So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Hai cổ phiếu hấp dẫn cho nhà đầu tư trong mảng xe điện

cổ phiếu

cổ phiếu hấp dẫn đang có những mã nào?

Hai cổ phiếu Rivian và Albemarle hấp dẫn  

Cuộc cách mạng xe điện vẫn đang tiếp diễn, nhưng lĩnh vực này vẫn có tiềm năng tăng trưởng to lớn trong dài hạn. Một trong những xu hướng tăng trưởng lớn nhất hiện nay chính là trào lưu chuyển đổi các dòng xe xăng trên thế giới sang xe chạy bằng điện. Trong năm 2021, doanh số bán xe chạy hoàn toàn bằng điện (EV) tăng gần gấp đôi ở Mỹ so với năm trước, trong khi doanh số bán xe hạng nhẹ nói chung chỉ tăng 3%, theo số liệu của chính phủ Mỹ. Mức tăng trưởng doanh số xe điện trên thị trường quốc tế cũng rất mạnh.

Hai cổ phiếu hấp dẫn cho nhà đầu tư trong mảng xe điện

Hai cổ phiếu hấp dẫn cho nhà đầu tư trong mảng xe điện

Xem thêm: Cổ phiếu Rivian xóa hết tăng trưởng từ sau IPO, Ford và Tesla là lý do

Đáng chú ý, ngoài những gã khổng lồ tên tuổi trong làng xe điện như Tesla thì nhà đầu tư vẫn có thể đổ tiền vào một số mã có tiềm năng dài hạn như nhà sản xuất lithium Albemarle (ALB, -1,64%) và nhà sản xuất xe điện Rivian Automotive (RIVN, 0,86%).

Rivian là một trong những công ty mới với khả năng trụ vững và phát triển rất tốt. Đây là một công ty có trụ sở tại Mỹ mới phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 11/2021.

Hai cổ phiếu hấp dẫn cho nhà đầu tư trong mảng xe điện

Hai cổ phiếu hấp dẫn cho nhà đầu tư trong mảng xe điện

Tham khảo: Liệu Rivian có thể trở thành Tesla tiếp theo?

Rivian là công ty đầu tiên ra mắt xe bán tải chạy bằng điện với quy mô sản xuất hàng loạt, qua đó mang lại cho họ lợi thế của người đi trước. Mối quan hệ đối tác của công ty này với hai tên tuổi lớn khác cũng là tín hiệu rất tích cực. Họ đã nhận được một đơn đặt hàng từ Amazon, một công ty sở hữu lượng cổ phần khá lớn tại Rivian, với yêu cầu sản xuất 100.000 xe tải giao hàng bằng điện được chế tạo theo mẫu thiết kế riêng.

Nhu cầu của các khách hàng đối với xe của Rivian là rất lớn, nhưng sản xuất bị hạn chế do nguồn cung thiếu hụt. Tháng trước, ban lãnh đạo Rivian cho biết vấn đề này đã bắt đầu hạ nhiệt và tái khẳng định chỉ tiêu tổng sản lượng năm 2022 là 25.000 xe.

Trong quý 2, Rivian đã sản xuất 4.401 xe và giao hàng được 4.467 xe. Các con số này đã tăng lần lượt từ mức 2.553 xe và 1.227 xe trong quý đầu tiên. Giới đầu tư nên theo dõi chặt chẽ sản lượng sản xuất của Rivian và tình hình thanh khoản của công ty này để ra quyết định đầu tư.

Ứng cử viên thứ hai là Albemarle, một trong số những cái tên hiếm hoi vừa có lợi nhuận, vừa trả cổ tức và có mức thâm nhập đáng kể vào lĩnh vực xe điện. Albemarle là một trong những nhà sản xuất lithium hàng đầu thế giới. Lithium là một thành phần của pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe điện. Mặc dù đây không phải là một cổ phiếu EV thuần túy, nhưng mảng kinh doanh lithium của họ là mảng lớn nhất trong ba phân khúc (chiếm 60% tổng doanh thu trong quý 2) và phần lớn lithium mà hãng sản xuất được sử dụng để sản xuất pin EV.

Hai cổ phiếu hấp dẫn cho nhà đầu tư trong mảng xe điện

Kết quả tài chính của Albemarle đã tăng trưởng tích cực trở lại,

Tham khảo thêm

Kết quả tài chính của Albemarle đã tăng trưởng tích cực trở lại, doanh thu thực tế đã tăng 98% trong giai đoạn một năm tính đến quý tài chính thứ hai. Động lực chính đằng sau chính là việc giá lithium tăng cao, nguồn cung bị thắt chặt và tình trạng này dường như sẽ vẫn giữ nguyên như vậy trong một thời gian nữa. Trong quý 2, doanh thu và lợi nhuận điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của Albemarle lần lượt tăng 91% và 288% so với cùng kỳ năm ngoái.

cổ phiếu tiềm năng

cổ phiếu tiềm năng bao gồm những mã nào?

Albemarle hiện đang có tỷ suất tổ tức 0,55%, tính theo giá chốt phiên ngày 23/09. Dù chỉ chia cổ tức ở mức khiêm tốn nhưng bấy nhiêu cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn theo thời gian. Trong thập kỷ qua, thị trường chứng khoán chung đã sinh lợi 488% cho nhà đầu tư (so với 207% của S&P 500) và 82% trong số đó được đóng góp từ cổ tức.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *