So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Giao dịch khí đốt tự nhiên

Top đánh giá sàn – Khí tự nhiên ở dạng tự nhiên nhất chính là khí đối lập với chất lỏng. Nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn và đánh đồng sản phẩm này với xăng được tinh chế từ dầu thô và một phần của quá trình chưng cất.

Giao dịch khí đốt tự nhiên

khí đốt 1

Giao dịch khí đốt tự nhiên

Tham khảo thêm:

Khí tự nhiên được tìm thấy trong lòng đất và khai thác bằng cách khoan vào lòng đất. Trong 10 năm qua, quá trình hydro-fracking hay còn gọi là thuỷ lực cắt phá đã lgóp phần giúp tăng khả năng cung cấp khí tự nhiên bằng cách khoan, sau đó dẫn nước và silica vào lòng đất để khai thác đá phiến sau đó nhả khí mê-tan.

Giá khí đốt tự nhiên thường giao dịch phạm vi nội địa. Vì khí tự nhiên ở dạng khí nên rất khó di chuyển hoặc lưu trữ. Để vận chuyển, khí tự nhiên thường được đẩy và nén vào một đường ống. Điều này có nghĩa là các nhóm tư nhân hoặc chính phủ cần xây dựng đường ống để di chuyển khí từ nơi này sang nơi khác.

Tại Mỹ, quốc gia sản xuất khí đốt tự nhiên lớn nhất trên thế giới, các công ty tư nhân thường xây dựng và sở hữu các đường ống dẫn và tạo ra thu nhập từ chi phí cầu đường trả cho công ty mỗi khi vận chuyển khí đốt tự nhiên.

Khí đốt tự nhiên được giao dịch trên khắp thế giới. Mỹ là nơi có tính thanh khoản khí tự nhiên cao nhất. Sản phẩm này được giao dịch tại các địa điểm trên khắp đất nước, lớn nhất phải kể đến Đường ống dẫn dầu Henry Hub ở Louisiana, nơi giao dịch hợp đồng khí tự nhiên của sàn NYMEX.

Hợp đồng khí đốt tự nhiên trên sàn NYMEX được giao dịch bằng hàng triệu đơn vị nhiệt của Anh hoặc MMBTU. Một hợp đồng khí đốt tự nhiên có 10.000 MMBTU. Tính thanh khoản cao và các hợp đồng được giao dịch có thời hạn 10 năm. Trong 2 năm đầu, các hợp đồng được giao dịch theo từng tháng và sau đó là hàng năm.

Như đã đề cập, khí đốt tự nhiên được kinh doanh trên khắp các khu vực của nước Mỹ. Giá cả được sử dụng thông thường sẽ làm cơ sở cho hợp đồng NYMEX. Ví dụ: giá của Kênh tàu biển Houston được giao dịch chiết khấu tại NYMEX là 25 xu cho mỗi MMBTU. Nhiều vị trí gần Trung tâm Henry có chất lỏng cơ bản. Các vị trí được gắn với các đường ống chính như đường ống xuyên lục địa, có cơ sở rất lỏng lẻo đối với NYMEX. Như bạn có thể tưởng tượng, vị trí càng xa đường ống chính, thì chất lỏng càng ít.

Khí tự nhiên được mua bán như một sản phẩm vật chất và cũng như một sản phẩm phái sinh. Vì khí tự nhiên được sử dụng ở hầu hết các địa điểm, nên việc giao hàng thực tế yêu cầu các giao dịch trên sản phẩm đã được giao đủ. Nhằm tránh các biến động giá cả, nhiều nhà đầu tư giao dịch khí tự nhiên như một sản phẩm phái sinh. Điều này bao gồm hợp đồng tương lai, kỳ hạn và quyền chọn. Khí tự nhiên NYMEX có một thị trường phái sinh rất sôi động.

Hầu hết các trung tâm khí tự nhiên chính như New York và Chicago, cũng như Nam California và Texas đều có thị trường phái sinh hoạt động và thanh khoản. Các giao dịch cơ bản được giao dịch cả trên thị trường kỳ hạn cũng như thông qua giao dịch tại quầy.

New York Mercantile Exchange – Sàn NYMEX và Intercontinental Exchange – Sàn ICE là những công ty thanh toán hợp đồng khí đốt tự nhiên và giao dịch cơ bản lớn nhất trên thế giới. Khí tự nhiên trên sàn NYMEX thu hút họat động sôi nổi của nhiều nhà môi giới, những người cung cấp mức giá liên quan đến các chuyển động của hợp đồng. Hoạt động này phổ biến trên toàn cầu và cho phép các nhà đầu tư nắm giữ các vị trí trong một loại hàng hóa rất phù hợp với nền kinh tế Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *