Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Giao dịch trong ngày (Day Trading) là gì? Giao dịch Day Trading hiệu quả

Giao dịch trong ngày là gì? Đây là một trong những chiến lược giao dịch hiệu quả và thú vị nhất mà nhiều nhà giao dịch sử dụng trong giao dịch của họ, đặc biệt là những người thích tốc độ. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy xem xét chiến lược giao dịch này.

Giao dịch trong ngày là gì?

Giao dịch trong ngày là một hình thức giao dịch ngắn hạn, nơi các lệnh được thực hiện trong ngày, không phải qua đêm. Giao dịch trong ngày có thể được thực hiện trên bất kỳ thị trường nào. Nhưng thường là trên thị trường ngoại hối hoặc thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư tham gia giao dịch trong ngày gọi là nhà giao dịch trong ngày. Mua chúng theo cách này để kiếm lợi nhuận trong ngày.

Giao dịch trong ngày là một phương pháp giao dịch ngắn hạn nhưng nó có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận với một chiến lược hợp lý. Đây cũng là cách dành cho những người mới bắt đầu, đặc biệt là những người chưa chuẩn bị tốt cho một chiến lược giao dịch dài hạn.

Giao dịch trong ngày là gì?

Đặc điểm

Chủ yếu trong giao dịch sóng ngắn trong ngày, phân tích kỹ thuật sẽ là trường phái được các nhà đầu tư sử dụng phổ biến nhất. Xác định các xu hướng chủ yếu là giao dịch ngắn hạn.

Các nhà giao dịch trong ngày cũng thường cần xem xét các biểu đồ để tìm cơ hội tham gia, chẳng hạn như việc phân chia tỷ lệ.

Đây là giao dịch ngắn hạn nên nhà đầu tư đặt nhiều lệnh trong ngày. Số lượng đơn hàng tùy theo mục tiêu lợi nhuận mà mọi người mong muốn, nhưng trung bình mỗi ngày có từ 5-40 lệnh trong ngày

Hình thức giao dịch 

Giao dịch trong ngày sẽ là sự lựa chọn của nhà đầu tư về một hoặc một số sản phẩm tài chính để giao dịch. Điều này giúp họ dễ dàng làm quen với các tính năng của sản phẩm và sự biến động của thị trường.

Các tùy chọn như vậy được thiết kế để phân vùng các mục tiêu nhằm đưa ra các quyết định tốt hơn trong các giao dịch. Các thị trường phổ biến thường được các nhà giao dịch trong ngày lựa chọn bao gồm: Forex, chứng khoán và tiền điện tử. Nhưng thị trường các nhà đầu tư thường tìm kiếm là ngoại hối, vì nó có tính thanh khoản cao trong ngày.

Các chiến thuật trong giao dịch trong ngày

Swing Trading

Một phương pháp đầu tư vào thị trường tài chính, thường được kéo dài từ một đến vài ngày hoặc thậm chí vài tuần với mục đích thu lợi nhuận từ những biến động giá cả. Các nhà giao dịch theo chiến lược này được gọi là các nhà giao dịch xoay vòng và họ chủ yếu sử dụng phân tích kỹ thuật để tìm cơ hội giao dịch.

Đối với thị trường tăng giá, họ thường dựa vào biểu đồ để mua tại các vùng hỗ trợ và đóng lệnh tại các vùng kháng cự. Ngược lại, đối với thị trường giá xuống, họ sẽ bán tại vùng kháng cự và đóng lệnh tại vùng hỗ trợ. Ngoài việc phân tích xu hướng và mô hình giá, những nhà giao dịch này cũng có thể sử dụng phân tích cơ bản. Chiến lược giao dịch xoay vòng rất phổ biến với các nhà giao dịch có kỹ năng đủ bình tĩnh và kiên nhẫn để chờ thời điểm tốt nhất để đặt lệnh thay vì bị cuốn vào giao dịch hàng ngày.

Arbitrage

Còn được gọi là chênh lệch giá, chiến lược này về cơ bản là mua ở một thị trường trong khi bán với giá cao hơn ở thị trường khác để kiếm lời từ chênh lệch tạm thời. Đây được coi là khoản lợi nhuận không có rủi ro cho các nhà đầu tư.

