Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online đơn giản và an toàn

Ngày nay nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ phần mềm mà hình thức gửi tiết kiệm online đã được ra đời nhằm mang lại cho những ai có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng sẽ được sinh lời mà không phải mất thời gian làm thủ tục tại quầy… 

Ngày nay nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ phần mềm mà hình thức gửi tiết kiệm online đã được ra đời nhằm mang lại cho những ai có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng sẽ được sinh lời mà không phải mất thời gian làm thủ tục tại quầy. 

Nhưng, hình thức này có an toàn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiền tiết kiệm online hay còn được gọi là gửi tiền tiết kiệm trực tiếp thực chất là hình thức người gửi tiết kiệm chuyển tiền vào tài khoản tại ngân hàng hoặc đơn vị tài chính mà mình đã đăng ký sử dụng trước đó với hình thức gửi tiết kiệm online.

Khách hàng gửi tiết kiệm online có thể lựa chọn gói gửi tiết kiệm theo nhu cầu, hạn mức và lãi suất cũng được ngân hàng hiển thị rõ trên hệ thống. Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập hệ thống để kiểm tra thông tin về tài khoản tiết kiệm và thực hiện chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm ở mọi lúc mọi nơi.

So sánh gửi tiết kiệm trực tuyến và gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Thực chất gửi tiền tiết kiệm online chỉ khác hình thức gửi tiền tiết kiệm thông thường ở chỗ là người gửi tiết kiệm không cần phải đến ngân hàng làm các thủ tục gửi tiết kiệm nên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiện lợi hơn.

Ngoài ra, tại nhiều ngân hàng còn đưa ra rất nhiều ưu đãi hấp dẫn với khách hàng gửi tiền tiết kiệm online cụ thể như sau:

 • Lãi suất khi gửi tiết kiệm online thường cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy từ 0.1% đến 0.3%.
 • Về vấn đề bảo mật thì chắc chắn hình thức gửi tiền tiết kiệm tại quầy sẽ an toàn hơn hình thức gửi tiết kiệm online vì khách hàng tự đi đến ngân hàng thực hiện và có các giấy tờ rõ ràng làm bằng chứng khi chẳng may xảy ra sự cố.
 • Về thời gian gửi thì chắc chắn hình thức gửi online sẽ nhanh chóng vì không mất công phải đi đâu mà khách hàng có thể thực hiện gửi tiền tiết kiệm ngay tại nhà chỉ cần điện thoại có kết nối internet.
 • Hình thức gửi tiết kiệm thì cả gửi online và gửi tại quầy các ngân hàng đều đưa ra 2 hình thức chính là gửi dài hạn hoặc gửi ngắn hạn.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Hiểu được vấn đề an toàn luôn là băn khoăn lớn nhất của khách hàng khi đăng ký gửi tiền tiết kiệm online nên các ngân hàng hiện nay đã nâng cao hệ thống website của mình để đảm bảo độ an toàn đến mức cao nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online đơn giản và an toàn

Tham khảo thêm:

Khi có bất kỳ một lệnh rút tiền qua tài khoản online nào thì đều phải trải qua các bước bảo mật vô cùng chặt chẽ như:

 • Đăng nhập vào tài khoản ứng dụng ngân hàng bắt buộc phải có tài khoản, mật khẩu hoặc phải khớp dấu vân tay hay Face ID đã đăng ký với ngân hàng trước đó.
 • Giao dịch chuyển tiền online chỉ được thực hiện khi người thực hiện nhập đúng mã OTP đã được gửi về số điện thoại chính chủ mà chủ tài khoản đã đăng ký với ngân hàng.

Có nên gửi tiết kiệm online không?

Gửi tiền tiết kiệm online không chỉ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển mà còn giúp khách hàng chủ động được số tiền tiết kiệm và chọn lựa được hình thức gửi tiết kiệm phù hợp. Hơn nữa, với hình thức này khách hàng còn có thể tất toán vào tài khoản bất kỳ lúc nào. 

Hình thức gửi tiền tiết kiệm nào cũng đều có những rủi ro riêng và hình thức gửi online cũng vẫn có thể xảy ra những rủi ro khi hệ thống ngân hàng bị lỗi, lỗi mạng hoặc có hacker tấn công,… nhưng khả năng này là rất ít và khó xảy ra. Vì vậy so với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy thì bạn nên chọn gửi tiết kiệm online để nhận được nhiều sự tiện ích hơn.

Điều kiện để gửi tiết kiệm online

Điều kiện gửi tiền tiết kiệm online tại ngân hàng rất đơn giản bạn chỉ cần thỏa mãn 2 điều kiện như sau:

 • Có tài khoản thanh toán tại ngân hàng đang muốn gửi tiền tiết kiệm trực tuyến.
 • Đã có tài khoản đăng nhập vào dịch vị Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm online

Theo tổng hợp thì hiện nay các ngân hàng đang áp dụng các mức lãi suất khá hấp dẫn cho những khách hàng lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm online, cụ thể như sau:

Ngân hàng

Lãi suất

Kỳ hạn gửi

1  tháng

3 tháng

6 tháng

9 tháng

12 tháng

ACB

3,5

3,7

5

5,1

5,8

ABbank

3,35

3,55

5,2

5,2

5,7

BIDV

3,1

3,4

4,2

4,2

5,6

Eximbank

3,7

3,7

5,7

6

6,3

HDbank

3,3

3,4

5,75

5,75

6,15

Kienlongbank

3,2

3,5

5,7

5,8

6,6

MSB

3,5

3,8

5,5

5,8

6,1

PVcombank

3,9

3,9

5,45

5,6

6,05

SCB

4

4

6,45

6,6

6,8

Sacombank

3,5

3,9

5,3

5,5

6

TPbank

3,6

3,65

5,55

5,95

6,15

Vietcombank

2,9

3,2

3,8

3,8

5,5

Vietinbank

3,3

3,6

4,2

4,2

5,8

VPbank

3,48

3,9

5,1

5,2

5,4

BIDV

3,1

3,4

4,2

4,2

5,6

Eximbank

3,7

3,7

5,7

6

6,3

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online 

Khi muốn gửi tiền tiết kiệm online tại ngân hàng thì khách hàng hãy thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking hoặc SMS Banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Đối với những khách hàng chưa có tài khoản thì hãy đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện đăng ký.
 • Bước 2: Vào giao diện chính của dịch vụ và nhấn chọn mục “Gửi tiết kiệm online” hoặc “Gửi tiết kiệm trực tuyến”.
 • Bước 3: Lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm và điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu như: số tiền gửi tiết kiệm, kỳ hạn gửi, tài khoản trả gốc và lãi,…
 • Bước 4: Lựa chọn hình thức nhận lãi có thể là lãi nhập gốc hoặc là tái tục theo một kỳ hạn hay ngân hàng sẽ tự động tất toán chuyển thẳng vào tài khoản thanh toán. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn hình thức nhận lãi theo mong muốn của bản thân.
 • Bước 5: Nhấn chọn “Xác nhận” và chờ đợi thông báo phản hồi từ hệ thống. Khi hệ thống thông báo gửi thành công thì bạn hãy kiểm tra lại số tiền trong tài khoản tiết kiệm của mình, nếu đã đúng số tiền đã gửi thì là bạn đã gửi thành công và thoát khỏi hệ thống để thực hiện các giao dịch khác hoặc kết thúc.

Bật mí cách gửi tiết kiệm online có lợi nhất

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online đơn giản và an toàn

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể gặp phải và thu được nhiều lợi ích nhất khi thực hiện gửi tiền online thì bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất rất hấp dẫn và có nhiều chương trình tri ân đặc biệt cho những khách hàng lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm online. Do đó, bạn hãy tìm hiểu để chọn ra ngân hàng phù hợp nhất để nhận được mức lãi suất cao và ưu đãi tốt nhất.
 • Nếu như chưa rõ cách gửi tiền online qua các thiết bị thông minh thì bạn hãy nhờ những người thân quen có kinh nghiệm hoặc tốt nhất là nhờ nhân viên ngân hàng hướng dẫn để tránh gặp sai xót.
 • Tuyệt đối không được truy cập vào các trang web hoặc ứng dụng gửi tiền online không uy tín để tránh nguy cơ bị đánh mất thông tin cá nhân và tiền trong tài khoản.
 • Khi gặp bất kỳ khó khăn hay sự cố gì về vấn đề gửi tiền trực tuyến thì hãy liên hệ ngay đến tổng đài của ngân hàng bạn đăng ký gửi tiền để được hỗ trợ kịp thời nhất.

.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/junomarkets/
20
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com