Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Hướng dẫn cách sử dụng Hyperledger Fabric cho người mới

Hướng dẫn cách sử dụng Hyperledger Fabric cho người mới

topdanhgiasan.com – Trong bài viết hôm qua, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn Hyperledger Fabric là gì. Tuy nhiên, chắc hẳn các bạn vẫn chưa biết cách để sử dụng Hyperledger Fabric đúng cách đúng không?

Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng Hyperledger Fabric đơn giản nhé!

Tính chất của Hyperledger Fabric là gì?

Tính chất của Hyperledger Fabric là gì?

Trong dự án Hyperledger Fabric nhờ có modun mà cơ chế về thuật toán đồng thuật sẽ dần biến thành một công dụng tùy biến và dấu hiệu rõ nhất trong những Peer của mạng với 3 vai trò riêng biệt hoàn toàn khác nhau, như sau:

Thứ nhất, Endorser – Trong Chaincode Container, Endorser là các Peer sẽ thực thi những giao dịch và có khuyến nghị về giao dịch dựa vào những kết quả của hợp đồng thông minh lên mạng. Tính chất của những Endorser Peer đều phải đc setup Chaincode thì mới có thể kết nối được cùng nhau và tiến hành triển khai giao dịch thành công.

Thứ hai, Commentter – Không nhất thiết là phải setup Chaincode với các Peer bởi chúng thường chứa một sổ cải lưu trữ đầy đủ thông tin. Committer Peer này sẽ khác biệt với Endorser Peer bởi nó đã không còn gì gọi là Chaincode hay hiểu dễ chơi hơn là chạy những hàm trong hợp đồng thông minh.

Thứ ba, Consenters – Đó chính là những nút đã đc tạo nên với trách nhiệm chịu sự  điều hành và sự đồng thuận của mạng. Trải qua Consenters mà  giao dịch có thể sẽ được xác nhận và Consenters cũng sẽ đặt ra được những quyết định so với giao dịch được tiến hành triển khai có được đưa vào sổ cái hay không.

Các tính năng chính của Hyperledger Fabric

Permissioned network

Thiết lập được sự tin cậy phi tập trung ở trong mạng lưới của những người tham gia được biết đến chứ không phải là một mạng công cộng không có danh tính hẳn hoi.

Giao dịch rất bí mật – Confidential transactions

Chỉ hiển thị những dữ liệu mà bạn muốn chia sẻ với các bên mà bạn muốn chia sẻ

Kiến trúc Pluggable

Điều chỉnh được Blockchain cho các nhu cầu công nghiệp với kiến trúc có thể cắm được thay vì với một kích thước phù hợp với tất cả các phương pháp tiếp cận

Dễ dàng để bắt đầu

Lập trình các hợp đồng một cách thông minh bằng ngôn ngữ mà nhóm của bạn làm việc trong ngày hôm nay thay vì học các ngôn ngữ và kiến trúc tùy chỉnh khác.

Trong khi hầu hết các dự án Blockchain khác thườnng sẽ tập trung vào Crypto và ICO, thì các dự án xung quanh Hyperledger cho thấy được tiềm năng mạnh mẽ để xây dựng được “xương sống” của các ứng dụng công nghiệp Blockchain phi tiền tệ.

Các dự án của Hyperledger Fabric

Hyperledger Fabric đang ấp ủ và thúc đẩy một loạt các công nghệ Blockchain về kinh doanh, bao gồm khung công tác sổ kế toán phân phối, hợp đồng thông minh, thư viện khách hàng, giao diện đồ họa, thư viện tiện ích và các ứng dụng mẫu. Chiến lược ô Hyperledger sẽ khuyến khích việc tái sử dụng các khối xây dựng thông thường và cho phép đổi mới nhanh chóng các thành phần DLT.

Hiện tại, Hyperledger Fabric có 5 dự án như sau:

  • Hyperledger Sawtooth
  • Hyperledger Fabric
  • Hyperledger Iroha
  • Hyperledger Burrow
  • Hyperledger Indy

Hướng dẫn sử dụng Hyperledger Fabric đơn giản

Hướng dẫn sử dụng Hyperledger Fabric đơn giản

Tham khảo thêm:

Hyperledger Fabric được xem là một nền tảng blockchain được các doanh nghiệp lẫn cá nhân vô cùng tin tưởng lựa chọn. Vậy nên, khi người dùng tham gia vào nền tảng Blockchain này thì họ phải nhận được sự cấp phép rõ ràng.

Sau đây sẽ là 1 ví dụ giúp hiểu rõ làm thế nào để cấu thành được mạng lưới Blockchain trong Hyperledger Fabric.

Giả định đang có 3 công ty. Mỗi công ty sẽ có vai trò như sau:

Công ty A: Với vai trò như quản trị viên. Công ty B: Vai trò như là người dùng. Công ty C: Vai trò cũng như người dùng.

Tạo Network

Với vai trò là một quản trị viên, thì Công ty A sẽ có nhiệm vụ tạo ra Network. Khi đó, Công ty A sẽ sử dụng CA server và định nghĩa các chính sách mạng (Network policy) để dễ dàng tạo được Network.

Trong đó, cần chú ý về các nội dung chính sách mạng sau: Quyền hạn của member trong channel và Cấu trúc channel.

Thành lập liên hiệp các công ty

Bước tiếp theo, là các công ty sẽ tiến hành liên kết lại với nhau. Lúc này, công ty A và công ty B sẽ liên kết với nhau để tạo thành một liên hiệp. Tương tự như vậy, thì công ty A và công ty C cũng sẽ liên kết với nhau để tạo thành một liên hiệp.

Thiết lập kênh (channel)

Sau khi đã thành lập liên hiệp của các công ty, lúc này việc cần thiết là sẽ lập kênh (channel), được đặt tên là channel 1. Khi channel đã được tạo ra, chính sách kênh sẽ được gọi là server CA. Chính sách kênh này sẽ quy định công ty nào sẽ thuộc kênh này.

Lúc này, các thông tin của kênh sẽ được xem như dữ liệu sổ cái. Hyperledger Fabric sẽ thực hiện những tính năng chia sẻ thông tin cho các đơn vị công ty thuộc kênh này. Điều này đã góp phần để tạo nên ưu thế cho Hyperledger Fabric bởi vì nó đã xây dựng được cho mình một hệ thống có tính bảo mật và quyền riêng tư cao.

Sau đó, tiếp tục việc thêm kênh thứ 2 (channel 2) cũng tương tự giống như kênh thứ 1. Kênh thứ 2 sẽ là sự kết hợp giữa công ty A và công ty C. Kênh 1 và kênh 2 sẽ được Hyperledger Fabric quản lý các thông tin dữ liệu một cách riêng biệt. Tức là, thông tin của kênh 1 sẽ không được chia sẻ cho bên kênh 2 và ngược lại.

KẾT LUẬN

Trên đây là các hướng dẫn sử dụng Hyperledger Fabric mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Chúc các bạn thật thành công.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/binomovt
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/