So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu VinFast – Xem ngay!

VinFast không phải là cái tên xa lạ tại thị trường Việt Nam nói riêng và cộng đồng các quốc gia trên thế giới nói chung. VinFast Auto Ltd. là một công ty chuyên sản xuất ô tô và thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến Ô tô và xe máy điện tại Việt Nam và Hoa Kỳ. Cổ phiếu VinFast – VFS được niêm yết trên NASDAQ và toàn bộ giá được niêm yết bằng Đô la Mỹ. 

Trong bài viết này, topdanhgiasan sẽ hướng dẫn bạn cách mua cổ phiếu VinFast dễ dàng, đồng thời chúng tôi cũng đưa ra một số đánh giá và nhận định về ưu và nhược điểm khi đầu tư vào cổ phiếu của VinFast.

Tổng Quan Về Công Ty VinFast

Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu VinFast - Tổng quan về VinFast

Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu VinFast – Tổng quan về VinFast

VinFast Auto Ltd. được thành vào năm 2017 và là một phần của tập đoàn VinGroup. Ban đầu, công ty hoạt động trong lĩnh vực chế tạo các phương tiện chạy bằng động cơ đốt (xăng) nhưng sau đó đã chuyển sang tập trung hoàn toàn vào xe điện vào năm 2019.

Một phần tạo nên sự giá trị thu hút đầu tư của công ty này là gần đây VinFast đã trở thành công ty sản xuất ô tô điện đầu tiên của Việt Nam mở rộng ra thị trường toàn cầu. Các chuyên giá đánh giá, nếu VinFast có thể tận dụng thành công nguồn cung lao động có tay nghề và hiệu quả từ Việt Nam, hãng có thể bắt kịp các đối thủ cạnh tranh lâu đời hơn với tốc độ nhanh chóng.

VinFast cũng đang trong quá trình mở một nhà máy sản xuất trị giá hàng tỷ USD ở California với mục tiêu bắt đầu sản xuất ô tô vào năm 2024. VinFast cũng tự hào có tầm ảnh hưởng và quan hệ đối tác ở châu Âu về thiết kế, kỹ thuật và sản xuất xe, bên cạnh việc xây dựng các mối quan hệ quan trọng với General Motors (GM) và BMW.

Hướng Dẫn Cách Mua Cổ Phiếu Vinfast

Hướng Dẫn Cách Mua Cổ Phiếu Vinfast

Hướng Dẫn Cách Mua Cổ Phiếu Vinfast

Nếu bạn muốn đầu tư vào VinFast thông qua việc sở hữu cổ phiếu của công ty này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách mua cổ phiếu VinFast mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

 1. Tìm nơi mua cổ phiếu Vinfast: Bạn cần chọn một công ty môi giới chứng khoán uy tín và chất lượng để có thể mua cổ phiếu Vinfast và thực hiện đầu tư an toàn.
 2. Đăng ký tài khoản giao dịch: Sau khi đã lựa chọn được nhà môi giới uy tín, bạn tiến hành đăng ký mở tài khoản giao dịch trực tiếp tại đó.
 3. Gửi tiền vào tài khoản giao dịch của bạn: Chọn phương thức thanh toán và thêm thông tin của bạn để có thể nạp tiền vào tài khoản. Một số sàn giao dịch sẽ yêu cầu bạn nạp một số tiền tối thiểu để bắt đầu giao dịch.
 4. Đánh giá cổ phiếu Vinfast: Mã cổ phiếu Vinfast là VFS. Cổ phiếu Vinfast có phải là khoản đầu tư tốt? Có nên mua cổ phiếu VFS? Các nguyên tắc kinh doanh cơ bản của VFS như thế nào? Các nhà phân tích hàng đầu có nghĩ rằng Vinfast là một sản phẩm đáng mua? Tại sao giá cổ phiếu VFS lại biến động trong thời gian gần đây? Hãy bắt đầu đặt câu hỏi để phân tích và đưa ra chiến lược giao dịch phù hợp
 5. Đặt giao dịch mua VFS: Lúc này bạn cần quyết định xem bạn sẽ mua cổ phiếu VFS ở mức giá thị trường hiện tại hay sử dụng lệnh giới hạn để mua cổ phiếu VFS ở một mức giá cụ thể.
 6. Nhận thông tin mới nhất về khoản đầu tư VFS: Tạo danh sách theo dõi các thông tin cập nhật quan trọng về vị thế của bạn trong cổ phiếu Vinfast.

Có Thể Mua Cổ Phiếu VinFast Ở Đâu?

Nhiều người sẽ băn khoăn với việc có thể mua cổ phiếu VinFast ở đâu. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn hai nhà môi giới mà chúng tôi đánh giá cao, nơi bạn có thể tin tưởng để thực hiện cách mua cổ phiếu VinFast như hướng dẫn.

