So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Gian lận IPO được ASIC cảnh báo của cơ quan quản lý Úc

ASIC cảnh báo của cơ quan quản lý Úc về các gian lận IPO

Gian lận IPO

ASIC cảnh báo của cơ quan quản lý Úc về các gian lận IPO

Tham khảo thêm: IPO là gì? Các phân bổ cổ phiếu ICO

ASIC đã cảnh báo tất cả người dùng về rủi ro của các chương trình đầu tư mà tại đó, những kẻ gian chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Cơ quan giám sát cho biết những vụ lừa đảo này chủ yếu nhắm vào các nhà đầu tư và người tiêu dùng nhỏ lẻ. Tuy nhiên, ASIC cũng nhấn mạnh rằng một số vụ lừa đảo IPO được thực hiện bằng cách mạo danh các công ty Aussie được quản lý hoàn toàn, khiến các đối tượng mục tiêu khó phát giác những kẻ lừa đảo.

Trong nhiều vụ lừa đảo, người dùng được khuyến khích đầu tư vào cả hai đợt IPO của Porsche và trước IPO của Care A2. Những ưu đãi do những kẻ lừa đảo đưa ra thực tế đã lấn át các danh sách thực và sự nhầm lẫn này có thể dẫn đến việc mất vốn trực tiếp.

ASIC tiết lộ trong một thông cáo báo chí rằng IPO sẽ là một trò lừa đảo nếu công ty đó ban đầu chưa nộp bản cáo bạch với cơ quan quản lý; hoặc nếu chi tiết thông tin tài khoản ngân hàng không khớp với công ty mà bạn sẵn sàng đầu tư; hoặc nếu email của công ty đó không hoạt động.

ASIC cũng lưu ý rằng bất kỳ khoản đầu tư nào trước IPO đều có rủi ro cao hơn đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Hơn nữa, những email quảng cáo các IPO này nọ thường là thư chào mời, nhắm vào các khách hàng không phòng bị. Để đề phòng, ASIC tư vấn và thậm chí kêu gọi người dùng nên cẩn thận hơn, bởi vì một khi đã chuyển tiền xong, ASIC khẳng định sẽ không thể đảo ngược thanh toán cũng như không thể giúp khách hàng lấy lại tiền của mình.

Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Úc vẫn rất tích cực tham gia vào cuộc chiến chống lại tất cả những kẻ lừa đảo và gian lận IPO trong đầu tư.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *