Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Hai cổ phiếu dành cho người về hưu

Hai cổ phiếu dành cho người về hưu

Năm 2022 là một năm đáng nhớ với những biến động lớn của thị trường và cũng thời điểm thách thức tâm lý của các nhà đầu tư. Giới đầu tư nhận định, đây có thể là một quãng thời gian đặc biệt khó khăn cho những người về hưu. Những ai đã không còn đi làm sẽ khó có thể trụ vững khi các khoản đầu tư cơ bản của họ bị giảm sâu. Tuy nhiên, cho đến nay, cũng có một số công ty biến động ít và đã đến độ chín muồi, có thể bắt đáy.

Enterprise Products Partners

Hai cổ phiếu dành cho người về hưu

Cổ phiếu lý tưởng đầu tiên cho người về hưu và có tiềm năng tạo ra tổng lợi nhuận ít nhất 233% vào năm 2030, bao gồm cả cổ tức, chính là công ty năng lượng Enterprise Products Partners (EPD, -1,71%). Thoạt đầu, nghe tới nhóm ngành dầu khí, có vẻ như không phù hợp với những người về hưu. Tuy nhiên, Enterprise Products Partners là một doanh nghiệp rất khác và hầu như hoạt động của họ không bị ảnh hưởng bởi đại dịch vì đây là một công ty năng lượng trung nguồn. Các nhà cung cấp trung nguồn là những đơn vị trung gian điều tiết nguồn cung năng lượng, giúp điều chuyển dầu thô và khí đốt tự nhiên từ các giếng khoan đến các bể chứa hoặc nhà máy xử lý. Trong trường hợp của Enterprise Product Partners, họ sở hữu hơn 80.000 km đường ống dẫn, 400 triệu mét khối không gian lưu trữ khí tự nhiên, 19 bến tàu nước sâu và 24 cơ sở xử lý khí tự nhiên.

Xem thêm

Hai cổ phiếu dành cho người về hưu

Điểm mạnh của các công ty năng lượng trung nguồn là hầu như tất cả đều sử dụng các hợp đồng tính phí cố định hoặc dựa trên khối lượng. Ngoài ra, tỷ lệ khả năng thanh toán (DCR) của Enterprise Product Partners cũng không bao giờ giảm xuống dưới 1,6 ngay cả trong giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19. DCR là lượng dòng tiền có thể phân phối từ hoạt động kinh doanh so với số tiền thực trả cho các cổ đông. Nếu DCR bằng hoặc dưới 1 thì tức là khả năng thanh toán cổ tức của doanh nghiệp không bền vững.

Trên hết, công ty này cũng đã tăng mức phân phối hàng năm trong 24 năm qua và hiện đang có tỷ suất cổ tức bền vững ở mức 7,1%.

Alphabet

Hai cổ phiếu dành cho người về hưu

Cổ phiếu ngoại hạng thứ hai dành cho người về hưu và có thể biến khoản đầu tư ban đầu 300.000 USD thành 1 triệu USD trong vòng 8 năm sau là một cổ phiếu FAANG có tên Alphabet (GOOGL -0,11%) (GOOG -0,26%).

Alphabet là một hình mẫu cổ phiếu tuyệt vời cho người về hưu, với mức độ biến động thấp và triển vọng tăng trưởng tốt hơn đáng kể. Căn cơ của Alphabet vốn là công cụ tìm kiếm Google. Google đã kiểm soát từ 91% đến 93% thị phần tìm kiếm trên internet trên toàn thế giới. Với mức cách biệt 88% so với đối thủ cạnh tranh gần nhất, Google đã trở thành một công ty độc quyền và nổi bật trong lĩnh vực quảng cáo.

Nhưng thú vị hơn cả chính là chiến lược của Alphabet. Họ đã đưa dòng tiền cực lớn từ Google để đầu tư sang các mảng đang phát triển nhanh khác. Ví dụ, YouTube đã trở thành trang web truyền thông xã hội được truy cập nhiều thứ hai trên hành tinh, với 2,48 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. YouTube đã có thể tăng trưởng mạnh về số lượng người dùng và đạt gần 30 tỷ USD doanh thu hàng năm từ quảng cáo.

Hai cổ phiếu dành cho người về hưu

Các khoản đầu tư của Alphabet vào Google Cloud cũng sẽ sẽ sớm mang lại thành quả. Theo báo cáo quý 2 của Canalys, mặc dù dịch vụ đám mây vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, nhưng Google Cloud đã thu hút được 8% mức chi tiêu trên nền tảng đám mây toàn cầu. Mặc dù đây là mảng kinh doanh đang thua lỗ ở thời điểm hiện tại, nhưng tỷ suất lợi nhuận cao ở các dịch vụ đám mây sẽ đóng vai trò giúp Alphabet tăng gấp đôi dòng tiền từ hoạt động kinh doanh trong vòng 4 năm tới.

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com