng vì không hòa hợp trong tư duy đầu tư và tiết kiệm tiền

Tôi yêu và lấy vợ sau 2 năm tìm hiểu. Em là cô gái làm nhân viên văn phòng dễ thương và khéo léo. Từng là công tử chơi bời và không muốn ổn định với ai, nhưng gặp cô gái này thì tôi cảm thấy đã đủ để cùng nhau lập gia đình. 

1 năm đầu tiên cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc vì vợ chồng không tư duy cự cãi nhau bao giờ. 

Tuy nhiên vì bản tính tiêu xài, gia đình hầu như chẳng bao giờ thiếu tiền, đã hình thành nên tính cách ỷ lại trong tôi. Tôi đầu tư và mở một start up nhưng vài hôm lại chán vì kinh doanh không tốt. Dù có vợ động viên và gia đình ủng hộ nhưng tôi không quen với việc vất vả như thế này nên đã đóng cửa chỉ sau nửa năm. 

Vợ thể hiện sự thất vọng rõ rệt vì cô ấy cũng ra sức ủng hộ và chăm sóc tôi những lúc tôi bận tối tăm vì công việc. Nhưng thực sự lúc ấy bản lĩnh chưa vững vàng, tôi tự thấy nản và phần vì biết rằng dù mình không thành công thì gia đình vẫn có nhiều tiền cho mình khởi nghiệp lĩnh vực khác. Nghĩ vậy nên thôi mặc kệ đứa con mới gầy dựng và tuyên bố phá sản. 

Được một thời gian, tôi phụ trách khâu truyền thông và mở rộng chi nhánh chả cốm của gia đình ra một vài tỉnh thành phía bắc. Tuy nhiên mọi thứ không thuận lợi. Bắt đầu từ việc kiểm soát chất lượng và đối tác gian lận, muốn nhập nguyên liệu từ chỗ khác để rẻ hơn là nhập từ doanh nghiệp gia đình tôi. Sản phẩm làm ra liên tục không đạt chất lượng, làm thua lỗ nhiều mẻ hàng. 

Bố mẹ cho rằng chính vì tôi quản lý không chặt chẽ nên mọi thứ mới đổ vỡ và không thành công. Tôi cảm thấy uất ức vì không phải mọi thứ là đều do mình. Tôi bắt đầu cảm thấy tự ti và thường xuyên gắt gỏng với vợ. Từ khi lấy chồng đến nay đã 2 năm, vợ chồng tôi cũng vẫn chưa có con vì 1 năm trở lại đây tư duy liên tục hục hặc. Việc kinh doanh thiếu ổn định, tôi liên túc thiếu tiền và đôi khi còn phải vay cô ấy vài triệu để tiêu xài. Vợ tôi có ý thức tiết kiệm rất cao vì xuất thân gia đình cô ấy không khá giả được như tôi. Chính vì thói quen tiêu xài hoàn toàn khác nhau nên giữa 2 vợ chồng ngày càng phát sinh nhiều mâu thuẫn. 

Tôi quyết định ly thân một thời gian để giải quyết công việc kinh doanh và ổn định tinh thần.

Lục đục vợ chồng vì không hòa hợp trong tư duy đầu tư và tiết kiệm tiền

Giải quyết khúc mắc gia đình nhờ thay đổi tư duy tài chính

Qua quá trình đầu tư và trải nghiệm sự thất bại của bản thân, tôi rất mong muốn thay đổi tư duy và tìm thấy một hướng đi mới cho gia đình. 

Tôi không muốn bố mẹ có cái nhìn xấu về tôi và vợ chồng tôi cứ phát sinh mâu thuẫn dù mới cưới. Tôi tìm hiểu và theo học vài khóa học về đầu tư chứng khoán quốc tế để có thu nhập thụ động. Mục tiêu của tôi là gia thu nhập thụ động để tạo thành tài khoản tiết kiệm và phòng thân mà không lệ thuộc vào tiền của bố mẹ. Qua quá trình suy tính, đúng là chỉ có cách này mới khiến vợ có cái nhìn tư duy tốt hơn trở lại với mình, tôi quyết định bắt tay vào tìm hiểu. 

Tôi hạn chế ra ngoài ăn chơi mà tập trung đi học và mở rộng kết nối với các anh em giỏi, có tiếng trong ngành. Mỗi ngày đi học tôi đều tư duy cố gắng kết nối và giao lưu thêm với giảng viên và trao đổi về các phương pháp phân tích đồ thị kỹ thuật. 

Tôi dành hơn 2 tuần để thay đổi tư duy, lên tục nghiên cứu và vẽ ra lối đi tài chính và tối ưu các nguồn tiền mà mình có thể có trong 3 năm tới. 

Tôi hẹn gặp vợ và cho cô ấy biết dự định của mình nhưng khác với suy nghĩ của tôi. Lần này cô ấy không ủng hộ và còn tỏ ra đôi chút ngờ vực, không biết tôi có thực sự quyết tâm hay thay đổi tự duy tài chính không. Tôi đã phải minh chứng cho cô ấy thấy tài khoản giao dịch của mình đã được mở trong thời gian nghiên cứu sàn CH Markets. Lý do vì sao tôi thử nghiệm đầu tư vào mã cổ phiếu của ngân hàng Deutsch Bank. Rằng ngân hàng này chia cổ tức hấp dẫn ra sao và nếu tôi nắm giữ lâu dài thì sẽ thế nào. Tôi mất nhiều thời gian để diễn giải về các phương án đầu tư và vì sao tôi lựa chọn nắm giữ cổ phiếu lâu dài vì cho rằng nó hợp lý với tôi nhất. 

Cô ấy cho tôi thời hạn 6 tháng để chứng minh là tư duy tôi hoàn toàn nghiêm túc với việc đầu tư này. Tôi liên tục lãi một vài phiên giao dịch và tối ưu hóa dòng tiền một cách nhanh chóng. Cô ấy ngày càng quan tâm và thể hiện sự ngưỡng mộ khi tôi quyết tâm cao độ. 

Bố mẹ từ ngày biết rằng tôi quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực đầu tư thì đã ủng hộ vô cùng và hướng dẫn cho tôi cách thức để tối ưu lại doanh thu của gia đình. Nhờ lấy lại lòng tin của những người thân yêu, tôi dần khẳng định được bản thân và liên tục gặt hái thêm thành công trong kinh doanh. Thật đúng khi tôi đã lựa chọn cách thay đổi tư duy bản thân thay vì ỷ lại vào gia thế của mình. 

>> Có thể bạn cũng quan tâm: Cổ tức là gì? Lợi ích khi đầu tư cổ tức 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *