Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Hai cổ phiếu chăm sóc sức khỏe lội ngược dòng

Ảnh hưởng từ việc lãi suất tăng, lạm phát cao ngất và bất ổn địa chính trị đều có tác động xấu đến thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay. Dù thị trường đã phục hồi một phần trong bảy tuần qua, mọi chỉ số chứng khoán chính của Mỹ hiện vẫn giảm mạnh trong năm. Ba cổ phiếu chăm sóc sức khỏe này đã đi ngược dòng “thị trường gấu” trong năm 2022.

Hai cổ phiếu chăm sóc sức khỏe lội ngược dòng

Đầu tiên là Rhythm Pharmaceuticals cổ phiếu chuyên về bệnh hiếm gặp. Rhythm đã tăng gần 145% từ đầu năm cho đến nay. Cổ phiếu của nhà sản xuất thuốc này đã tăng vượt trội trong thời gian gần đây nhờ màn ra mắt và thương mại hóa liệu pháp chữa bệnh hiếm gặp, Imcivree.

Imcivree là một loại thuốc nhắm đích chính xác được thiết kế để khôi phục tín hiệu MC4R bị rối loạn ở những bệnh nhân bị suy giảm chức năng gen MC4R. Loại thuốc này gần đây đã được cấp phép sử dụng dưới dạng liệu pháp điều trị kiểm soát cân nặng mãn tính ở bệnh nhân trưởng thành và trẻ em mắc hội chứng Bardet-Biedl – một chứng bệnh di truyền ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ quan nội tạng.

Xem thêm

Hai cổ phiếu chăm sóc sức khỏe lội ngược dòng

Vấn đề quan trọng nhất là Imcivree có tiềm năng thương mại rất lớn. Riêng tại thị trường Mỹ, Imcirvree có cơ hội thu về gần 2 tỷ USD một năm với một chỉ định duy nhất. Trên toàn cầu, loại thuốc này có thể đạt được doanh thu hàng năm lên tới 3 tỷ USD với công dụng là liệu pháp điều trị kiểm soát cân nặng mãn tính ở những bệnh nhân mắc hội chứng Bardet-Biedl.

Đây là một thị trường khổng lồ đối với một công ty công nghệ sinh học với vốn hóa thị trường chỉ 1,24 tỷ USD. Do đó, cổ phiếu Rhythm có lẽ sẽ khó hạ nhiệt trong tương lai gần.

Cổ phiếu thứ 2 là SIGA Technologies, chuyên gia bệnh đậu mùa khỉ. SIGA Technologies đã tăng khủng 179% vào năm 2022. Cổ phiếu công nghệ sinh học này có thể tăng vọt trong năm nay là do sự xuất hiện của bệnh đậu mùa khỉ, vốn được đánh giá là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng mới nhất. Lý do chính khiến các nhà đầu tư đổ xô mua gom cổ phiếu SIGA Technologies là vì công ty này chuyên sản xuất liệu pháp điều trị bệnh đậu mùa ở khỉ được gọi là Tpoxx (tecovirimat) .

Hai cổ phiếu chăm sóc sức khỏe lội ngược dòng

Tpoxx là một liệu pháp được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp phép sử dụng cho bệnh đậu mùa. Tuy nhiên, dòng thuốc này có thể được kê đơn theo chỉ định cứu trợ khẩn cấp cho những bệnh nhân đậu mùa khỉ bị bệnh nặng hoặc có nguy cơ trở bệnh nặng. Mặc dù thế giới đã có vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ, nhưng hiện tại không có phương pháp điều trị nào được FDA chấp thuận sử dụng cho những bệnh nhân đã bị nhiễm bệnh. Do đó, rõ ràng người nhiễm bệnh đậu mùa khỉ thực sự có nhu cầu đối với các phương pháp điều trị mới. Chình vì vậy, Tpoxx có thể lấp đầy khoảng trống quan trọng trong mảng chăm sóc sức khỏe này.

Cổ phiếu công nghệ sinh học này chắc chắn là một dạng mã đầu cơ. Dù sao đi nữa, không có gì đảm bảo rằng Tpoxx sẽ được FDA cấp phép toàn phần đối với bệnh đậu mùa khỉ. Hiện tại, Tpoxx đang được thử nghiệm ở Anh cho chỉ định này, với loạt dữ liệu đầu tiên dự kiến sẽ được tung ra ​​vào dịp Giáng sinh năm nay.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com