Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Giới đầu tư không thể bỏ qua cổ phiếu Amazon và Alphabet

Việc chia tách cổ phiếu của mỗi doanh nghiệp sẽ làm tăng số lượng cổ phiếu đang lưu hành và từ đó làm giảm giá mỗi cổ phiếu theo tỷ lệ tương ứng. Tuy nhiên, điều quan trọng là việc chia tách cổ phiếu hoàn toàn chỉ mang tính hình thức, tức là công ty sẽ không tăng hoặc giảm giá trị nội tại. Hiện tại có hai doanh nghiệp sắp chia tách cổ phiếu và rất đáng mua dựa trên thành tích hoạt động kinh doanh của họ. Cả hai đều đang giao dịch với mức giá chiết khấu hấp dẫn so với mức cao nhất mọi thời đại.

 Đầu tiên là Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã bắt đầu chia tách cổ phiếu 1 thành 20 vào ngày 06/06, giảm giá mỗi cổ phiếu từ khoảng 2.447 USD xuống còn 122 USD. Giá cổ phiếu AMZN vẫn thấp hơn 24% so với mức giá cao nhất mọi thời đại (đã điều chỉnh) tại ngưỡng 188 USD mặc dù gần đây Amazon đã báo cáo kết quả tài chính rất tốt cho quý 2 năm 2022. Những lúc cổ phiếu giảm giá như vậy có thể sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư.

Giới đầu tư không thể bỏ qua cổ phiếu Amazon và Alphabet

AWS đạt lợi nhuận hoạt động 5,7 tỷ USD trong quý 2 và chỉ chiếm 16% tổng doanh thu của Amazon. Các mảng kinh doanh còn lại của Amazon lỗ tổng cộng 8,3 tỷ USD, nặng nhất là do Amazon sụt giảm giá trị cổ phần trong công ty sản xuất xe điện Rivian Automotive.

Nhưng tập đoàn này đang có những cơ hội mới trong các lĩnh vực như quảng cáo, một thị trường đã mang lại doanh thu 33,9 tỷ USD trong bốn quý vừa qua. Khi có nhiều nguồn doanh thu, doanh nghiệp sẽ trở nên an toàn hơn dù tình hình kinh tế xấu đi và chỉ riêng đặc điểm đó đã đủ để khiến cổ phiếu Amazon trở thành một mã đáng mua ngay bây giờ.

Xem thêm

Alphabet (Google)

Cổ phiếu sắp chia tách thứ hai và đáng mua khi giảm giá là Alphabet, công ty mẹ của Google. Giống như Amazon, Alphabet cũng hoạt động trong nhiều mảng kinh doanh bao gồm phần cứng, dịch vụ đám mây và nền tảng video hàng đầu thế giới YouTube.

Google Tìm kiếm vẫn là động lực thúc đẩy doanh thu quan trọng đằng sau Alphabet, chiếm 58% trong tổng doanh thu 69,8 tỷ USD của tập đoàn này vào quý hai. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Google Tìm kiếm hiện đang chiếm 91% thị phần toàn cầu trong lĩnh vực công cụ tìm kiếm bất chấp gã khổng lồ nghìn tỷ đô như Microsoft đang thách thức vị thế này với trang tìm kiếm thay thế mang tên Bing.

Alphabet (Google)

Google Cloud là mảng phát triển nhanh nhất trong tất cả các hoạt động kinh doanh của Alphabet, mặc dù mảng này vẫn còn khá nhỏ với doanh thu chỉ đạt 6,2 tỷ USD trong quý 2. Con số này so ra cao hơn 45% so với cùng kỳ năm ngoái, nhanh hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng tổng thể 12% của Alphabet.

Google

Đợt chia tách cổ phiếu 1 thành 20 của Alphabet vào ngày 18/07 đã giảm giá mỗi cổ phiếu từ 2.235 USD xuống còn 112 USD và giá cổ phiếu hiện vẫn thấp hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại. Trên cơ sở định giá theo PE, cổ phiếu Alphabet thực sự hấp dẫn với bội số PE chỉ 22,3 lần, rẻ hơn 18% so với mức PE 27,3 của chỉ số công nghệ Nasdaq 100. Bây giờ đó là cơ hội mua vào ngon ăn cho giới đầu tư, đặc biệt là những ai có ý định đầu tư dài hạn.

Nhưng một trong những cơ hội lớn nhất của Alphabet trong tương lai có thể nằm ở nền tảng YouTube. Đà phát triển của trang video này có thể sẽ bước sang giai đoạn mới nhờ Shorts – một định dạng video ngắn được thiết kế để cạnh tranh với TikTok của ByteDance – ứng dụng di động phát triển nhanh nhất trong lịch sử. Mặc dù mới ra mắt cách đây hai năm, nhưng Shorts đã thu hút được 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và ứng dụng này có thể mang lại lợi nhuận vô cùng lớn cho Alphabet, nhất là khi các nhà quảng cáo săn đuổi những khán giả trẻ tuổi thích xem nền tảng này.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 12
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com