Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Hai mã cổ phiếu nên mua theo Berkshire

Hai mã cổ phiếu nên mua theo Berkshire

Trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway, có một số doanh nghiệp rất xuất sắc, nhưng cũng những doanh nghiệp chưa đủ khỏe mà nhà đầu tư nên thận trọng. Berkshire Hathaway (BRK.A 1,14%) (BRK.B 0,82%) có danh mục đầu tư cổ phiếu khổng lồ với hàng chục công ty, trị giá hơn 300 tỷ USD, và nhiều cổ phiếu trong số đó là do chính CEO Warren Buffett lựa chọn.

Hai mã cổ phiếu nên mua theo Berkshire

Hai mã cổ phiếu nên mua theo Berkshire

Warren Buffett và các nhà quản lý đầu tư dưới quyền ông thường mua cổ phiếu của các doanh nghiệp đã đứng vững vàng, có căn cơ tốt và ổn định nhưng vẫn có tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Nhưng không phải lúc nào họ cũng tìm được cổ phiếu lý tưởng như vậy. Sau đây là hai gợi ý đặc biệt hấp dẫn về dài hạn sau khi sụt giảm trong thời gian qua và một cổ phiếu tăng trưởng trong danh mục đầu tư của Berkshire mà các nhà đầu tư nên cân nhắc tránh.

Bạn nên tập trung vào Bank of America (BAC, 3,22%) nếu muốn sinh lời. Bank of America có thể thắng lớn khi lãi suất tăng và là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn thứ hai trong danh mục đầu tư của Berkshire. Theo thông tin mới nhất, Berkshire sở hữu hơn một tỷ cổ phiếu của siêu ngân hàng này, tương đương với tỷ lệ sở hữu khoảng 13%.

Hai mã cổ phiếu nên mua theo Berkshire

Cổ phiếu BAC đã giảm khoảng 35% so với mức đỉnh gần đây, chủ yếu là do tác động lo ngại suy thoái. Trong thời kỳ suy thoái, tỷ lệ vỡ nợ thường tăng lên tại các ngân hàng và nhu cầu vay của người tiêu dùng cũng chậm lại. Tuy nhiên, Bank of America cũng có vị thế thuận lợi để hưởng lợi từ môi trường lãi suất hiện tại. Khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, Bank of America có khả năng tăng thêm hàng tỷ USD thu nhập lãi ròng.

Tác động đó đã bắt đầu thể hiện trong kết quả tài chính quý 2 của Bank of America và ban giám đốc ngân hàng này ước tính rằng cứ mỗi lần Fed tăng 1% lãi suất thì sẽ tạo ra thêm 5 tỷ USD thu nhập lãi ròng hàng năm cho họ, như vậy sẽ giúp bù đắp bất kỳ tác động tiêu cực nào nếu phát sinh suy thoái kinh tế.

Mã thứ hai là Markel (MKL, 1,07%) thường được gọi là “Berkshire thu nhỏ”, và lý do cũng rất dễ hiểu. Markel là một công ty chuyên về bảo hiểm và cũng có đầu tư cổ phiếu, cũng như rót vốn vào các doanh nghiệp tư nhân thông qua đơn vị Markel Ventures. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi Berkshire mua thêm cổ phiếu Markel trong năm nay.

Xem thêm

Hai mã cổ phiếu nên mua theo Berkshire

Cần lưu ý rằng Markel không chỉ có mô hình kinh doanh tương tự như Berkshire Hathaway, mà doanh nghiệp này thực sự có một lợi thế quan trọng nhờ quy mô. Với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 16 tỷ USD, Markel chưa bằng 3% quy mô của Berkshire. Điều này có nghĩa là Markel có thể tạo ra tỷ lệ lợi nhuận lớn từ các khoản đầu tư nhỏ hơn (như đầu tư mạo hiểm) so với Berkshire. Lấy ví dụ đơn giản, nếu Berkshire đầu tư 100 triệu USD vào một cổ phiếu và tạo ra lợi nhuận gấp 100 lần, giá trị thị trường của tập đoàn này sẽ chỉ tăng khoảng 2%. Đối với Markel, một khoản đầu tư như vậy sẽ có thể giúp nhà đầu tư đổi đời.

Nói tóm lại, Markel áp dụng một mô hình kinh doanh đã được chứng nghiệm theo thời gian và có thể sánh ngang với một khoản đầu tư ở giai đoạn đầu của Berkshire Hathaway.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/