Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Goldman Sachs tìm kiếm cơ hội đầu tư sau khi FTX sụp đổ

Trong bối cảnh sàn giao dịch tiền số FTX sụp đổ ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, ngân hàng Goldman Sachs đang tìm kiếm cơ hội để tham gia và đầu tư hàng triệu đô la Mỹ vào ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua việc mua hoặc rót vốn cho các công ty tiền kỹ thuật số.

Goldman Sachs tìm kiếm cơ hội đầu tư sau khi FTX sụp đổ

Goldman Sachs tìm kiếm cơ hội đầu tư sau khi FTX sụp đổ

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters mới đây, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số Mathew McDermott của Goldman Sachs cho biết, các ngân hàng lớn đang nhìn thấy cơ hội trong không gian tiền điện tử khi sự sụp đổ của FTX làm tăng nhu cầu về các sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy hơn.

Xem thêm: Bốn công ty trả cổ tức hàng đầu của S&P 500

Mathew McDermott nói thêm rằng, bản thân Goldman Sachs hiện đang nhận thấy các công ty tiền kỹ thuật số đang “được định giá hợp lý hơn” và đã tiến hành thẩm định đầu tư đối với một số công ty tiềm năng.

Mặc dù số tiền mà Goldman Sachs có thể đầu tư không lớn như sàn giao dịch Phố Wall, nhưng việc ngân hàng này sẵn sàng tiếp tục đầu tư trong bối cảnh lĩnh vực tiền điện tử đầy biến động như hiện nay cho thấy ngân hàng này đã nhận thấy được cơ hội dài hạn.

Hồi tháng 11 vừa qua, giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon, cũng cho rằng mặc dù ông coi tiền kỹ thuật số là loại tài sản “có tính đầu cơ cao” nhưng vẫn nhận thấy nhiều tiềm năng trong lĩnh vực này khi cơ sở hạ tầng về công nghệ trở nên chính thức hơn, đáng tin cậy hơn.

Đến nay, Goldman Sachs đã đầu tư vào 11 công ty tiền điện tử cung cấp các dịch vụ như dữ liệu tiền kỹ thuật số và quản lý chuỗi khối.

Nhận xét về sự thất bại của FTX, McDermott cũng lưu ý rằng về mặt tâm lý, thị trường đã gặp phải một số trở ngại. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng bất chấp vụ sụp đổ của FTX cũng như những tác động mạnh mẽ của nó tới thị trường tiền số, nhưng công nghệ cơ bản đằng sau ngành công nghiệp này “vẫn tiếp tục hoạt động”.

Vụ sụp đổ của FTX hồi đầu tháng 11 đã gây chấn động không gian tiền điện tử, và những tác động của nó vẫn đang ảnh hưởng đến các công ty trong và ngoài ngành, đặc biệt là những công ty có tiếp xúc với FTX và các công ty trong hệ sinh thái của nó.

Trước bối cảnh này, để duy trì thị trường tiền kỹ thuật số, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Binance ngày 24/11 thông báo sẽ dành 1 tỷ USD trong các cam kết ban đầu cho quỹ phục hồi và con số này có thể tăng lên 2 tỷ USD nếu cần.

Tuy nhiên, nhìn ở mặt tích cực, vụ sụp đổ của FTX đang làm suy giảm định giá của nhiều công ty tiền kỹ thuật số, tạo ra cơ hội mua và đầu tư cho những thực thể như Goldman Sachs.

Theo trang dữ liệu CoinMarketCap, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã đạt giá trị 2.900 tỷ USD trong năm ngoái nhưng trong năm nay, khoảng 2.000 tỷ USD vốn hóa thị trường đã bị “thổi bay” khi các ngân hàng trung ương thắt chặt tín dụng và hàng loạt công ty lớn bị phá sản. Ngày 5/12, thị trường tiền điện tử toàn cầu đạt giá trị khoảng 865 tỷ USD.

Xem thêm: Gặp gỡ công ty Capital Wallet tại Hội nghị FMLS 2022, London

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
6
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/