So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Goldman: Xpeng có thể tăng gần 30% sau khi ra mắt sản phẩm mới

Goldman Sachs đã bắt đầu đánh giá cổ phiếu Xpeng với khuyến nghị mua, dự báo mức tăng gần 30% cho nhà sản xuất xe điện Trung Quốc.

Goldman: Xpeng có thể tăng gần 30% sau khi ra mắt sản phẩm mới

Goldman: Xpeng có thể tăng gần 30% sau khi ra mắt sản phẩm mới

Ngân hàng Goldman Sachs đặt giá mục tiêu 12 tháng đối với cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của Xpeng ở mức 18,10 đô la, tăng khoảng 28% so với mức đóng cửa hôm thứ Hai là 14,15 đô la. Cổ phiếu này đã tăng hơn 5% vào thứ Ba sau nhận định lạc quan của Goldman.

Goldman kỳ vọng trong thời gian tới, số lượng xe do công ty phân phối sẽ tăng nhanh trở lại sau màn ra mắt mẫu G6 mới nhất. Đồng thời, lợi nhuận sẽ cải thiện nhờ quy mô cung ứng xe lớn hơn cùng với việc giá pin giảm xuống. 

Goldman bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng cạnh tranh của dòng xe mới nhất của Xpeng – G6 Ultra Smart Coupe SUV – cũng như khả năng của công ty trong việc tung ra các sản phẩm hấp dẫn hơn trong tương lai. G6 được ra mắt vào cuối quý 2, hoạt động phân phối xe sẽ bắt đầu từ tháng này.

Theo Goldman, thị trường chưa phản ánh đầy đủ tiềm năng của G6, vì mẫu xe này xếp thứ nhất trong số các mẫu tương đương và đây là sản phẩm cạnh tranh nhất do XPeng tung ra cho đến nay.

Tuần trước, Xpeng đã báo cáo tăng trưởng lượng xe cung ứng hàng quý trở lại sau hơn một năm sụt giảm. Công ty cho biết họ đã giao 23.205 xe trong quý 2 năm 2023, tăng 27% so với quý trước. Con số này đã vượt qua dự báo giao hàng của chính Xpeng là từ 21.000 đến 22.000 chiếc.

Cổ phiếu của Xpeng đã tăng khoảng 50% từ đầu năm đến nay.

Goldman cho biết công ty xe điện Trung Quốc này có thể sẽ chiếm lĩnh thị trường EV ở nước ngoài trong dài hạn.

Theo Goldma, Xpeng là một nhà sản xuất xe điện thuần túy đang ở giai đoạn tăng sản lượng, và hiện họ chỉ muốn bán hàng ra thị trường nước ngoài thông qua xuất khẩu theo chiến lược mới nhất. Về lâu dài, Goldman tin rằng mô hình kinh doanh xe điện thuần túy sẽ giúp công ty có vị thế tốt để nắm bắt nhu cầu EV của thị trường quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *