Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Crypto
  4. /
  5. Hợp đồng quyền chọn tuần sắp hết hạn, Bitcoin sẽ đi về đâu?

Hợp đồng quyền chọn tuần sắp hết hạn, Bitcoin sẽ đi về đâu?

Áp lực pháp lý đối với lĩnh vực tiền số gia tăng cùng với lập trường về vấn đề lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) là nguyên nhân chính tác động tới hành vi giá Bitcoin gần đây.

Hợp đồng quyền chọn tuần sắp hết hạn, Bitcoin sẽ đi về đâu?

Hợp đồng quyền chọn tuần sắp hết hạn, Bitcoin sẽ đi về đâu?

Hợp đồng quyền chọn tuần sắp hết hạn, Bitcoin sẽ đi về đâu?

Phe bò Bitcoin (BTC) đã đặt hầu hết các quyền chọn của họ ở mức 24.500 USD trở lên tại thời điểm hết hạn quyền chọn vào ngày 3 tháng 3. Đây cũng là điều dễ hiểu khi nhìn vào xu hướng tăng giá gần đây của đồng tiền số này. Vào ngày 21 tháng 2, giá của Bitcoin đã vọt lên ngưỡng 25.200 USD và duy trì trên mức này một thời gian ngắn. Ở mức giá giao dịch này, Bitcoin đã tăng tới 18% trong 8 ngày. Thật không may, áp lực pháp lý đối với lĩnh vực tiền điện tử đã tăng lên. Mặc dù không có biện pháp hiệu quả nào được công bố, song các nhà đầu tư vẫn cảnh giác và phản ứng với những nhận xét từ các nhà hoạch định chính sách.

Ví dụ, vào ngày 23 tháng 2, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Gary Gensler tuyên bố rằng “mọi thứ khác ngoài Bitcoin” đều là chứng khóa và thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan này.

Tiếp đó, hôm 1 tháng 3, hai quan chức FED đã nhắc lại sự cần thiết phải tăng lãi suất mạnh mẽ hơn nữa để kiềm chế lạm phát. Các bình luận của Chủ tịch FED Minneapolis Neel Kashkari và Chủ tịch FED Atlanta Raphael Bostic đã làm suy yếu kỳ vọng của các nhà đầu tư về khả năng ngân hàng trung ương sẽ đảo ngược chính sách tiền tệ trong năm 2023.

Lập trường cứng rắn từ môi trường kinh tế vĩ mô và tiền điện tử đã khiến các nhà đầu tư suy nghĩ lại về việc tiếp xúc với tiền kỹ thuật số. Dù thế nào, việc giá Bitcoin lao dốc đã dập tắt hy vọng của phe bò Bitcoin rằng đồng tiền vua có thể đạt mức giá 24.500 USD khi hết hạn quyền chọn tuần. Nói cách khác, họ khó có thể thu được lợi nhuận khi thời điểm hết hạn quyền chọn tuần đang tới gần.

Xem thêm: White paper là gì? Vì sao nên hiểu sâu khái niệm này?

Phe bò bị “kéo thảm” bởi những nhận xét tiêu cực về vấn đề quy định quản lý

Hợp đồng mở (OI) cho hợp đồng quyền chọn hết hạn vào ngày 3 tháng 3 là 710 triệu USD, nhưng con số thực tế sẽ thấp hơn do phe bò đã trở nên quá tự tin sau khi Bitcoin vượt lên trên ngưỡng 25.000 USD vào ngày 21 tháng 2.

Phe bò bị “kéo thảm” bởi những nhận xét tiêu cực về vấn đề quy định quản lý

OI tổng hợp quyền chọn Bitcoin cho ngày 3 tháng 3. Nguồn: CoinGlass

Tỷ lệ call-to-put 1,12 phản ánh sự mất cân bằng giữa quyền chọn mua trị giá 400 triệu USD và quyền chọn bán trị giá 310 triệu USD. Tuy nhiên, kết quả thực tế có thể thấp hơn nhiều khi xem xét tới các OI khả dụng.

Ví dụ, nếu giá của Bitcoin duy trì ở mức gần 23.600 USD vào lúc 15 giờ chiều ngày 3 tháng 3 theo giờ Việt Nam thì chỉ có 50 triệu USD các quyền chọn mua khả dụng. Sự khác biệt này xảy ra vì quyền mua Bitcoin ở mức 24.000 USD hoặc 25.000 USD sẽ không có hiệu lực nếu Bitcoin giao dịch dưới mức đó khi hết hạn.

Phe gấu đặt bẫy dưới ngưỡng 23.000 USD

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng hợp đồng quyền chọn khả dụng vào ngày 3 tháng 3 đối với các công cụ quyền chọn mua và bán là khác nhau, tùy thuộc vào giá khi hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

– Nếu Bitcoin giao dịch trong khoảng từ 22.000 USD đến 22.500 USD: 700 quyền chọn mua và 6.200 quyền chọn chọn. Kết quả ròng ủng hộ phe gấu có lợi nhuận 120 triệu USD.

– Nếu Bitcoin giao dịch trong khoảng từ 22.500 USD đến 23.000 USD: 1.000 quyền chọn mua và 4.800 quyền chọn bán. Kết quả ròng ủng hộ phe gấu có lợi nhuận 85 triệu USD.

– Nếu Bitcoin giao dịch trong khoảng từ 23.000 USD đến 24.000 USD: 2.100 quyền chọn mua và 1.800 quyền chọn bán. Kết quả ròng cho thấy sự cân bằng giữa phe mua và phe bán.

– Nếu Bitcoin giao dịch trong khoảng từ 24.000 USD đến 25.000 USD: 4.900 quyền chọn mua và 400 quyền chọn bán. Kết quả ròng ủng hộ phe bò có lợi nhuận 110 triệu USD.

Ước tính sơ bộ này xem xét các quyền chọn mua được sử dụng trong các lệnh cược tăng giá và các quyền chọn bán dành riêng cho các giao dịch từ trung lập đến giảm giá. Mặc dù vậy, sự đơn giản hóa quá mức này đã bỏ qua các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ, một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn mua nhằm đạt được sự tiếp xúc hiệu quả đối với Bitcoin trên một mức giá cụ thể. Nhưng thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính tác động này.

Xem thêm: Bitcoin liệu có sớm lấy lại được ngưỡng 24.500 USD?

Phe bò Bitcoin liệu có cơ hội lật ngược thế cờ?

Phe bò Bitcoin phải đẩy giá lên trên ngưỡng 24.000 USD vào ngày 3 tháng 3 để đảm bảo khoản lãi 110 triệu USD tiềm năng. Và dữ liệu từ Hiệp hội Ngân hàng thế chấp được công bố hôm 1 tháng 3 có thể tác động tích cực tới hành động giá Bitcoin. Theo báo cáo này, số lượng đơn xin thế chấp mua nhà hàng tuần đã giảm 44% so với cùng kỳ năm 2022, đạt mức thấp nhất trong 28 năm.

Xem xét áp lực tiêu cực từ các cơ quan quản lý và việc các nhà đầu tư đang theo dõi quyết định lãi suất tiếp theo của FED vào ngày 22 tháng 3, phe gấu có khả năng gây áp kéo giá Bticoin về dưới ngưỡng 23.000 USD để thu được khoản lợi nhuận 85 triệu USD khi hết hạn quyền chọn tuần vào ngày 3 tháng 3. Tuy nhiên, phe bò Bitcoin vẫn có hy vọng, tùy thuộc vào cách các thị trường truyền thống phản ứng với dữ liệu đơn xin thế chấp mua nhà vừa được công bố.

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com