Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

IBM, Qualcomm: 2 cổ phiếu công nghệ trả cổ tức đáng mua trong tháng 7

Trong những thời điểm không chắc chắn, tập trung trở lại vào các chỉ số cơ bản có thể hữu ích. Các công ty trưởng thành tạo ra lợi nhuận dồi dào và hoàn lại lợi nhuận cho nhà đầu tư thông qua cổ tức và mua lại cổ phiếu, giúp cải thiện hiệu suất của danh mục đầu tư – chưa kể đến việc tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ khi thách thức kinh tế chấm dứt. Do đó, hai cổ phiếu có vẻ là những giao dịch mua phù hợp ở thời điểm này là IBM (IBM) và Qualcomm (QCOM). Sau đây là lý do tại sao…

Lợi nhuận ổn định và các khoản chi trả cho cổ đông có thể giúp hành trình đầu tư trở nên suôn sẻ hơn..

IBM, Qualcomm: 2 cổ phiếu công nghệ trả cổ tức đáng mua trong tháng 7

IBM, Qualcomm: 2 cổ phiếu công nghệ trả cổ tức đáng mua trong tháng 7

Nửa đầu năm 2022 đã chính thức được ghi nhận là nửa đầu năm với hiệu suất tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Chỉ số S&P 500 đã giảm 20,6% và Nasdaq Composite thậm chí còn tồi tệ hơn với mức lợi nhuận âm 29,5%. Nhà đầu tư đang lo lắng về lạm phát và khả năng chính sách thắt chặt tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Trong những thời điểm không chắc chắn, tập trung trở lại vào các chỉ số cơ bản có thể hữu ích. Các công ty trưởng thành tạo ra lợi nhuận dồi dào và hoàn lại lợi nhuận cho nhà đầu tư thông qua cổ tức và mua lại cổ phiếu, giúp cải thiện hiệu suất của danh mục đầu tư – chưa kể đến việc tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ khi thách thức kinh tế chấm dứt. Do đó, hai cổ phiếu có vẻ là những giao dịch mua phù hợp ở thời điểm này là (IBM) và (QCOM). Sau đây là lý do tại sao.

IBM: Người chiến thắng hiếm hoi trong nửa đầu năm 2022

IBM chắc chắn không phải là một cổ phiếu đánh bại thị trường. Trên thực tế, cổ phiếu hầu như không kiếm được tiền cho cổ đông trong một thời gian dài, mang lại tổng lợi nhuận èo uột chỉ 11,7% (bao gồm cả cổ tức) trong thập kỷ qua. Nhưng công ty phần mềm và máy tính lâu đời đang có những dấu hiệu mới của sự sống. IBM thực sự là cổ phiếu hiếm hoi ghi nhận lợi nhuận dương trong nửa đầu năm 2022, tăng 8,3% nếu tính cả các khoản chi trả cổ tức.

Nước sốt bí mật mà IBM đang nấu trong những ngày này là gì? Đầu tiên, việc có một công việc kinh doanh cực kỳ buồn ngủ nhưng ổn định khi phần còn lại của thị trường đang hỗn loạn là một yếu tố hữu ích. Tuy nhiên, IBM cũng đã thực hiện một số động thái với khả năng thay đổi câu chuyện của doanh nghiệp dưới thời CEO Arvind Krishna. Công ty đã hoàn thành chia tách một số tài sản cơ sở hạ tầng CNTT được quản lý cũ kỹ của mình ra thành một công ty độc lập với tên gọi Kyndryl vào cuối năm 2021. Công ty IBM “mới” sẽ tập trung nhiều hơn vào điện toán đám mây, một xu hướng khổng lồ sẽ vẫn là trọng tâm của thế giới kinh doanh cho ít nhất là phần còn lại của những năm 2020.

Công ty IBM tinh gọn hơn vẫn không phải là một cổ phiếu tăng trưởng nhanh chóng mặt. Tuy nhiên, chiến lược mới của Krishna có vẻ đúng đắn. Doanh thu của công ty đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q1/2022 nhờ mảng phần mềm tăng 12%. Dòng tiền tự do của công ty đã đạt 1,2 tỷ USD (biên lợi nhuận dòng tiền tự do chỉ 8,5%). Tuy nhiên, con số này sẽ được cải thiện khi các chi phí một lần liên quan đến việc tái cơ cấu của IBM giảm bớt. Với tỷ suất cổ tức 4,7% và cổ phiếu giao dịch ở mức giá cao gấp 15 lần dòng tiền tự do trong 12 tháng gần nhất, IBM có thể phù hợp với khẩu vị của bạn nếu thu nhập đầu tư là thứ bạn đang theo đuổi.

Xem thêm

Qualcomm: Không chỉ là một cổ phiếu điện thoại thông minh nữa

Đối với một công ty đang tăng trưởng doanh thu nhanh chóng (tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái lên 11,2 tỷ USD trong quý trước và được dự báo tăng ít nhất 30% trong quý hiện tại), là cực kỳ rẻ. Cổ phiếu hiện chỉ giao dịch với giá cao gấp 20 lần dòng tiền tự do trong 12 tháng gần nhất.

Tuy nhiên, không phải vô cớ mà nhà đầu tư để cổ phiếu này được bán với giá quá rẻ. Phần lớn doanh thu của Qualcomm đến từ ngành công nghiệp điện thoại thông minh phụ thuộc rất nhiều vào người tiêu dùng, và chi tiêu của người tiêu dùng đã có dấu hiệu suy yếu trong thời gian gần đây. Sự trỗi dậy của Qualcomm liên quan nhiều đến mạng di động 5G và người dùng điện thoại thông minh nâng cấp thiết bị của họ để tận dụng kết nối tốc độ cao hơn. Một ngày nào đó, xu hướng này sẽ mất đi.

Một mối quan ngại khác là bản thân Qualcomm đã dự đoán rằng họ sẽ liên tục mất doanh thu vào tay Apple. Nhà sản xuất iPhone đã mua mảng kinh doanh chip modem di động từ Intel vào năm 2019 để tự mình thiết kế chip kết nối (giống như họ đã làm với dòng chip A cho thiết bị di động và chip M1, M2 cho máy tính). Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho thấy Apple có thể gặp khó khăn nhiều hơn dự đoán ban đầu và Qualcomm có thể sẽ không sớm dừng việc cung cấp mạch kết nối cho Apple như dự báo của chính họ.

Không đánh mất khách hàng Apple sẽ là một tin tuyệt vời. Nhưng lý do thực sự để khiến Qualcomm lạc quan là việc họ mở rộng sang các thị trường mới như kết nối công nghiệp và ô tô. Cả hai mảng này đều đang tăng trưởng nhanh chóng và giúp đa dạng hóa mô hình kinh doanh của Qualcomm. Bên cạnh việc ban hành triển vọng tăng trưởng ổn định trong vài năm tới, ông lớn bán dẫn này còn trả tỷ suất cổ tức hàng năm 2,3% và mua lại nhiều cổ phiếu để thúc đẩy thêm lợi nhuận cho cổ đông. Tóm lại, Qualcomm là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ danh mục đầu tư nào ở thời điểm hiện tại.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com