Ví dụ: Một nhà giao dịch có thể mua cổ phiếu trên một sàn giao dịch ngoại hối mà giá của nó không được điều chỉnh theo tỷ giá hối đoái biến động. Do đó, các cổ phiếu ngoại hối bị định giá thấp hơn so với giá trên các sàn giao dịch trong nước và các nhà giao dịch có thể kiếm lời từ khoản chênh lệch.

Scalping

Nhiều người nhầm lẫn giữa phương pháp giao dịch tỷ lệ với giao dịch trong ngày để lướt sóng. Cả hai đều là giao dịch ngắn hạn nhưng scalping là giao dịch nhanh chóng và lợi nhuận như nhau sẽ ít hơn giao dịch trong ngày.

Trong giao dịch tài chính, đây được biết đến như một chiến lược “lướt sóng”, một chiến lược kiếm lợi nhuận nhỏ bằng cách mở và đóng các vị thế nhiều lần trong ngày. Khoảng thời gian giữa các giao dịch này thường ngắn, từ ngày (thị trường chứng khoán) đến vài giây (thị trường ngoại hối, tiền điện tử). Trong thị trường ngoại hối, các nhà đầu tư có mục tiêu kiếm lợi nhuận từ một số lượng rất nhỏ các pips và thực hiện chúng nhiều lần trong những thời điểm bất ổn nhất của thị trường. Chiến lược này đòi hỏi sự tập trung cao độ và tư duy nhanh chóng để có thể thành công.

Trading News

Là phương pháp “giao dịch theo tin tức” đây là phương pháp giao dịch dựa trên các tin tức kinh tế, sự kiện chính trị và tin tức được phát hành trong ngày, và là phương thức giao dịch phổ biến nhất trên thị trường ngoại hối. Cách tiếp cận này yêu cầu đầu tiên xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự mạnh, sau đó xem các bản tin phát hành hỗ trợ đà tăng hoặc giảm và tham gia giao dịch bán định hướng. Tin tức là rất quan trọng trong thị trường tài chính, nó làm cho thị trường chuyển động. Bất kể phương pháp hoặc chiến lược chúng tôi giao dịch, vui lòng chú ý đến tin tức trước khi đưa ra quyết định mua hoặc bán.

AI

Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng các đoạn mã được lập trình sẵn. Dự báo rủi ro cũng được các nhà đầu tư tính toán và lập trình khi họ tạo bot để tự giao dịch. Nhà đầu tư có thể hoàn thành mọi giao dịch trong ngày mà không cần bận tâm.

Lý do trader lựa chọn giao dịch trong ngày

Nhiều người lựa chọn giao dịch trong ngày vì nó có thể kiếm được nhiều tiền. Có rất nhiều ví dụ về các nhà giao dịch đã rất thành công, nhưng để đạt được lợi nhuận liên tục không phải là điều dễ dàng. Những ai có ý định buôn bán kiếm lời thì nên cân nhắc việc cần có số vốn ban đầu lớn. Do rủi ro liên quan đến giao dịch, có thể mất trong vài giây.

Xem thêm

Thời điểm tốt nhất để giao dịch

Không phải thời điểm nào trong ngày cũng có thể thích hợp để giao dịch, dưới đây là một số mẹo giúp bạn tìm đúng thời điểm để giao dịch:

Giao dịch trong ngày đòi hỏi phải có đủ chuyển động giá trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, bạn nên giao dịch vào thứ Hai vì đây là lúc thị trường khá bình lặng và tính thanh khoản kém có thể dẫn đến biến động mạnh trên thị trường. Nếu không có đủ chuyển động giá trên thị trường, chiến lược giao dịch có thể không thực hiện được.

Thời điểm tốt nhất để giao dịch ngắn hạn thường là khi phiên London mở cửa.

Giờ giao dịch cuối cùng của phiên London thường có xu hướng mạnh. Làm thế nào để xác định sự tiếp tục của xu hướng hiện tại vào cuối ngày giao dịch? Nhiều chuyên gia cho rằng sự tăng giá đột ngột kết thúc với mức đóng cửa thấp hơn, và ngược lại, xu hướng giảm.