Cách Mua Cổ Phiếu VinFast Tại Interactive Brokers

Cách Mua Cổ Phiếu VinFast Tại Interactive Brokers

Cách Mua Cổ Phiếu VinFast Tại Interactive Brokers

Được thành lập vào năm 1978, nền tảng Interactive Brokers – IBKR cho phép bạn truy cập hơn 150 điểm đến trên thị trường ở 33 quốc gia và giao dịch bất kỳ tài sản nào bạn có thể đang tìm kiếm: Cổ phiếu, Trái phiếu, ETF, Forex, Quỹ, Hàng hóa, Quyền chọn, Hợp đồng tương lai, CFD, Hợp đồng tương lai tiền điện tử và thậm chí các công ty nhỏ (hay còn gọi là microcap).

Đây là cách mua cổ phiếu VinFast bằng Interactive Brokers:

 1. Mở tài khoản giao dịch tại Interactive Brokers.

 2. Gửi tiền vào tài khoản của bạn.

 3. Sau khi có, hãy bắt đầu tìm kiếm cổ phiếu VinFast, mã được mã chứng khoán là “VFS”.

 4. Đặt loại lệnh bạn muốn sử dụng (ví dụ: thị trường, giới hạn, dừng…).

 5. Sau khi bạn đã mua được số lượng cổ phiếu VinFast mong muốn, hãy tiếp tục theo dõi kết quả hoạt động.

Tìm Hiểu Lệnh ATC Là Gì? Lưu Ý Khi Giao Dịch Lệnh ATC

Cách Mua Cổ Phiếu VinFast Tại eToro

Cách Mua Cổ Phiếu VinFast Tại eToro

Cách Mua Cổ Phiếu VinFast Tại eToro

Được thành lập vào năm 2006 tại Israel, eToro hiện có hơn 30 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Nền tảng này được biết đến rộng rãi nhờ các tính năng giao dịch xã hội và sao chép. Sàn chứng khoán này cho phép người dùng giao dịch cổ phiếu, ngoại hối, hàng hóa, tiền điện tử, CFD và ETF.

Nếu bạn dự định mua cổ phiếu VinFast, đây là cách bạn có thể mua cổ phiếu bằng eToro:

 1. Mở tài khoản với eToro.

 2. Tại trang “Markets” và chọn “Stock”.

 3. Tìm kiếm cổ phiếu VinFast và chọn “Trade”.

 4. Tiếp theo, nhấn “BUY”.

 5. Chọn số tiền bạn muốn đầu tư vào VinFast hoặc số lượng cổ phiếu bạn muốn mua.

 6. Chọn đòn bẩy của bạn (hoặc đảm bảo rằng đòn bẩy được đặt thành X1).

 7. Quyết định tham số chốt lời nếu bạn muốn tự động hóa việc bán cổ phiếu VinFast của mình trong tương lai.

 8. Cuối cùng, nhấn “Open Trade”.

Có Nên Mua Cổ Phiếu VinFast Không?

Có Nên Mua Cổ Phiếu VinFast Không?

Có Nên Mua Cổ Phiếu VinFast Không?

VinFast Auto Ltd. (mã cổ phiếu là VFS) đã có một trong những màn ra mắt thị trường mạnh mẽ nhất của một hãng ô tô trong lịch sử vào tháng 8. Cổ phiếu bùng nổ ngay lập tức, tăng hơn 800% vào thời kỳ đỉnh cao, được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình đầu cơ sau một thời gian dài khô hạn đối với các Đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) xe điện.

Tuy nhiên, đà tăng của cổ phiếu VinFast đã hạ nhiệt, dao động quanh mức 16 USD sau khi đạt đỉnh 93 USD. Ngay cả với sự sụt giảm này, vốn hóa thị trường của VinFast vẫn dao động quanh mức 40 tỷ USD. Điều này giúp công ty vượt lên trên những công ty xe điện dày dạn kinh nghiệm như Nio Inc. (NIO) và gần ngang bằng với General Motors Co. (GM).

Việc quyết định đầu tư vào cổ phiếu của công ty xe điện này hay không là quyết định của riêng bạn sau khi cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh hướng dẫn cách mua cổ phiếu VinFast chúng tôi cũng gửi đến bạn một số ưu điểm và nhược điểm của nó để bạn cân nhắc.

Thông Tin Chi Tiết Về Các Chỉ Số Chứng Khoán Thế Giới

Ưu Điểm Của Cổ Phiếu VinFast

 • Lãnh đạo có tầm nhìn

Là một trong những người giàu nhất Việt Nam, sự ra mắt thị trường của VinFast đã bổ sung đáng kể giá trị tài sản ròng của Phạm Nhật Vượng. Kể từ khi thành lập công ty vào năm 2017, ông đã rót hơn 9 tỷ USD vào đó và hiện kiểm soát 99% cổ phần của công ty.

