So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • HP, Texas Instruments: 2 cổ phiếu công nghệ trả cổ tức đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại

HP, Texas Instruments: 2 cổ phiếu công nghệ trả cổ tức đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại

HP, Texas Instruments: 2 cổ phiếu công nghệ trả cổ tức đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại

Hai công ty công nghệ hàng đầu này đang cung cấp tỷ suất cổ tức khoảng 3% và là những khoản đầu tư rất chắc chắn.

HP, Texas Instruments: 2 cổ phiếu công nghệ trả cổ tức đáng mua nhất ở thời điểm hiện tạiTham khảo thêm

Khi các công ty đạt đến mức độ tạo ra nhiều tiền mặt hơn những gì họ thấy xứng đáng để tái đầu tư, họ có xu hướng làm một trong hai việc với số tiền đó: Trả cổ tức cho cổ đông hoặc mua lại cổ phiếu của công ty. Trong vài thập kỷ qua, cổ tức đã không được ưu tiên nhiều như mua lại cổ phiếu. Do đó, việc tìm kiếm các cổ phiếu trả cổ tức đã trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, thêm các cổ phiếu trả cổ tức vào danh mục đầu tư của bạn có thể có tác động to lớn đến lợi nhuận trong dài hạn. Trên thực tế, cổ tức đã tạo ra đến 40% tổng lợi nhuận thị trường chứng khoán mang lại cho cổ đông kể từ những năm 1940.

Nhà đầu tư thực sự được trả tiền theo nghĩa đen để mua và nắm giữ các cổ phiếu trả cổ tức tốt. Hai viên ngọc quý trong lĩnh vực công nghệ có chương trình hoàn vốn rất thân thiện với cổ đông là HP (HPQ) (trước đây là Hewlett-Packard) và Texas Instruments (TXN). Hai cổ phiếu này trả tỷ suất trên mức trung bình và đang có hiệu suất tốt hơn thị trường trong năm 2022. Đây có thể là một lợi ích của việc sở hữu các cổ phiếu trả cổ tức trong thị trường gấu. Hãy cùng tìm hiểu thêm một chút về hai cổ phiếu công nghệ trả cổ tức này.

1. HP

HP gần đây đang được chú ý khi Berkshire Hathaway của Warren Buffett tiết lộ số cổ phần 3,8 tỷ USD trong công ty hồi Q1/2022. Mặc dù HP đang phải đối mặt với những khó khăn trong bối cảnh doanh số PC sụt giảm và xu hướng sử dụng ngày càng nhiều dịch vụ điện toán di động và tài liệu kỹ thuật số, các giải pháp máy tính và in ấn của công ty vẫn được nhiều cá nhân và doanh nghiệp trên thế giới sử dụng. Điều đó có nghĩa là HP có thể tạo ra doanh thu và lợi nhuận ổn định mỗi năm – hai thành phần quan trọng của một cổ phiếu trả cổ tức tốt.

Trong năm năm qua, HP đã tăng khoản chi trả cổ tức của mình thêm 70%. Công ty hiện đang trả tỷ suất cổ tức trên trung bình ở mức 2,96%, được tài trợ hoàn toàn thông qua dòng tiền tự do. Trên thực tế, HP đã trả lại toàn bộ dòng tiền tự do cho cổ đông thông qua việc mua lại cổ phần và chia cổ tức trong hai năm qua.

Nhà đầu tư nào xem HP như một doanh nghiệp tăng trưởng chậm đã đi qua phía bên kia sườn dốc của đỉnh cao có thể đang bỏ lỡ một viên ngọc quý. Cổ phiếu HP đã có hiệu suất tốt hơn đáng kể so với thị trường rộng lớn hơn trong giai đoạn thị trường gấu hiện tại; cổ phiếu HP đã giảm 10% trong khi S&P 500 giảm đến 21%. Ban lãnh đạo đang phân bổ vốn cho các lĩnh vực có thể duy trì đà tăng cho biên lợi nhuận và doanh thu, chẳng hạn như máy tính chơi game cao cấp, dịch vụ in ấn đăng ký trả phí và các công cụ hội nghị truyền hình.

Các nhà phân tích kỳ vọng HP sẽ giữ doanh thu hàng năm ổn định quanh mức 66 tỷ USD trong ba năm tới, trong khi thu nhập trên một cổ phiếu sẽ từ từ tăng lên cao hơn với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 7,2%. Với những kỳ vọng này, tỷ suất cổ tức gần 3% và hệ số giá trên thu nhập chỉ 6 lần của cổ phiếu trông có vẻ rất hấp dẫn.

2. Texas Instruments

Texas Instruments đã có tuổi đời 92 năm. Công ty sản xuất các bộ xử lý nhúng và analog cho một loạt các ứng dụng từ bàn chải đánh răng điện cho đến thị trường ô tô.

Lịch sử hoạt động lâu dài của công ty cho thấy họ sở hữu một lợi thế cạnh tranh dài hạn. Thế mạnh của TI là sản xuất các linh kiện có mức độ chuyên dụng cao với chi phí thấp. Điều này đã giúp họ tạo ra tăng trưởng ổn định trong những năm qua. Giả sử các cổ đông TI chọn tái đầu tư toàn bộ cổ tức nhận được, họ sẽ kiếm được lợi nhuận 604% trong 10 năm qua, cao hơn mức sinh lời 239% của S&P 500 trong cùng khoảng thời gian.

Sự kết hợp của triển vọng tăng trưởng tốt khi các ngành công nghiệp ngày càng được máy tính hóa và khoản chi trả cổ tức ngày càng tăng đã biến Texas Instruments thành một trong những cổ phiếu trả cổ tức tốt nhất. Ban lãnh đạo điều hành công ty để tối đa hóa tăng trưởng trong dài hạn của dòng tiền tự do trên một cổ phiếu và trả cổ tức cho cổ đông. Cách tiếp cận đó đã giúp họ tăng cổ tức trong 18 năm liên tiếp, trong khi dòng tiền tự do trên một cổ phiếu đã có tốc độ tăng trưởng kép 12% mỗi năm kể từ năm 2004.

Cho dù nền kinh tế có mang lại những gì thì Texas Instruments cũng có xác suất rất lớn vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường như mọi khi. Trong khi đó, cổ phiếu cũng cung cấp tỷ suất cổ tức hấp dẫn ở mức 2,95% tại thời điểm viết bài này, với phần lớn dòng tiền tự do của họ được phân phối dưới dạng cổ tức trong năm vừa rồi. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ khó lòng tìm được cổ phiếu công nghệ trả cổ tức nào khác tốt hơn Texas Instruments.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *