So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Giao dịch ngoại hối kỳ hạn là gì?

Top đánh giá sàn – Thị trường ngoại hối đang trở nên phát triển rất nhanh với các loại hợp đồng kỳ hạn. Từ đó, mang tới cho các nhà đầu tư các cơ hội tích cực.

Vậy Giao dịch ngoại hối kỳ hạn là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Giao dịch ngoại hối kỳ hạn là gì?

Giao dịch ngoại hối kỳ hạn chính là Forex Forward. Đây là loại giao dịch mà hai bên cam kết mua – bán một lượng ngoại tệ theo tỷ giá kỳ hạn xác định. Thời gian ở đây chính là ngày thực hiện giao dịch. Việc thanh toán sẽ được thực hiện ở một thời điểm trong tương lai, được hai bên xác định trước, thỏa thuận cụ thể.

Giao dịch ngoại hối kỳ hạn là gì?

Tham khảo thêm:

Hai bên tham gia giao dịch ngoại hối kỳ hạn sẽ thực hiện một cam kết. Trong đó thể hiện việc mua bán với nhau một lượng ngoại tệ nhất định, dựa vào một mức giá được xác định cụ thể, thực hiện mua bán và trao đổi ở một thời điểm cụ thể. Thời điểm này cần cách khi ký hợp đồng mua bán ít nhất là 5 ngày trở lên.

Hiện tại, giao dịch ngoại hối đang phát triển mạnh mẽ. Nó mở rộng và ảnh hưởng tới rất nhiều cặp tiền tệ trên thị trường ngoại hối toàn cầu. Đây thực sự là một lựa chọn đầu tư tích cực để các nhà đầu tư có cho mình những cơ hội kiếm lời nhanh chóng và hiệu quả.

Ưu điểm và nhược điểm của giao dịch ngoại hối kỳ hạn

Ưu điểm

  • Giao dịch hợp đồng ngoại hối kỳ hạn được thực hiện trên thị trường ngoại hối phi tập trung (OTC).
  • Tính chất thực thi cao, các bên tham gia mua bán phải có nghĩa vụ thực hiện hợp đồng
  • Tỷ giá kỳ hạn được xây dựng dựa trên cơ sở tỷ giá giao ngay.
  • Kỳ hạn hợp đồng ngoại hối thường là bội số của 30 ngày: 1; 2; 3; 4; 5; 6; 9; 12 tháng. (thông thường kỳ hạn tối thiểu của hợp đồng kỳ hạn đối với các cá nhân và doanh nghiệp (khách hàng bán lẻ) là 1 tháng, và từ 7 đến 15 ngày đối với thị trường liên ngân hàng).
  • Tỷ giá kỳ hạn có thể bằng tỷ giá thị trường giao ngay nhưng đa phần nó sẽ được thực hiện cao hơn (tăng giá) hoặc thấp hơn (giảm giá) so với giá giao ngay.

Nhược điểm 

Giao dịch ngoại hối kỳ hạn hiện tại có rất nhiều ưu điểm và được đón nhận rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, loại giao dịch này vẫn còn tồn tại những nhược điểm nhất định dưới đây:

  • Có tính chất bắt buộc. Do đó, khi đến ngày đáo hạn hợp đồng thì việc thực hiện hợp đồng là bắt buộc. Dù khi đó việc thực thi hợp đồng gây nhiều bất lợi thì điều này vẫn không thể tránh khỏi hay hoãn lại.
  • Hợp đồng kỳ hạn chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mua bán ngoại tệ trong tương lai. Chính vì vậy, đây cũng được xem là một trong những hạn chế của loại hình giao dịch ngoại hối kỳ hạn này.

Thời điểm thích hợp để lựa chọn giao dịch ngoại hối kỳ hạn?

Hiện tại, có rất nhiều thời điểm cần thiết thực hiện việc giao dịch ngoại hối kỳ hạn. Cụ thể có thể giới thiệu tới những trường hợp cụ thể như sau:

Thời điểm thích hợp để lựa chọn giao dịch ngoại hối kỳ hạn?

Bảo hiểm rủi ro tỷ giá

Thông thường, tình trạng lạm phát khiến đồng tiền của chúng ta mấy giá rất nhanh trong tương lai. Chính vì vậy, mọi người thường nỗ lực lựa chọn những phương thức bảo vệ và tăng giá trị của đồng tiền. Và đầu tư ngoại hối kỳ hạn chính là một trong những phương thức được nhiều người lựa chọn bậc nhất ở thời điểm hiện tại.

Cơ hội trong giao dịch ngoại hối kỳ hạn là gì?

Việc đầu cơ trong lĩnh vực kinh tế vốn rất phổ biến. Nó mang tới nhiều cơ hội sở hữu những khoản thu lớn cho nhà đầu tư dựa vào những biến động trong tương lai của thị trường.

Cơ hội trong giao dịch ngoại hối kỳ hạn là gì?

Nếu bạn dự đoán và tin tưởng vào những biến động trong thời gian tới của tỷ giá, việc đầu cơ thông qua giao dịch ngoại hối kỳ hạn là nên làm. Chính sự giao động biên độ đó sẽ mang tới cho bạn những khoản lợi nhuận lớn.

Kinh doanh chênh lệch với bảo hiểm

Không chỉ bảo hiểm hay đầu cơ, những giao dịch ngoại hối kỳ hạn còn là một hình thức kinh doanh chênh lệch lãi suất. May mắn thay, hình thức kinh doanh này có bảo hiểm rủi ro tỷ giá. Chỉ cần chú ý nắm bắt những biến động cũng như xu hướng của thị trường, bạn có thể kinh doanh một cách hữu hiệu.

KẾT LUẬN

Hy vọng qua bài viết trên đây mà chúng tôi đã chia sẻ về giao dịch ngoại hối kỳ hạn là gì, và thời điểm thích hợp để bạn có thể giao dịch ngoại hối kỳ hạn. Trong giao dịch tài chính, có rất nhiều kiến thức mà các bạn trader cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu tham gia vào đầu tư. Vì vậy, nếu như các bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào hãy cứ comment bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *