So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

ICO là gì? Đầu tư ICO có thật sự là đúng đắn?

ICO là gì? ICO thực chất là một phương pháp huy động vốn, hầu hết được sử dụng bởi những người có ý định khởi nghiệp. ICO là tất cả về blockchain và tiền điện tử. Hình thức đầu tư này ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới.

ICO là gì?

ICO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Initial Coin Offering”, là đợt chào bán tiền xu ban đầu. Đây là một trong những hình thức gọi vốn đầu tư dựa trên tiền ảo. Gần đây, nhiều người đang tìm hiểu phương thức đầu tư ICO, nó dần trở thành nguồn vốn cho các nhà khởi nghiệp.

Hiện tại, hệ thống ICO đã và đang được cải thiện từng ngày kể từ khi ra mắt, với nhiều tính năng nổi bật khác nhau. Nó được ra mắt vào năm 2013 bởi Mr. Omni Layer và đã được Ethereum đề cập đến từ năm 2014.

Xét về những gì đã đạt được khi lựa chọn cách tiếp cận đầu tư này, doanh thu năm nay đã vượt quá 3,2 tỷ đô la. Định dạng này rất hữu ích cho các công ty khởi nghiệp. Trên thực tế, Tezos và Filecoin có vốn tiền điện tử lớn nhất, lần lượt là 232 triệu đô la và 257 triệu đô la.

ICO là gì?

Những loại ICO phổ biến

Trên thị trường hiện có 3 ICO được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và quyết định đầu tư đó là ICO Bitcoin, ICO Ethereum và ICO Ripple.

ICO Bitcoin: Bitcoin không phải là một nền tảng hoàn hảo để cho phép các hợp đồng thông minh xử lý các ICO. Bạn có thể thấy rằng các ICO nổi tiếng nhất sử dụng Bitcoin là ICO Stratis, ICO Antshares (nay là NEO) và ICO Ethereum. Giá hiện tại của 1 BTC là 34.972,25 đô la với vốn hóa thị trường là 655 tỷ đô la.

ICO Ethereum : Đây là nền tảng ICO phổ biến nhất cho đến nay. Đồng tiền ảo Ethereum cho phép các nhà đầu tư toàn cầu tham gia vào các dự án ICO trong thời gian sớm nhất, tạo ra một môi trường đầu tư rất công bằng. 1 ETH hiện có giá là $ 1996, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là hơn $ 20 tỷ và vốn hóa thị trường là hơn $ 232 tỷ.

ICO Ripple: Ripple là tiền ảo lớn thứ ba sau Bitcoin và Ethereum, với vốn hóa thị trường hiện tại là 31 tỷ đô la và giá hiện tại là 0,6781 đô la.

Xem thêm

Thông qua mô hình gây quỹ ICO, các công ty khởi nghiệp có thể gây quỹ bằng cách phát hành mã thông báo (danh sách các bản ghi được bảo vệ bằng mật mã) trên blockchain và sau đó phân phối mã thông báo để đổi lấy các khoản đóng góp tài chính.

Nhiều loại tiền điện tử có mã thông báo gắn liền với chúng. Các mã thông báo này có thể được trao đổi qua các mạng và được giao dịch trên các trung tâm trao đổi. Một số mã thông báo này là mã thông báo bảo mật và một số là mã thông báo tiện ích. Họ có thể cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ cụ thể, cho phép người sở hữu nhận cổ tức từ các công ty và hơn thế nữa.

Mã thông báo tiện ích

Trong một đợt chào bán tiền xu ban đầu hay còn gọi là ICO, các công ty khởi nghiệp sẽ nhận được tiền tài trợ cho các dự án của họ bằng cách bán các mã thông báo tiện ích. Được gọi là ‘mã thông báo người dùng’ hoặc ‘đồng tiền ứng dụng’, đây về cơ bản là thẻ truy cập cho các sản phẩm hoặc dịch vụ trong tương lai.

Mã thông báo tiện ích không nhằm mục đích đầu tư tiêu chuẩn vào cổ phiếu công ty và nếu được cấu trúc phù hợp, tính năng này làm cho mã thông báo tiện ích được miễn trừ khỏi luật chứng khoán liên bang. .

Đặt trước trò chơi điện tử tương tự như bán phiếu giảm giá kỹ thuật số. Các công ty khởi nghiệp có thể bán các phiếu thưởng này dưới dạng mã thông báo tiện ích khi họ chưa hoàn thành việc phát triển dịch vụ.