Cách mua cổ phiếu VinFast - Phạm Nhật Vượng

Cách mua cổ phiếu VinFast – Phạm Nhật Vượng

Với sự lãnh đạo của Phạm Nhật Vượng, đây có thể là một lợi thế đáng kể của VinFast trong một ngành như xe điện, vốn đòi hỏi sự táo bạo và đổi mới. Ví dụ kinh điển là việc thật khó để tưởng tượng Tesla Inc. (TSLA) có thể trở thành gã khổng lồ như ngày nay nếu không có Elon Musk ở vị trí lãnh đạo.

Có lẽ lấy cảm hứng từ các chiến lược tăng trưởng của Musk, VinFast sẽ từ một nhà sản xuất ô tô trong nước trở thành nhà sản xuất xe điện toàn cầu trong vòng chưa đầy hai năm, với sự cố gắng tạo dấu ấn ở phương Tây thông qua việc sản xuất một nhà máy ở Bắc Carolina.

 • Thả nổi thấp

Một trong những lý do thuyết phục nhất để mua cổ phiếu VinFast là số lượng cổ phiếu lưu hành hạn chế – chỉ khoảng 1% trong số 2,3 tỷ cổ phiếu đang lưu hành là có thể giao dịch trên thị trường mở. Sự khan hiếm này hàm ý rằng một sự thay đổi nhỏ trong nhu cầu có thể tạo ra sự tăng vọt đáng kể về giá cổ phiếu. Với rất ít cổ phiếu trôi nổi trên các sàn giao dịch chứng khoán, lãi suất vay để bán khống cổ phiếu cũng cao ngất ngưởng.

Nếu sự cường điệu xung quanh cổ phiếu xe điện lại bùng phát, chẳng hạn như được thúc đẩy bởi báo cáo thu nhập tích cực của Tesla hoặc Nio, thì cổ phiếu VinFast có tiềm năng tăng vọt mạnh mẽ.

Mặc dù sắc thái cấu trúc này rất thú vị nhưng tốt nhất nó chỉ mang lại cơ hội giao dịch ngắn hạn chứ không phải là một luận điểm đầu tư bền vững.

 • VinFast có sự tài trợ vững mạnh từ công ty mẹ
VinFast có sự tài trợ vững mạnh từ công ty mẹ

VinFast có sự tài trợ vững mạnh từ công ty mẹ

VinFast được hỗ trợ bởi Vingroup (VIC) – tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Cam kết của công ty này với VinFast dường như không thể lay chuyển, điều này được CEO VinFast Lê Thị Thu Thủy lặp lại trong nhận xét của bà với Financial Times rằng Tập đoàn VinFast “sẽ luôn hỗ trợ VinFast” và rằng “bất cứ điều gì VinFast cần, Tập đoàn đều luôn hỗ trợ”.

Nguồn vốn của VinGroup thật sự rất cần thiết đối với quá trình hoạt động của VinFast. Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành sử dụng nhiều vốn nhất và không cần phải cố gắng mở rộng quy mô của một công ty non trẻ để sản xuất xe điện thông qua việc sản xuất các nhà máy mới.

Nếu không có Vingroup, VinFast sẽ buộc phải khai thác mạnh mẽ thị trường vốn nhiều hơn hiện tại bằng cách bán nợ và vốn cổ phần, một đề xuất mà các nhà đầu tư chắc chắn sẽ không hài lòng.

Nhược Điểm Của Cổ Phiếu VinFast

 • Định giá quá cao

Mặc dù đã rút lui từ mức cao kỷ lục 93 USD xuống còn 16 USD, định giá thị trường hiện tại của VinFast vẫn cao hơn nhiều so với phần còn lại của ngành. Với mức vốn hóa thị trường khoảng 40 tỷ USD, nó gần như ngang bằng với General Motors, công ty đã bán được 2,2 triệu xe vào năm ngoái. VinFast chỉ bán được 24.000 chiếc, dự kiến ​​bán 50.000 chiếc vào năm 2023.

Nhược Điểm Của Cổ Phiếu VinFast

Nhược Điểm Của Cổ Phiếu VinFast

Với doanh số ít ỏi và hoạt động không có lãi, định giá của VinFast là một vấn đề khó khăn. Với tỷ suất lợi nhuận gộp khoảng -192%, công ty dường như chưa đạt được lợi nhuận, đặc biệt là với một số chi phí vốn đang được triển khai.

Nhìn kỹ hơn vào doanh thu 12 tháng trị giá 556 triệu USD của công ty cho thấy tỷ lệ giá trên doanh thu đáng kinh ngạc là 70, vượt xa các đối thủ như Rivian Automotive Inc. (RIVN) ở mức 7,6 và Nio là 2,7.

Và điều đó còn chưa kể đến việc đốt tiền mặt ồ ạt tại VinFast. Công ty đã đốt 816 triệu USD tiền mặt thông qua các hoạt động trong quý gần đây nhất, với lượng tiền mặt dự trữ chỉ 160 triệu USD – một dấu hiệu đáng lo ngại trước tầm nhìn mở rộng của công ty.

 • VinFast nhận nhiều đánh giá kém tích cực

VinFast VF8 – chiếc xe điện hàng đầu của hãng, đã bị các nhà phê bình ô tô chỉ trích khi họ lái thử nó vào đầu năm nay. Phản hồi phần lớn là tiêu cực từ các hãng như Car and Driver, Motor Trend và InsideEVs. Những người đánh giá đã dẫn chứng những sai sót lớn bao gồm hệ thống treo gập ghềnh, các bộ phận nội thất mỏng manh và hệ thống thông tin giải trí cồng kềnh. Mặc dù nêu bật một số điểm sáng, nhưng mọi người đều nhất trí rằng những sai sót sẽ làm lu mờ mọi mặt tích cực.

Road and Track còn đi xa hơn khi nói rằng “VinFast VF8 có khả năng kiểm soát thân xe tệ nhất so với bất kỳ chiếc xe hiện đại nào mà tôi từng lái.”

Xem xét mức giá khởi điểm của VF8 ở mức gần 50.000 USD, sánh ngang với các đối thủ như Mustang Mach-E của Ford Motor Co. hay Ioniq 5 của Hyundai Motor Co. (OTC: HYMTF) có vẻ đầy tham vọng nhất. Việc thiếu sự ngang bằng với các nhà sản xuất ô tô lớn làm nổi bật khó khăn trong việc thiết kế và sản xuất phương tiện giao thông đối với một công ty trẻ.

Những chiến lược đầu tư chứng khoán quốc tế hiệu quả

 • Bối cảnh thị trường cạnh tranh cao

Ngành công nghiệp xe điện có rất nhiều công ty đang tìm cách chiếm lấy thị phần trên thị trường. Các công ty khởi nghiệp như Rivian và Lucid Group Inc. (LCID), tuy có khởi đầu thuận lợi đáng kể so với VinFast nhưng vẫn tiếp tục gặp khó khăn về mặt tài chính. Tesla là công ty duy nhất vượt trội trong phân khúc xe điện cho đến nay, điều đó đến sau nhiều năm hoạt động không có lãi và một số lần suýt thất bại. 

Tình hình tài chính căng thẳng của công ty VinFast, việc sự đón nhận sản phẩm khá thờ ơ và thiếu kinh nghiệm lâu năm trong ngành khiến VinFast bị nhiều nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng phát triển trong ngành công nghiệp cạnh tranh này.

Điểm Mấu Chốt Khi Đầu Tư Mua Cổ Phiếu VinFast Là Gì?

Điểm Mấu Chốt Khi Đầu Tư Mua Cổ Phiếu VinFast Là Gì?

Điểm Mấu Chốt Khi Đầu Tư Mua Cổ Phiếu VinFast Là Gì?

Việc IPO của VinFast đã được các nhà đầu tư và những người đam mê xe điện rất mong đợi. Rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới đã hy vọng có thể mua được cổ phiếu của VinFast khi chúng có sẵn và bất chấp thị trường biến động vào năm 2023.

Dù VinFast phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh trong lĩnh vực xe điện và việc đánh bại một số đối thủ lâu đời hơn sẽ là một thách thức khó khăn. Tuy nhiên, với tư cách là kẻ yếu thế, điều này có thể mang đến cơ hội đầu tư tốt hơn để phát triển đối với công ty này.

Với mức định giá cao như vậy, VinFast cần phải dồn sức để tăng sản lượng – đặc biệt khi CEO VinFast hứa sẽ bán được 50.000 xe vào năm 2023.

Đây sẽ là những yếu tố có sức ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của VinFast trên thị trường. Do đó, bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu thị trường thật kỹ để nắm bắt mọi thông tin hữu ích.

Kết Luận

Như vậy, bạn đã biết có thể mua cổ phiếu VinFast ở đâu và với hướng dẫn của topdanhgiasan về cách mua cổ phiếu VinFast, bạn có thể dễ dàng bắt đầu chiến lược đầu tư của mình. Tuy nhiên, cũng cần cân nhắc đến những yếu tố mà chúng tôi đã đề cập ở trên, để thấy rằng đầu tư vào cổ phiếu VinFast vừa có tiềm năng lợi nhuận cũng vừa tiềm ẩn rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *