Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Hướng dẫn giao dịch tiền điện tử cho người mới bắt đầu

topdanhgiasan.com – Thị trường tiền điện tử nổi tiếng là thị trường dễ biến động hàng đầu. Trong năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến các ​​mức đỉnh mới của các đồng tiền điện tử chính, sự phát triển của tài chính phi tập trung, bất động sản ảo, NFT và các phiên bản phi tập trung của các nền tảng nổi tiếng.

Niềm tin vào tiền điện tử đã bị chia rẽ giữa những người dùng sau khi thị trường giảm mạnh hồi tháng 5. Những trader có kinh nghiệm hơn đã sẵn sàng cho đợt sụt giảm. Chủ yếu chỉ có những người mới và những người đam mê là bị mất tiền và rời khỏi thị trường trong giận dữ.

Trong bài đánh giá này, chúng ta hãy cùng xem lại tất cả những tinh vi trong hoạt động giao dịch trên thị trường tiền điện tử.

Giao dịch tiền điện tử giao ngay hay giao dịch các công cụ phái sinh

Ngày nay, các sàn và nền tảng giao dịch cung cấp nhiều công cụ để giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Thị trường tiền điện tử cung cấp các hợp đồng khác nhau, như tiền điện tử giao ngay và các công cụ phái sinh. Một sự khác biệt đáng kể giữa giao dịch trên thị trường giao ngay và thị trường phái sinh là khả năng một tài sản thực. Ví dụ, khi giao dịch trên thị trường giao ngay, một người mua một tài sản với mục đích bán lại tài sản đó trong tương lai để tạo ra lợi nhuận từ chênh lệch giá.

Giao dịch trên thị trường giao ngay có thể so sánh với giao dịch trên thị trường chứng khoán, và người giao dịch trên thị trường này sẽ được xem là một nhà đầu tư. Để cố định lợi nhuận trên thị trường giao ngay, bạn chỉ có thể thiết lập một lệnh – lệnh bán để bán tài sản, và đặt một lệnh mua để mua số lượng tài sản đó. Các sàn giao dịch giao ngay phổ biến nhất là Coinbase, Kraken, Gemini, Binance.

Giao dịch tiền điện tử giao ngay hay giao dịch các công cụ phái sinh

Coinbase

Không giống như thị trường giao ngay, khi giao dịch trên thị trường phái sinh, một người không thực sự sở hữu tài sản mà mở một vị thế với mục đích đầu cơ giá. Một người giao dịch trên thị trường này sẽ được xếp loại là trader. Ưu điểm của giao dịch trên thị trường phái sinh là trader có thể giao dịch theo cả hai chiều, tức là có thể thu được lợi nhuận ngay cả khi giá tài sản giảm xuống. Việc này có thể so sánh với giao dịch hợp đồng chênh lệch (CFD) và hợp đồng tương lai (cũng là một loại tài sản phái sinh). Các nền tảng giao dịch phái sinh cung cấp đòn bẩy khá cao, cho phép trader tăng vốn của mình và thu về nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, việc này cũng đồng nghĩa với rủi ro trader mất tất cả tiền của mình trong vị thế.

Cũng cần lưu ý rằng, khi giao dịch trên thị trường phái sinh, trader có thể đặt nhiều lệnh khác nhau để kiếm lời từ giao dịch hoặc chấp nhận thua lỗ đối với giao dịch: chức năng chốt lời và cắt lỗ. Vì trader không thực sự mua tài sản nên họ có thể đặt hai lệnh đồng thời. Ưu điểm của việc này là, khi giá đảo chiều, trader sẽ có thể đóng vị thế với mức lỗ không đáng kể, và nếu giá tiếp tục di chuyển theo hướng dự đoán, trader có thể đóng vị thế và tự động chốt lời. Các sàn và nền tảng giao dịch phổ biến để giao dịch phái sinh tiền điện tử có thể kể đến như FTX, Bybit, Overbit và Bitget.

Phân tích thị trường và giáo dục

Có một số loại phân tích để dự đoán chuyển động giá: phân tích kỹ thuật, cơ bản và tâm lý thị trường.

Phân tích kỹ thuật

Loại phân tích thị trường phổ biến nhất là phân tích biến động giá tài sản và khối lượng giao dịch. Mỗi trader sẽ xác định cho mình một chiến lược giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật, nhưng chủ yếu là sử dụng lý thuyết Dow, lý thuyết Sóng Elliott và các công cụ toán học Fibonacci. Công cụ tốt nhất để phân tích kỹ thuật hiện được mọi người công nhận là TradingView.

Phân tích kỹ thuật

TradingView

Phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản là phân tích các dữ liệu cơ bản như nguồn tài chính của dự án, báo cáo về các cập nhật được thực hiện, gửi/rút tiền đến/từ sàn giao dịch, tỷ lệ hợp đồng mở, tỷ lệ cấp vốn, cũng như, nếu tài sản giao dịch với một loại tiền tệ, dữ liệu kinh tế ảnh hưởng đến loại tiền tệ đó (thường là đô la Mỹ).

Phân tích tâm lý thị trường

Phân tích tâm lý thị trường là phương pháp phân tích phổ biến thứ hai trong giao dịch tiền điện tử. Tâm lý thị trường được tính toán bằng cách sử dụng các thuật toán truy cập đến các mạng xã hội phổ biến và trên khắp Internet để tìm kiếm các nhận xét tích cực và tiêu cực về tiền điện tử. Các thuật toán như vậy được sử dụng để tính toán một trong những chỉ số quan trọng – chỉ số “Sợ hãi và Tham lam”.

Phân tích tâm lý thị trường

Giáo dục

Hầu hết các sàn và nền tảng giao dịch tiền điện tử đều cung cấp tài liệu đào tạo của riêng họ, nhưng chúng mang tính giới thiệu nhiều hơn và không chứa thông tin chi tiết. Do đó, sau khi đọc một tài liệu về bất kỳ loại phân tích nào cho thị trường tiền điện tử, bạn không nên coi mình là chuyên gia và mở các vị thế vượt quá 50% số tiền ký quỹ của bạn. Coinbase là một ví dụ điển hình về việc cung cấp tài liệu giáo dục. Để bắt đầu giao dịch sau khi hoàn thành khóa đào tạo, bạn có thể sử dụng giao dịch demo vô thời hạn trên HitBTC cho thị trường giao ngay và Binance và Bitget cho các công cụ phái sinh. Bitget chỉ cung cấp một vài cặp tài sản, nhưng số dư có thể được bổ sung mà không giới hạn số lần.

Tín hiệu

Có các nhóm và trader, cũng như các ứng dụng/chỉ báo khác nhau bán tín hiệu giao dịch với một khoản phí nhất định. Tín hiệu là các dấu hiệu để mở một vị thế hoặc đặt lệnh khi thị trường đạt đến một mức giá nhất định. Bạn phải tự mình nghiên cứu từng tín hiệu nhận được, nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng các dịch vụ đó thì cũng đừng bỏ qua các phân tích của chính mình. Làm như vậy, bạn sẽ có thể học cách tự giao dịch nhanh hơn.

Tín hiệu

Giao dịch sao chép

Bạn có thể sử dụng các tín hiệu và nhập thủ công vào thị trường. Hoặc bạn cũng có thể sao chép lệnh giao dịch của các trader nổi tiếng. Giao dịch sao chép dựa trên việc tự động mở một vị thế với tất cả các thiết lập được sao chép từ nguồn: giá vào lệnh, chốt lời, cắt lỗ. eToro, công ty môi giới hàng đầu thế giới và nền tảng giao dịch xã hội đầu tiên, đã đi tiên phong trong giao dịch sao chép trên thị trường ngoại hối và hiện đang cung cấp một nền tảng tương tự với một vài sửa đổi nhỏ để giao dịch tiền điện tử. Bạn cũng có thể sử dụng giao dịch sao chép để tiến hành phân tích của riêng mình và xem xét lý do tại sao giao dịch thành công hay thất bại.

Trên nền tảng BitGet, nền tảng tuyên bố có khối lượng giao dịch sao chép cao hơn eToro, bạn có thể xem chi tiết về tất cả trader, cũng như các chiến lược và vị thế giao dịch của họ. Sau đó, bạn có thể sử dụng những thông tin này để nghiên cứu giao dịch trên thị trường. Cũng giống như giao dịch bằng các công cụ khác, giao dịch sao chép có rủi ro riêng về tỷ lệ giảm sút vốn của tài khoản (drawdown). Do đó, trước khi đăng ký với một trader để sao chép các giao dịch của họ, bạn cần xem xét chi tiết lịch sử giao dịch, cũng như thông tin trên Internet và các mạng xã hội của trader đó.

Giao dịch sao chép

Tham khảo thêm:

Kết luận

Giao dịch trong thị trường tiền điện tử có rủi ro, nhưng cũng có phần thưởng. Bạn phải luôn có bình tĩnh trước mọi tình huống của thị trường. Để bắt đầu, hãy nghiên cứu thị trường, nghiên cứu và có thể bắt đầu sử dụng các tín hiệu và sao chép giao dịch với khối lượng nhỏ. Nhưng dù làm gì, bạn cũng phải cố gắng để có một hiểu biết độc lập về thị trường và phân tích. Nghiên cứu quản lý rủi ro cẩn thận, không bao giờ giao dịch quá 50% số tiền ký quỹ ở giai đoạn đầu. Đừng khó chịu vì lợi nhuận thấp, một khoản lãi nhỏ vẫn tốt hơn bất kỳ khoản lỗ nào.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 12
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com