Filecoin là một ví dụ về mã thông báo của một mã thông báo tiện ích. Bằng cách bán các mã thông báo này, Filecoin đã huy động được 257 triệu đô la để tài trợ cho chương trình lưu trữ đám mây phi tập trung của họ. Nhiều doanh nghiệp bán mã thông báo tiện ích thích gọi việc cung cấp là “sự kiện tạo mã thông báo” hoặc “sự kiện phân phối mã thông báo” thay vì ICO. Họ làm điều này bởi vì họ không muốn có vẻ như họ đang cung cấp một biện pháp bảo mật.

Mã thông báo bảo mật

Trái ngược với mã thông báo tiện ích, mã thông báo có thể được phân loại là mã thông báo bảo mật và tuân theo các quy định chứng khoán liên bang nếu giá trị của nó có được từ một tài sản bên ngoài, có thể giao dịch hoặc nếu nó có thể tăng giá trị dựa trên nỗ lực của những người khác.

Việc không tuân thủ các quy định này có thể dẫn đến các hình phạt tốn kém và có thể đe dọa trật bánh của dự án. Do đó, các doanh nghiệp phải đáp ứng tất cả các nghĩa vụ quy định của họ. Khi mã thông báo được phân loại đúng cách, cho phép nhiều ứng dụng khác nhau, hứa hẹn nhất là khả năng phát hành mã thông báo đại diện cho cổ phần trong một công ty.

Nhà bán lẻ trực tuyến Overstock.com (“Overstock”) hiện đang tham gia vào chiến dịch này. Overstock đã thông báo rằng một trong những công ty đầu tư của họ, tZERO, sẽ tổ chức một ICO để tài trợ cho sự phát triển của một nền tảng giao dịch mã thông báo bảo mật được cấp phép.

Mã thông báo tZERO được phát hành theo quy định của SEC và Giám đốc điều hành Patrick Byrne của Overstock cho biết chủ sở hữu mã thông báo sẽ được hưởng cổ tức hàng quý từ lợi nhuận của nền tảng tZERO.

Nhiều người theo dõi ngành, bao gồm cả ông Byrne, tin rằng một ngày nào đó các công ty chính thống sẽ phát hành cổ phiếu thông qua ICO để thay thế hoặc bổ sung cho các đợt chào bán công khai truyền thống.

So sánh ICO tiền điện tử so với IPO cổ phiếu

Ngoài việc yêu cầu tài liệu pháp lý “bản cáo bạch”, các công ty phải đăng ký với các cơ quan quản lý để phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng hoặc IPO. Điều này là do ICO và IPO có sự khác biệt đáng kể trong việc giám sát quy định.

Trước khi một công ty phát hành cổ phiếu ra công chúng, họ phải trình bày một tuyên bố minh bạch dưới dạng một bản cáo bạch. Điều này giúp các nhà đầu tư tiềm năng đưa ra quyết định sáng suốt về các đợt IPO sắp tới. Bản cáo bạch nên bao gồm các thông tin chi tiết về công ty và ý định phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Theo một phán quyết gần đây ở Hoa Kỳ, các ICO chỉ phải tuân theo các yêu cầu quy định nếu chúng được coi là mã thông báo bảo mật. Nếu chúng được coi là mã thông báo tiện ích, chúng không có yêu cầu pháp lý. Bạn có thể đọc thêm về điều này bên dưới.

Các nhà đầu tư coi IPO hoặc phát hành lần đầu ra công chúng của cổ phiếu công ty là rất an toàn. Điều này là do chúng được giám sát và kiểm toán bởi các công ty kế toán và ngân hàng đầu tư. Kể từ sự phát triển của ICO, hoặc Cung cấp tiền xu ban đầu, gần đây, việc đánh giá ICO của các nhà đầu tư trở nên khó khăn hơn nhiều.

Nên đầu tư vào ICO không?

Nếu bạn định đầu tư vào hình thức ICO, hãy suy nghĩ thật kỹ. Vì không dễ để nhà đầu tư xác định được dự án kỹ thuật hay thương mại.

Không chỉ vậy, nhiều ICO đã đưa ra những lời hứa và hứa hẹn lợi nhuận một cách vô lý. Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng thị trường đang có những biến động khó lường và rất lớn. Chính vì những lý do đó mà nhiều người đã lên tiếng yêu cầu nhà nước phạt nặng những ICO không thực hiện đúng nhiệm vụ của mình.

Tuy nhiên, số đông này không đủ để tạo nên sự khác biệt. Do đó, bạn cần cảnh giác và đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền nhàn rỗi mà bạn có.

Kết luận

Vì vậy, chúng ta có thể thấy những rủi ro khi đầu tư với ICO, nếu bạn đã biết ICO là gì thì mọi quyết định giao dịch hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn đầu tư theo hình thức này thì nên tìm hiểu và tính toán kỹ lưỡng.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *