Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. IEO – Thuật ngữ mới trong thị trường Crypto

IEO – Thuật ngữ mới trong thị trường Crypto

topdanhgiasan.com – Ngày nay, phương tiện để huy động vốn chính trong blockchain đó là ICO – Initial Coin Offering, nghĩa là khi mà một tổ chức/ công ty/ nhóm phát hành về tiền kỹ thuật số và đang muốn huy động vốn, họ sẽ tạo ra được các token nhất định và bán cho các nhà đầu tư trong Crowdsale. Và ICO được đánh giá là luôn tìm ẩn những rủi ro khi bạn gặp phải các dự án scam khi chưa tìm hiểu kỹ. Và IEO đã ra đời!

Vậy IEO là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

IEO là gì?

IEO là gì?

IEO là viết tắt của (Initial Exchange Offering). Ở một số khía cạnh nào đó, IEO tương tự như ICO. Cụ thể cả IEO và ICO đều cho phép các công ty hoặc nhà khởi nghiệp (start-up) bán token cho các nhà đầu tư sẵn sàng tài trợ cho dự án.

Tuy nhiên với ICO, đối tác là nhà phát triển, còn với IEO, các công ty khởi nghiệp có thể tiến hành quá trình gây quỹ bằng cách dựa vào một hoặc nhiều trao đổi để hoàn thành chiến dịch.

Trong IEO, các nhà đầu tư được yêu cầu gửi tiền trực tiếp vào ví hoặc hợp đồng thông minh, sau đó người bán sẽ gửi token cho người mua. Vì vậy sàn giao dịch có trách nhiệm quản lý hợp đồng thông minh (chịu trách nhiệm về quy trình tự động hóa) chấp nhận tiền trong giao dịch token.

Những người tham gia IEO không gửi đóng góp cho một hợp đồng thông minh, chẳng hạn như điều chỉnh một ICO. Thay vào đó, họ phải tạo một tài khoản trên nền tảng của sàn giao dịch nơi IEO được tiến hành. Sau đó, những người đóng góp tài trợ cho ví trao đổi của họ bằng tiền xu và sử dụng số tiền đó để mua các mã token của công ty gây quỹ.

Điểm khác nhau giữa IEO và ICO

Điểm khác biệt duy nhất của IEO so với hình thức ICO chính là ở sự xuất hiện của một tổ chức thứ 3 làm trung gian – đó là các sàn giao dịch.

Với mô hình ICO, nhà đầu tư sẽ phải làm việc trực tiếp với chủ các dự án đó. Nghĩa là toàn bộ quá trình KYC/ AML và mua token đều sẽ không có trung gian mà giao dịch trực tiếp với dự án.

Điểm khác nhau giữa IEO và ICO

Với IEO, thay vì làm việc trực tiếp với dự án, các sàn giao dịch sẽ đứng ra làm trung gian cho cả 2 bên: nhà đầu tư và dự án.

Để tham gia mua token bán IEO, nhà đầu tư sẽ cần phải mở 1 tài khoản giao dịch trên sàn đó. Sau đó, hoàn thành các bước xác minh KYC/ AML, nạp sẵn hoặc chuyển BTC/ETH/USDT vào tài khoản trên sàn giao dịch và chờ ngày mở bán IEO để tiến hành giao dịch. Trong một số trường hợp, các sàn giao dịch sẽ áp dụng thêm phương thức dùng token sàn để tham gia mua IEO.

Ưu điểm và nhược điểm của IEO

Ưu điểm

Một trong những lợi thế, ưu điểm nổi bật nhất của IEO là cung cấp quy trình hợp lý cho các nhà phát triển hoặc đại diện khởi nghiệp muốn ra mắt ICO đầu tiên của họ. Giao dịch ICO thành công là nhiệm vụ khá khó khăn và phức tạp.

Vì vậy bằng cách dựa vào các sàn giao dịch để đảm bảo việc bán token được tiến hành kịp thời và an toàn, các nhà phát triển và khởi nghiệp không còn phải đau đầu về các vấn đề.

Ngoài ra một ưu điểm khác của IEO là hầu hết các giao dịch đều yêu cầu xác minh AML / KYC từ người dùng. Do đó các nhà phasg triển không cần phải tiến hành xác minh AML / KYC của họ.

Nói tóm lại, IEO vừa có lợi cho cả nhà phát triển dự án và sàn giao dịch. Đối với hầu hết các nhà đầu tư, việc mua token từ sàn giao dịch điện tử uy tín có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là trong thế giới ICO, tỷ lệ lừa đảo rất cao. Đối với các sàn giao dịch, IEO giúp các sàn giao dịch có thể tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

Các lợi thế khác cho các sàn giao dịch bao gồm giao dịch IEO thành công, dẫn đến tính thanh khoản tăng – một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ sàn giao dịch nào.

Nhược điểm

Nhược điểm và cũng là hạn chế lớn nhất của IEO là việc phát hành, thông báo token mất phí, và thường là các khoản phí lớn. Các nhà phát hành token cũng phải chịu các chi phí tiếp thị cho token.

Liệu IEO có đang giúp cho thị trường tiền điện tử nhộn nhịp trở lại?

Liệu IEO có đang giúp cho thị trường tiền điện tử nhộn nhịp trở lại?

Tham khảo thêm:

ICO đã tạo ra một sự bùng nổ trong năm 2017 và 2018. Tuy nhiên, một tỷ lệ phần trăm đáng kể của các dự án tiền điện tử được vận hành bởi những tên lừa đảo hoặc có ý đồ không tốt (BitConnect, Hextracoin,…). Tuy nhiên, chúng tôi không thể nói rằng đây là một mô hình gây quỹ hiệu quả cho các công ty Startup tiền điện tử vì không ai biết trước tương lai cả.

Mặt khác, IEO cung cấp mức độ tin cậy cao hơn giữa các dự án tiền điện tử, bởi vì các sàn giao dịch tự tổ chức các Crowsale cho quá trình gây quỹ, giúp cải thiện hiệu quả cho việc Crowdsale. Do đó, IEO có tiềm năng sẽ trở thành mô hình chuẩn để huy động vốn trong thị trường tiền điện tử và thậm chí có thể tạo ra sự bùng nổ tiếp theo.

KẾT LUẬN

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp cho các bạn hiểu hơn về IEO. Và biết thêm được một kiến thức mới trên con đường thành công của mình.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/