So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Hỏi đáp: Không đóng phí thường niên có được không?

Khi các bạn sử dụng thẻ tín dụng, một số loại thẻ sẽ bao gồm cả phí thường niên bắt buộc bạn sẽ phải đóng. Đổi lại, người dùng sẽ có thể thêm được các đặc quyền bổ sung mà những thẻ này cung cấp làm cho khoản phí phải trả đáng giá.

Vậy, phí này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phí thường niên là gì?        

Phí thường niên hay còn được gọi là phí hằng năm. Loại phí này do công ty phát hành thẻ tín dụng tính mỗi năm để sử dụng thẻ tín dụng. Đây là một khoản phí hoàn toàn tách biệt với lãi suất khi mua hàng hay bất kỳ một loại lãi suất nào mà bạn có thể phải chịu trên tài khoản của mình. 

phí thường niên 1

Có cần thiết đóng phí thường niên?

Tham khảo thêm:

Phí thường niên luôn sẽ được tính cho dù số dư trong thẻ của bạn còn hay không. Các công ty phát hành thẻ tín dụng hay ngân hàng bắt buộc phải tiết lộ tất cả các khoản phí hàng năm khi bạn đăng ký mở tài khoản.

Phí thường niên mỗi năm bao nhiêu tiền?        

Mỗi năm mức phí thường niên của các loại thẻ hiện nay ở các ngân hàng thường dao động từ 100.000đ – 500.000đ. Tùy vào mỗi ngân hàng mà người dùng sẽ được yêu cầu chi trả một mức phí thường niên khác nhau. 

Đừng quá lo lắng, nếu bạn không biết phí thường niên của ngân hàng nào đang sở hữu thẻ thì bạn có thể tự tham khảo trên website, hoặc đến các phòng giao dịch của ngân hàng để giao dịch viên hỗ trợ tra cứu trực tiếp.

Tuỳ từng loại thẻ sẽ có mức phí thường niên khác nhau, dưới đây là 3 loại thẻ với các mức phí thường niên tương ứng để khách hàng có thể có cái nhìn tổng quát: 

  • Thẻ ATM, thẻ debit nội địa: Mức phí thường niên hằng năm sẽ dao động từ 50.000đ – 100.000đ
  • Thẻ thanh toán quốc tế (debit): Mức phí hằng năm rơi vào khoảng từ 100.000đ– 500.000đ
  • Thẻ tín dụng: Đối với loại thẻ này, tùy thuộc vào hạn mức của nó thì mức phí thường niên sẽ dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Có một lưu ý nhỏ rằng, hiện nay có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ tín dụng có phí thường niên với tỷ lệ phần lãi suất cao và lợi ích lớn. Bên cạnh đó nó còn có một số các đặc quyền khác mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. 

Tuy nhiên, để nhận được giá trị tốt nhất từ ​​thẻ tín dụng có phí thường hàng năm, bạn phải sử dụng thẻ của mình và các lợi ích đi kèm của nó thường xuyên đủ để bù đắp khoản phí. 

Nếu không sử dụng thẻ thường xuyên hoặc lợi ích của nó không phù hợp với chi tiêu thường xuyên của bạn, bạn sẽ khó có được đủ giá trị để bù đắp chi phí.

Trên thị trường hiện nay, nhằm cạnh tranh với các ngân hàng, một số đơn vị phát hành thẻ đã đưa ra chính sách ưu đãi dành cho khách hàng đăng ký mở thẻ. Điều này đồng nghĩa với việc, ngân hàng sẽ không tính phí thường niên đối với một số thẻ ATM hoặc mở tài khoản ngân hàng.

Không đóng phí thường niên có được không?

  • Thẻ tín dụng: 

Phí thẻ tín dụng thường niên do công ty phát hành thẻ ấn định để đổi lấy một số lợi ích hoặc phần thưởng thẻ nhất định. Thực tế mà nói, khách hàng sẽ không thể tránh được việc đóng khoản phí này nếu vẫn muốn duy trì sử dụng thẻ của mình. 

Trong một số trường hợp, ngân hàng có thể miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định về khoản phí này cho bạn, chẳng hạn như năm đầu tiên sau khi mở tài khoản. Phí sẽ bắt đầu tính từ năm thứ hai trở đi.

Khi mở thẻ tín dụng, kể cả không sử dụng bạn cũng phải đóng phí thường niên vì đó là điều bắt buộc để duy trì thẻ. Trường hợp khách hàng muốn khóa nhưng không hủy thẻ thì vẫn phải đóng phí thường niên. Nếu không đóng, chắc chắn mức phí phạt qua tháng hay năm sẽ rất cao.

Đừng quên rằng, khi khách hàng sẽ nằm trong danh sách nợ xấu lưu trữ trên CIC. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự uy tín của bạn đối với các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác. Sau này khi có nhu cầu vay vốn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, rắc rối.

  • Cách loại thẻ trả trước:

Khi tới kỳ thanh toán phí thường niên nhưng tài khoản không còn tiền, ngân hàng sẽ thu bù ngay sau khi bạn nạp thêm tiền vào tài khoản nên không cần phải quá lo lắng. Đối với trường hợp khách hàng không sử dụng tài khoản đó nữa thì khoản mức phí này sẽ được tính vào tổn thất của ngân hàng.

phí thường niên 2

Các loại thẻ trả trước

Cách giảm chi phí thường niên cho thẻ

  • Chọn thẻ được tích điểm thưởng

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đưa ra chính sách tích lũy điểm thưởng để đổi phí thường niên như HSBC, TPBank,… Điều này đồng nghĩa với việc khi dùng thẻ để chi tiêu, bạn sẽ được quy đổi thành điểm thưởng. Số điểm thưởng này sẽ được quy đổi thành phiếu miễn phí thường niên cho những năm tiếp theo.

  • Đàm phán với ngân hàng

Nhiều người vẫn có quan điểm rằng, phí thường niên là một loại phí cố định, không thể thay đổi. Thế nhưng, thực tế nó cũng là một hình thức sản phẩm được bán nên có thể đàm phán được. 

Khách hàng luôn được quyền trao đổi với ngân hàng để được giảm hoặc miễn phí thường niên. Điều này phụ thuộc vào khả năng của khách hàng cũng như tiềm lực tài chính của tổ chức tín dụng hay ngân hàng mà bạn chọn.

Nếu bạn không nhận được ưu đãi duy trì, vẫn còn cách bạn có thể yêu cầu được hạ cấp xuống loại thẻ tín dụng không tính phí hàng năm hoặc thẻ có phí hàng năm thấp hơn hiện tại đang dùng. 

Các chuyên gia tài chính không khuyên bạn nên đóng thẻ tín dụng vì điều này sẽ có thể có tác động không tốt đến điểm tín dụng của bạn. Như vậy có thể gây ảnh hưởng đến các vấn đề về mở lại thẻ sau này.

  • Chọn ngân hàng có chính sách ưu đãi phí thường niên

Đây cũng là một trong những phương án giúp giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng. Tuy nhiên nó lại là phương pháp khá bị động, đôi lúc kết quả không phải lúc nào cũng như bạn mong muốn. 

Với cách này, khách hàng phải lựa chọn cũng như đưa ra quyết định ngay từ khi bắt đầu ngay nộp giấy tờ xin được cấp thẻ tín dụng. Bởi một số ngân hàng tùy từng thời điểm có phát hành thẻ sẽ được miễn phí thường niên trong 1-2 năm đầu sử dụng cho thành viên mới.

Để đảm bảo rằng bạn không biết hoặc không bỏ lỡ bất kỳ chính sách ưu đãi nào, hãy thường xuyên truy cập website, fanpage, email, sms của ngân hàng hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tại các phòng giao dịch. 

  • Tận dụng các chương trình khuyến mãi

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết rằng liệu khoản phí thường niên thẻ tín dụng của mình có cách nào để cắt giảm bớt hay không thì có thể thử áp dụng các chương trình khuyến mãi. 

Bạn có thể nhận được miễn phí một lần, tích điểm một lần hoặc ưu đãi tương tự như móm một quà chào mừng của mỗi ngân hàng dành riêng cho khách hàng của mình. 

Các ngân hàng thường đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, thậm chí giá trị có khi lên tới 70% tại thời điểm bạn đăng ký mở thẻ, nhất là thẻ tín dụng. Đó là lý do vì sao bạn càng không thể bỏ qua nếu như thấy có những chương trình như thế này. Hãy tận dụng chi tiêu để bù đắp cho khoản phí thường niên mà bạn đã bỏ ra nhé.

Phí thường niên thẻ ATM của một số ngân hàng        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *