So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Giới thiệu thuật ngữ Bán khống cổ phiếu

Giới thiệu thuật ngữ Bán khống cổ phiếu

Giới thiệu thuật ngữ Bán khống cổ phiếu

Giới thiệu thuật ngữ Bán khống cổ phiếu

Tham khảo thêm:

Topdanhgiasan.com – Nếu bạn là nhà đầu tư mong muốn tìm hiểu thêm về bán khống cổ phiếu và những lợi ích của việc bán khống thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Nói một cách ngắn gọn, bán khống là thực hiện mượn cổ phiếu, bán khống cổ phiếu và mua lại chính cổ phiếu đó khi thị trường giảm xuống mức thấp hơn, từ đó trader có thể thu lợi từ sự sụt giảm của chứng khoán.

Nhà đầu tư hay trader cần phải nắm được một số loại hình bán khống cổ phiếu khác nhau. Bạn có thể sử dụng bán khống như một chiến lược giao dịch của mình, có thể bao gồm giao dịch theo cặp, bán khống theo xu hướng và chiến lược quyền chọn. Một số nhà đầu tư/trader đã từng sử dụng chiến lược bán khống để phòng ngừa rủi ro. Ngoài ra, bán khống có thể được chia thành hai loại: bán khống có bảo chứng hoặc bán khống vô căn cứ.

Tiếp theo là phần phân tích về đặc điểm của từng loại hình bán khống. Bán khống chứng khoán có bảo chứng chỉ có thể áp dụng khi nhà đầu tư/trader đã có tài khoản ký quỹ. Với một tài khoản ký quỹ, nhà đầu tư/trader có thể vay tiền dựa trên chứng khoán có sẵn và sau đó bán khống chứng khoán. Chứng khoán được vay bằng cách sử dụng cổ phiếu làm tài sản thế chấp, sau đó được bán và mua lại với kỳ vọng giá sẽ giảm đi.

Chiến lược bán khống được sử dụng rộng rãi nhất với bán khống là giao dịch theo tin tức. Giao dịch theo tin tức diễn ra khi người bán khống đang tìm kiếm một loại chứng khoán cụ thể có giá đang giảm. Một chiến lược giao dịch phổ biến khác sử dụng bán khống là giao dịch theo cặp. Trong giao dịch theo cặp, nhà đầu tư/trader mua một loại chứng khoán và đồng thời bán khống một loại chứng khoán khác của một doanh nghiệp tương tự. Giao dịch theo cặp thường thường áp dụng cho các loại chứng khoán vận động theo trình tự cùng nhau và có lợi nhuận tương quan cao.

Thông thường, quy tắc chung cho hoạt động bán khống đó là chứng khoán không có tính thanh khoản sẽ khó vay hơn những chứng khoán có tính thanh khoản cao hơn. Trong giao dịch bán khống có bảo chứng, bên cho vay đang thế chấp giao dịch dựa trên lượng chứng khoán mà người bán khống sẽ trả lại cho họ. Các nhà đầu tư/trader coi đây là bảo chứng bởi vì việc bán khống được bảo chứng bằng một loại chứng khoán đã được vay.

Việc bán khống có thể diễn ra mà không cần trader/nhà đầu tư nào mượn chứng khoán cơ sở. Trường hợp này được gọi là bán không vô căn cứ. Kể cả khi áp dụng loại hình bán khống này thì nhà đầu tư/trader vẫn nên vay một loại chứng khoán trước khi bán khống, Tuy nhiên, phương thức này không phải lúc nào cũng có thể thành công.

Có thể bạn đang tự hỏi tại sao bán khống lại diễn ra. Câu trả lời đơn giản là bán khống sẽ xảy ra khi số lượng một loại chứng khoán cụ thể bị hạn chế và số lượng chứng khoán được vay cũng bị hạn chế. Chi phí khi vay một loại chứng khoán kém thanh khoản, cụ thể là lãi suất cho vay có thể bị đội lên cao.

Khi một giao dịch bán khống diễn ra, trader phải mua chứng khoán trước thời hạn giao hàng. Nếu trader bán khống chứng khoán không mua chứng khoán trước thời hạn này, trader đó sẽ bị coi là không thể giao hàng. Khi loại giao dịch này diễn ra, vị thế được mở cho đến khi người bán có được chứng khoán hoặc đến khi sàn môi giới của người bán đóng vị thế lại.

Tóm lại, bán khống đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược của nhà đầu tư /trader. Khi sử dụng bán khống đúng cách, giao dịch này sẽ giúp bảo vệ danh mục đầu tư của nhà đầu tư /trader và đóng vai trò như một công cụ bảo đảm giúp họ tránh khỏi thua lỗ. Có nhiều loại hình bán khống khác nhau, khi biết sử dụng chúng đúng cách thì bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *