Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Hyperledger Fabric là gì? Tất tần tật các thông tin về Hyperledger Fabric

topdanhgiasan.com – Hiện nay blockchain đang được xem là một loại công cụ hỗ trợ hữu ích cho cộng đồng các traders. Bên cạnh Bitcoin, Ethereum hay EOS thì Hyperledger Fabric đang là một blockchain được khá nhiều người biết đến và ưa chuộng.

Vậy Hyperledger Fabric là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hyperledger Fabric là gì? Tất tần tật các thông tin về Hyperledger Fabric

Hyperledger là gì?

Hyperledger (hoặc dự án Hyperledger) là dự án mã nguồn mở được tạo ra để thúc đẩy công nghệ blockchain xuyên suốt ngành công nghiệp. Được ra đời vào tháng 12/2015 bởi Linux Foundation và được hỗ trợ bởi các công ty lớn như IBM, Intel và SAP giúp phát triển cộng tác của sổ cái phân tán dựa trên blockchain.

Hyperledger Fabric là gì? Tất tần tật các thông tin về Hyperledger Fabric

Hyperledger là một sự hợp tác toàn cầu của các nhà lãnh đạo trong ngân hàng, tài chính, Internet of Things, sản xuất, chuỗi cung ứng, và công nghệ. Nhằm tạo ra các khung blockchain sổ kế toán mở và tiêu chuẩn hóa và các cơ sở mã để tạo ra kết quả kinh doanh hữu hình.

Linux Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận cho phép đổi mới hàng loạt thông qua mã nguồn mở, lưu trữ Hyperledger. Linux Foundation cũng cho phép cộng đồng các nhà phát triển trên toàn thế giới làm việc cùng nhau và chia sẻ ý tưởng, cơ sở hạ tầng và mã code.

Tuy nhiên Hyperledger thường bị hiểu nhầm là:

  • Một đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency)
  • Một blockchain
  • Một công ty

Thế nhưng, bản chất của Hyperledger là xây dựng nhiều kênh thanh toán (private chain) riêng biệt với các thị trường khác nhau. Hyperledger hiểu được mỗi doanh nghiệp sẽ có những nhu cầu và đặc trưng riêng. Vậy nên, Hyperledger tập trung phát triển các ứng dụng cóc các quy tắc được cá nhân hóa.

Điều này được xem là tối ưu hơn so với nền tảng Ethereum. Bởi vì Ethereum thường có xu hướng buộc các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng xung quanh một bộ giao thức định sẵn.

Thành viên hội đồng của Hyperledger bao gồm ai?

Thành viên hội đồng của Hyperledger bao gồm ai?

Tham khảo thêm:

Những thành viên ban đầu của sáng kiến này bao gồm ISVs blockchain, (Blockchain, ConsenSys, Digital Asset, R3, Onchain), các công ty nền tảng công nghệ nổi tiếng (Cisco, Fujitsu, Hitachi, IBM, Intel, NEC, NTT DATA, Red Hat, VMware), các công ty dịch vụ tài chính (ABN AMRO, Ngân hàng ANZ, BNY Mellon, Tập đoàn CLS, Tập đoàn CME, Tổng công ty ủy thác và thanh toán lưu ký (DTCC), Tập đoàn Deutsche Börse, JP Morgan, State Street, SWIFT, Wells Fargo), các công ty phần mềm kinh doanh như SAP , các tổ chức học thuật (Trung tâm Tài chính thay thế Cambridge, Blockchain tại Columbia, Phòng thí nghiệm Blockchain UCLA), các nhà tích hợp hệ thống và những người khác (Accenture, Calastone, Wipro, Credits, Guardtime, IntellectEU, Nxt Foundation, Symbiont). Hội đồng quản trị của dự án Hyperledger bao gồm 20 thành viên do Blythe Masters chủ trì, (CEO của Digital Asset), và Ủy ban chỉ đạo kỹ thuật gồm 12 thành viên do Dan Middleton, kỹ sư trưởng của Intel chủ trì.

Hyperledger Fabric là gì?

Cùng với Hyperledger Indy, Hyperledger Iroha, Hyperledger Sawtooth, Hyperledger Burror thì Hyperedger Fabric là một trong 5 Framework về Blockchain được nằm trong chiến lược Hyperledger Umbrella của Linux Foundation.

Nói một cách dễ hiểu thì Hyperledger Fabric là một mạng Private Blockchain. Hoặc nếu xem Hyperledger Fabric là một Framework để xây dựng Private Blockchain thì cũng có thể chấp nhận được.

Ngoài ra, Hyperledger Fabric là một dự án được “đỡ đầu” bởi IBM. Hiện nay, Fabric đang hướng đến là nền tảng blockchain được các doanh nghiệp danh tiếng tin tưởng và sử dụng.

Đặc điểm của Hyperledger Fabric là gì?

Hyperledger Fabric được phát triển bởi Hyperledger, trong đó phải kể đến Fabcar. Fabcar có tính năng hướng dẫn thông tin cho Hyperledger Fabric. Fabcar được tạo nên từ 2 phần chính:

  • Ứng dụng Chaincode: được dùng để triển khai và thực thi lệnh bên trong mạng fabric.
  • Ứng dụng Client: được dùng để các traders tương tác với chaincode trên mạng fabric này.

Hyperledger Fabric được xem là có tính mô đun tương đối cao. Hơn nữa Hyperledger Fabric hoạt động khá linh hoạt và nó còn cung cấp cho doanh nghiệp một bộ khung để xây dựng Private Blockchain. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng một ứng dụng Private Blockchain phù hợp các yêu cầu nghiệp vụ của mình.

Tuy nhiên, Hyperledger Fabric sẽ không dễ sử dụng cho người mới. Bởi vì nó được hoạt động như một framework mô-đun, nơi mà các ứng dụng có thể dễ dàng mở rộng ở mọi cấp độ. Hyperledger Fabric hi vọng sẽ trở thành nhà cung cấp các dịch vụ blockchain minh bạch, phân cấp và bảo mật.

Ví dụ mẫu về Hyperledger Fabric

Giả sử có một nhà sản xuất muốn giao sôcôla đến một nhà bán lẻ cụ thể hay thị trường của các nhà bán lẻ (tức là tất cả các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ) với một mức giá cụ thể nhưng không muốn tiết lộ giá đó ở các thị trường khác (tức là các nhà bán lẻ Trung Quốc).

Vì việc di chuyển của sản phẩm có thể liên quan đến các bên khác, như hải quan, công ty vận chuyển và ngân hàng tài trợ, nên giá riêng có thể được tiết lộ cho tất cả các bên liên quan nếu phiên bản cơ bản của công nghệ blockchain được sử dụng để hỗ trợ giao dịch này.

Hyperledger Fabric giải quyết vấn đề này bằng cách giữ các giao dịch riêng tư trên mạng; chỉ những người tham gia cần biết mới biết những chi tiết cần thiết. Việc phân vùng dữ liệu trên blockchain cho phép các điểm dữ liệu cụ thể chỉ những bên cần biết mới có thể truy cập được.K

KẾT LUẬN

Trên đây là các thông tin về Hyperledger Fabric là gì, và những thông tin liên quan đến Hyperledger Fabric mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ cần thiết đối với bạn. Chúc các bạn sẽ thành công!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com