Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Hiểu biểu đồ vàng Kitco? 3 mẹo để giao dịch với biểu đồ giá vàng Kitco

Biểu đồ vàng Kitco là biểu đồ được các nhà giao dịch trên thị trường vàng thế giới sử dụng nhiều nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đọc và giao dịch biểu đồ này một cách hiệu quả.

Giá vàng tiếp tục biến động trong những tuần gần đây do diễn biến bất ngờ của đại dịch, cộng với sự biến động mạnh trên thị trường tài chính thế giới đang tạo cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư vàng.

Nếu chúng ta coi vàng là một loại hàng hóa, thì trong tất cả các ngành nghề trên thế giới qua các thời đại, kinh doanh thị trường vàng trực tuyến là một nghề đòi hỏi nhiều yếu tố rất khắt khe ở hai khía cạnh: trí tuệ sáng suốt, kiến ​​thức toàn diện và một … đầu óc. Giá vàng thay đổi từng phút từng giây. Đây là thực tế, không phải là một trò chơi bất ổn về tinh thần hay làm giàu nhanh chóng.

Với mức giá dao động vượt quá 100 USD/ ngày, việc các nhà kinh doanh vàng trực tuyến sẽ thua lỗ hoặc lãi hàng triệu đô la mỗi ngày là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, các kỹ thuật đơn giản để đánh giá hành động giá vàng trong 24 giờ là rất quan trọng.

Đặc biệt, việc sử dụng biểu đồ vàng Kitco trên trang web Kitco.com, trang tin tức và báo cáo kim loại quý hàng đầu thế giới, cho phép bạn tìm kiếm các cơ hội giao dịch được coi là công cụ hữu ích, một lợi ích mà mọi nhà kinh doanh vàng không thể bỏ qua.

Trong bài viết này, Topdanhgiasan sẽ giúp bạn hiểu về thương hiệu Kitco, cách đọc biểu đồ vàng Kitco và các phương pháp giao dịch hiệu quả khi sử dụng biểu đồ vàng Kitco này.

Hiểu biểu đồ vàng Kitco? 3 mẹo để giao dịch với biểu đồ giá vàng Kitco

Kitco là gì? Sàn Kitco là gì?

Hầu hết các nhà đầu tư vàng hay các hoạt động liên quan đến vàng đều không còn xa lạ với Kitco. Kitco về bản chất là một đại lý kinh doanh kim loại quý như vàng, bạch kim, bạc, palladium thậm chí là rhodium.

Một số sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu có thể kể đến đồng tiền vàng 1 oz Eagle, Maple Leaf, thỏi vàng từ 1 oz, đến 400 oz; đồng tiền bạc Eagle, Maple Leaf, thỏi bạc, đồng xu và thỏi platinum, palladium. Khách hàng có thể xem sản phẩm trên trang web của công ty, Kitco.com.

Kitco là gì? Sàn Kitco là gì?

Hình thành của sàn Kitco

Bart Kittner là cha của Kitco. Vào những năm 1970, Kitner khi còn là một sinh viên đại học đang tìm cách kiểm tra sự nhạy bén trong kinh doanh của mình. Không có bất kỳ sự hỗ trợ tài chính nào, Kitner bắt đầu thành lập công ty chỉ với một khoản vay 700 đô la. Kitner bắt đầu kinh doanh kim loại của mình bằng cách mua kim loại phế liệu từ các tiệm kim hoàn ở miền đông Canada.

Kiner sau đó tinh chế kim loại phế liệu và bán nó cho các tiệm kim hoàn lớn hơn. Công việc kinh doanh của anh tiếp tục phát triển và Kitner mở rộng sang các lĩnh vực khác. Vào cuối những năm 90, Kitco cũng bước vào lĩnh vực kim loại quý.

Năm 1995, Kitco ra mắt trang web Kitco.com. Trang web là nguồn thông tin, tin tức và báo cáo về thị trường kim loại quý hàng đầu thế giới. Kitco tạo dữ liệu và biểu đồ giá vàng giao ngay được hàng nghìn người sử dụng mỗi ngày. Ngoài ra, trang có một lượng lớn các bài đánh giá thị trường, được cập nhật thường xuyên trong ngày.

Thông qua công nghệ blockchain, các giao dịch vàng và bạc có thể được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Một ounce vàng và bạc chưa phân bổ của bạn sẽ được gửi tại Xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada, một trong những xưởng đúc tiền uy tín nhất trên thế giới.

Uy tín của Kitco 

Kitco có một bộ phận tin tức kim loại được gọi là Kitco News. Bộ phận cung cấp nội dung gốc thông qua các bài báo in và video. Kitco không chỉ xuất bản các báo cáo về kim loại quý mà còn xuất bản các báo cáo về kim loại cơ bản. Do danh tiếng của Kitco trong ngành, các phóng viên và nhà phân tích của Kitco thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khác nhau như CNN, Reuters, Bloomberg, Marketwatch, BNN, The Wall Street Journal, The New York Times, v.v.

Tin tức và phạm vi thị trường của Kitco rất rộng rãi. Các phóng viên và nhà phân tích của Kitco không chỉ đưa tin về các chuyển động và nguyên tắc cơ bản của thị trường mà còn đưa ra các bài bình luận và đưa tin về các lĩnh vực như phân tích kỹ thuật, báo cáo, v.v. Kitco News không chỉ sử dụng kiến ​​thức thị trường và bình luận từ các phóng viên và nhà phân tích của riêng mình, mà còn cả các bình luận và phân tích từ các chuyên gia trong ngành khác.

Những chuyên gia này có thể bao gồm các nhà môi giới kim loại, nhà kinh doanh phế liệu, nhà môi giới tương lai và các nhà phân tích ngân hàng. Các bài đánh giá và báo cáo khác nhau của Kitco có thể mang đến cho độc giả một góc nhìn khác.

Do chất lượng đáng tin cậy của Kitco và mức độ phủ sóng rộng rãi trên thị trường kim loại, không có gì ngạc nhiên khi cái tên Kitco được nhiều người biết đến. Trên thực tế, dữ liệu cho thấy trang web Kitco.com có ​​1 triệu người truy cập mỗi ngày.

Kitco cũng được biết đến với các báo cáo giá kim loại. Kitco được nhiều người sử dụng để xác định giá vàng và bạc giao ngay hiện tại, cũng như giá thuê vàng hiện tại và giá vàng London. Trang web cũng công bố các tỷ giá hối đoái khác nhau cũng như thông tin về chứng khoán và các thị trường khác.

Tiện ích của biểu đồ Kitco

Người dùng Kitco cũng có thể truy cập nhiều loại biểu đồ, bao gồm khung thời gian trong ngày, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và thậm chí dài hơn. Biểu đồ Kitco không chỉ phù hợp với vàng và kim loại quý mà còn phù hợp với các kim loại khác như rhodium, palladium và bạch kim. Biểu đồ giá vàng Kitco là công cụ thường xuyên được các nhà đầu tư vàng trên thế giới sử dụng.

Vàng Kitco là gì?

Vàng Kitco là gì?

Giá vàng Kitco được niêm yết và thay đổi giá theo biến động tại từng thời điểm khác nhau. Hiện tại, vàng nguyên chất 9999 vẫn được giao dịch nhiều nhất trên thị trường do không bị mất giá sau khi mua như các loại vàng trang sức khác.

Vàng 9999 có đặc tính mềm, đàn hồi, khó chế tác thành đồ trang sức tinh xảo nên thường được mua bán dưới dạng vàng miếng, hình tròn, nhẫn để tích trữ, kinh doanh.

Nếu chọn vàng cho trang sức của mình, bạn nên chọn vàng 14k, 18k hoặc 22k. Vì những loại vàng này được trộn với các hợp kim và có độ tinh khiết giảm đi, chúng thường cứng và có thể gia công cao, tạo ra các sản phẩm với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Xem thêm

Cách đọc hiểu biểu đồ vàng Kitco

Biểu đồ vàng Kitco là biểu đồ nổi tiếng nhất trên thị trường vàng thế giới để xem giá vàng. Biểu đồ này thường dễ đọc ngay cả đối với người mới bắt đầu. Kiểm tra biểu đồ vàng Kitco dưới đây:

Cách đọc hiểu biểu đồ vàng Kitco

Trong đó:

  • Mỗi màu tương ứng với mỗi ngày giao dịch. Cụ thể: màu xanh lá cây là giá ngày hôm nay, màu đỏ là giá ngày hôm qua, màu xanh lam là giá ngày hôm qua.
  • Giá đóng cửa của ngày hôm trước là giá mở cửa của ngày hôm sau.
  • Có hai mốc thời gian ở dưới cùng, một giờ New York và một giờ GMT.
  • Độ dài của các thanh (tên sàn giao dịch) trên các mốc thời gian này tương ứng với giờ giao dịch của sàn giao dịch đó. Có 3 sàn giao dịch vàng lớn: New York (USD), London (GBP) và Hong Kong.

Mặc dù biểu đồ vàng Kitco trông dễ đọc, nhưng việc hiểu cách sử dụng nó để giao dịch thành công không phải là điều dễ dàng.

Phương thức giao dịch với biểu đồ vàng Kitco

Sự biến động của giá vàng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: dự trữ vàng của ngân hàng trung ương, giá trị đô la, tình hình kinh tế: khủng hoảng hay phát triển, nhu cầu trú ẩn an toàn đối với tài sản của người dân.

Vì vậy, sau khi tìm hiểu đầy đủ các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng và tổng hợp quyết định giá vàng tăng hay giảm 100% trong một ngày, những người kinh doanh vàng trực tuyến cần lưu ý những dấu hiệu sau.

Đầu tiên là nhìn vào biểu đồ giá vàng Kitco, mức độ biến động của giá vàng Kitco chia cho trục tung của nó là bao nhiêu? Điều đó có nghĩa là chia 2, 5, 10, 20, hoặc 50 đô la hoặc 1 ounce vàng cho mỗi đơn vị sẽ thay đổi biên độ giữa 2 điểm trên trục tung? Điều này rất quan trọng để đưa ra quyết định về các lựa chọn giao dịch trực tuyến.

Nếu biên độ dọc của mỗi biên độ chỉ là $ 2, thì giá vàng sẽ không biến động nhiều trong cả ngày. Nhưng nếu nó tăng từ $ 2 đến $ 5 hoặc $ 10 trong cùng một ngày, sự vắng mặt của người bán và người mua báo hiệu một sự bán tháo hoặc mua mạnh.

Hãy xem ví dụ sau:

Phương thức giao dịch với biểu đồ vàng Kitco

 

Biểu đồ giá vàng Kitco 3 ngày cho ngày 3, 4 và 5 tháng 8 năm 2020: Từ đầu giờ sáng, biểu đồ này hiển thị phạm vi 20 đô la, chứng tỏ giá vàng sẽ biến động dữ dội. Thực tế đã chứng minh, giá vàng thế giới đã đạt đỉnh gần 42 đô la Mỹ / ounce vào ngày 5/8, dễ dàng bứt phá mốc 2000 đô la Mỹ / ounce.

Khi đã xác định được phạm vi lớn hơn (phạm vi $ 20-$ 50), chắc chắn rằng sẽ có nhiều sóng trong hành động giá trong ngày. Hồi đó, người chơi vàng trực tuyến cần chia ra nhiều đợt khác nhau để kiếm lời.

Thứ hai, các nhà giao dịch không bao giờ được quên rằng vàng đang có xu hướng tăng hoặc giảm trong suốt cả ngày để không bị thoái lui hoặc giảm lỗ khi quyết định đi lên hoặc đi xuống trong những đợt sóng này.

Tuy nhiên, ngoài yếu tố rủi ro, trên thế giới còn có một số quy luật giá vàng lên xuống và dự đoán giá vàng lên xuống vào thời điểm nào trong năm thì ít người biết. Đó là một quy tắc bất thành văn: một chỉ báo về thời điểm mua hoặc bán vàng trong ngày của mỗi thị trường tăng hoặc giảm.

Có 24 giờ một ngày để kiểm tra biểu đồ vàng Kitco và bạn sẽ thấy rằng sàn vàng đang hoạt động 24/24. Do đó, dự đoán vàng giảm hay tăng chưa đủ mà còn phải chọn thời điểm mua hoặc bán vàng trong ngày để đạt được lợi nhuận tốt nhất.

Nếu các nhà giao dịch theo dõi biểu đồ vàng Kitco thường xuyên, họ sẽ thấy sàn vàng NYSE chủ yếu chạy từ 20h15 tối đến rạng sáng hôm sau (giờ Việt Nam), tùy theo mùa. Giờ giao dịch được kéo dài thêm 1 giờ vào mùa đông, khoảng 3:45 sáng và 2:45 sáng vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu.

Do Sở giao dịch chứng khoán New York là sàn giao dịch lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thị trường toàn cầu nên giờ giao dịch trên sàn này là thời điểm vàng tại Việt Nam lên xuống nhiều nhất trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên, Việt Nam đã đóng cửa vào thời điểm đó và các thương nhân không có cơ hội chốt lời và mua bán vàng. Đây là lý do tại sao nhiều người chơi lướt sóng ở Việt Nam rỗng túi.

Lưu ý thứ 3 các nhà giao dịch lưu ý là sàn vàng London sẽ mở cửa hàng ngày từ 16h (giờ Việt Nam). Khi London mở cửa với sự tăng hoặc giảm giá bất thường, đây là một chỉ báo cho thấy vàng tiếp tục tăng hoặc giảm khi NYSE mở cửa. Tại sao lại có những điểm giống nhau như vậy? Đơn giản vì Anh và Mỹ là đồng minh chiến lược toàn cầu. Vì vậy, ngày hôm sau, hầu như tất cả các tin tức về sự lên xuống của vàng ở Hoa Kỳ đều được thông báo trước cho người Anh.

Vì vậy, đây là một bí mật nhỏ: Ví dụ, khi NYSE tăng đêm qua, các nhà giao dịch không nên vội vàng mua vào, đừng mua vào sáng sớm mà hãy bán vào sáng sớm. Hoặc trong một đợt tăng giá mạnh nhưng có một ngày tăng điểm yếu, đó là ngày bán và chốt lời.

Kết luận

Ý tưởng của nhiều người khi tham gia thị trường vàng rất đơn giản: bán khi bạn nhìn cao, mua khi bạn nhìn thấp, và bạn có thể kiếm lời. Nhưng trên thực tế, giá vàng luôn biến động, nếu không có tâm lý bình tĩnh và bình tĩnh thì khả năng thua lỗ là rất cao.

Cập nhật liên tục tin tức kinh tế, sử dụng biểu đồ vàng Kitco để phân tích giá vàng, kinh doanh vàng sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn của bạn.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/