Nếu bạn là một nhà giao dịch đột phá, khi đạt đến mức cao mới hoặc mức thấp nhất, bạn nên mua vào lần pullback đầu tiên sau mức cao mới và bán trong lần pullback đầu tiên sau mức thấp mới.

  • Không giao dịch vào ngày lễ hoặc cuối ngày
  • Không giao dịch khi thị trường trên 20-30 pips trong suốt cả ngày.
  • Đôi khi, thật tốt khi không có một vị trí trên thị trường
  • Phạm vi giao dịch trong giờ giao dịch đầu tiên đóng vai trò là điểm chuẩn cho phạm vi giao dịch trong toàn bộ phiên giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch trong ngày theo xu hướng

Xu hướng là một ý tưởng tuyệt vời để bạn thực hiện các giao dịch mua hoặc bán. Nếu một nhà giao dịch muốn giao dịch có lãi, anh ta không thể đi ngược lại xu hướng.

Xác định xu hướng

Có nhiều cách để giúp bạn xác định xu hướng hiện tại, sử dụng đường trung bình động MA là phương pháp phổ biến được nhiều nhà đầu tư sử dụng.

Cách đơn giản nhất là sử dụng giao nhau của 2 đường trung bình động để xác định xu hướng.

Khi có 1 đường MA tham số nhỏ bên dưới MA tham số lớn thì thị trường đang trong xu hướng giảm.

Ngược lại, khi đường trung bình động thông số nhỏ cao hơn đường trung bình động thông số lớn, thị trường đang có xu hướng tăng.

Chọn điểm vào lệnh 

Sau khi xác định được xu hướng, cần tìm điểm vào lệnh. Khi tìm kiếm các điểm vào lệnh, bạn có thể sử dụng các bộ dao động như Stochastic, RSI, MACD, v.v.

Thoát lệnh

Khi Stochastic chạm mức đối diện 70 hoặc 30, bạn nên thoát ra khỏi giao dịch mua hoặc bán.

Các chỉ báo giao dịch trong ngày Indicator tốt nhất

Tùy thuộc vào các phong cách giao dịch và các công cụ tài chính mà bạn giao dịch, các nhà đầu tư có thể chọn từ các loại chỉ báo kỹ thuật khác nhau cho chiến lược giao dịch của mình. Việc sử dụng kết hợp các chỉ số với nhau cũng góp phần vào độ tin cậy và độ chính xác của chỉ số:

  • Chỉ báo Fibonacci
  • Chỉ báo MACD

Rủi ro khi giao dịch giao dịch trong ngày

Như chúng ta đã biết, giao dịch ngắn hạn thường rủi ro hơn giao dịch dài hạn. Do đó, phương pháp giao dịch trong ngày và giao dịch theo tỷ lệ được coi là hai phương pháp giao dịch rủi ro nhất. Do thực tế là giá dao động trong một phạm vi giới hạn trong một khoảng thời gian ngắn, các nhà giao dịch có thể sử dụng các chiến lược chấp nhận rủi ro để tăng lợi nhuận. Việc thực hiện thành công các chiến lược này yêu cầu:

  • Đòn bẩy cao
  • Tăng số lượng giao dịch

Lưu ý khi giao dịch trong ngày

Khi kinh doanh theo hình thức này cần có một số vốn đủ lớn, vì với hình thức này chúng ta không thể mong đợi lợi nhuận khủng như giao dịch dài hạn. Thậm chí chỉ với một vài pips, rất nhiều tiền có thể giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, đừng bao giờ giao dịch ngoại hối bằng tiền đi vay. Vì đây là một phương pháp đầu tư mạo hiểm, đừng đem nó ra mà đánh cược, nếu không bạn có thể thất bại thảm hại.

Khi chúng ta mới bắt đầu, đừng cố gắng học tất cả về giao dịch cùng một lúc. Vì thực tế là các nhà giao dịch thành công luôn có chiến lược riêng của họ, đó sẽ là một quá trình được lặp đi lặp lại hàng ngày để mang lại lợi nhuận tối đa.

Kết luận

Giao dịch trong ngày là chiến lược giao dịch trong ngày vì thế khá rủi ro, để giảm thiểu rui ro đến mức tối đa, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản khi mới giao dịch trong ngày

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com