So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Giao dịch USD theo sự kiện Bảng lương Phi nông nghiệp Mỹ tháng 9

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ

Hiện tại, giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu, ngày 7/10. Nếu bạn đang dự định giao dịch theo sự kiện này thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu về báo cáo bảng lương NFP kỳ trước, diễn biến phản ứng của đồng bạc xanh và những tiến triển dự kiến sẽ diễn ra trong kỳ này.

bảng lương phi nông nghiệp Mỹ

bảng lương phi nông nghiệp Mỹ

Tham khảo thêm

Ở kỳ trước, thị trường việc làm và chi tiêu tiêu dùng – hai động lực quan trọng của nền kinh tế Mỹ vẫn phục hồi tốt, bất chấp các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của FED. Thị trường lao động đã ghi nhận thêm 315.000 việc làm mới trong tháng 8 (bảng lương tăng so với mức ước tính 295.000 việc làm, nhưng thấp hơn mức tăng 526.000 trong kỳ trước đó), một điểm sáng trong nền kinh tế vốn vừa phải trải qua hai quý tăng trưởng âm liên tiếp.

Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên cao hơn từ 3,5% lên 3,7%. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cải thiện 0,3%. Thu nhập trung bình hàng giờ tăng 0,3% so với mức ước tính đồng thuận 0,4%

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp tăng nhưng nếu xét kỹ hơn các tham số thành phần, dễ thấy nguyên nhân chủ yếu là do tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng lên. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều người trở lại lực lượng lao động để tìm kiếm cơ hội việc làm, đó là dấu hiệu cho thấy niềm tin vào thị trường lao động được cải thiện. Trong khi đó, mức tăng trưởng bảng lương tiền lương lại không ấn tượng bằng. Thu nhập trung bình hàng giờ chỉ tăng vỏn vẹn 0,3%, chậm hơn so với mức dự báo đồng thuận 0,4% và mức tăng 0,5% trước đó.

Vẫn ở kỳ trước dữ liệu bảng lương Phi nông nghiệp, đồng USD đầu tiên đã có phản ứng giảm đối với báo cáo này, vì các nhà quan sát thị trường dường như không chắc liệu tác động từ việc NFP bất ngờ tăng vượt dự kiến có đủ mạnh để đảm bảo rằng Fed sẽ triển khai một đợt tăng mạnh lãi suất nữa hay không. Trong vài giờ đầu tiên, đồng bạc xanh tiếp tục bị bán tháo sau khi kết quả NFP được công bố, do dữ liệu kỳ trước bị điều chỉnh giảm và mức tăng trưởng tiền lương chậm hơn dự kiến có thể ảnh hưởng đến triển vọng chính sách tiền tệ. Sau đó, đồng USD đã phục hồi trở lại vì các nhà giao dịch có thể đã chốt lời trước kỳ nghỉ Lễ Lao động.

Ở kỳ này, các nhà phân tích kỳ vọng mức tuyển dụng tháng 9 đạt 265.000 việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức 3,7% và thu nhập trung bình hàng giờ có thể tăng thêm 0,3%, qua đó giúp giảm bớt phần nào những lo ngại về lạm phát.

Tuy nhiên, các chỉ báo trước (leading indicator) đang đưa ra những tín hiệu trái chiều. Số lượng cơ hội việc làm theo thống kê JOLTS đã giảm từ 11,17 triệu xuống còn 10,05 triệu vào tháng 8, cho thấy có ít vị trí tuyển dụng hơn trong tháng qua. Điều này cũng đánh dấu mức giảm hàng tháng mạnh nhất của báo cáo này kể từ tháng 4/2020.

Nếu NFP có kết quả yếu hơn dự kiến thì điều này ​​có thể làm giảm bớt kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với kịch bản tăng lãi suất 0,75% lần nữa từ Fed, vì điều này có thể khiến họ thay đổi quan điểm rằng thị trường lao động vẫn còn thắt chặt. Ngược lại, nếu NFP bất ngờ tăng vượt dự kiến thì điều này có thể khiến các nhà giao dịch USD kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ có động thái thắt chặt bảng lương quyết liệt hơn.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *