Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Hungary tiếp tục phản đối lệnh cấm của EU đối với dầu mỏ của Nga

Nga đã bị EU trừng phạt 5 lần. Thứ Hai tuần trước, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyden đã công bố kế hoạch cho vòng trừng phạt thứ sáu, bao gồm lệnh cấm toàn diện đối với dầu của Nga nhưng sẽ được thực thi theo lộ trình. Trước khi gói trừng phạt có hiệu lực, nó phải được cả 27 nước thành viên thông qua…

Hungary tiếp tục phản đối lệnh cấm của EU đối với dầu mỏ của Nga

Tham khảo thêm:

Hungary tiếp tục phản đối lệnh cấm của EU đối với dầu mỏ của Nga

Vào ngày 8/5, các đại sứ từ 27 quốc gia thành viên EU đã gặp nhau tại trụ sở chính của họ ở Brussels, Bỉ, để cố gắng đạt được thỏa thuận về gói trừng phạt thứ sáu đối với Nga nhằm đáp trả chiến dịch quân sự của nước này. Ukraine, bao gồm cả lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga. Theo Bloomberg, Hungary đã trì hoãn việc EU đạt được thỏa thuận về lệnh cấm.

EU đã yêu cầu Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc, tất cả đều phụ thuộc chủ yếu vào nguồn cung dầu của Nga, hoãn việc áp đặt các lệnh trừng phạt cho đến nửa cuối năm 2024. Các nước khác được dự đoán sẽ sớm chuyển sang các nguồn cung cấp mới, có thể sớm nhất là vào năm sau.

Trong khi đó, Thủ tướng Hungary Victor Orban nói hai ngày trước hội nghị rằng lệnh cấm vận dầu mỏ sẽ là “quả bom hạt nhân” đối với nền kinh tế nước này, và ông muốn EU cho phép Hungary 5 năm để thay thế dầu mỏ của Nga.

“Chúng tôi đã bỏ phiếu ủng hộ tất cả các gói trừng phạt cho đến nay”, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho biết trong một tuyên bố vào ngày 8 tháng 5. “Tuy nhiên, gói mới nhất này sẽ gây nguy hiểm cho an ninh nguồn cung cấp năng lượng của Hungary.”

Gói trừng phạt theo kế hoạch của EU dường như bao gồm nhiều thứ hơn là một lệnh cấm khai thác dầu. Theo Bloomberg, lệnh cấm cung cấp các tàu và dịch vụ cần thiết để vận chuyển dầu của Nga cho các quốc gia thứ ba đã khiến Hy Lạp và Síp phản đối gói trừng phạt.

Nga đã bị EU trừng phạt 5 lần. Thứ Hai tuần trước, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyden đã công bố kế hoạch cho vòng trừng phạt thứ sáu, bao gồm lệnh cấm toàn diện đối với dầu của Nga nhưng sẽ được thực thi theo lộ trình. Trước khi gói trừng phạt có hiệu lực, nó phải được cả 27 nước thành viên thông qua.

Đọc thêm:

Stock index? Tại sao nên đầu tư chỉ số chứng khoán

Đánh giá sàn LCG 2022? Nhà môi giới LCG uy tín hay lừa đảo?

Cách đầu tư vàng hiệu quả nhất cho người mới 2022

.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com