Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

IMF: Quy định về tiền điện tử cần phải toàn diện hơn

topdanhgiasan.com – Tổ chức tài chính này cũng nhấn mạnh rằng thanh toán bằng tiền điện tử đang là xu hướng toàn cầu mới.

IMF: Quy định về tiền điện tử cần phải toàn diện hơn

IMF: Quy định về tiền điện tử cần phải toàn diện hơn

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây đã công bố một bài đăng về tài sản tiền điện tử và các quy định liên quan. IMF cho rằng cần phải có một cách tiếp cận quốc tế và toàn diện để quản lý các tài sản điện tử.

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong 11 tháng qua. Giá trị vốn hóa thị trường của tài sản điện tử đã tăng hơn 200% trong năm nay và chạm mức cao kỷ lục 3 nghìn tỷ USD vào tháng 11/2021. Cùng với sự phổ biến trong thanh toán, việc sử dụng tài sản tiền điện tử trong các hoạt động tài chính bất hợp pháp cũng tăng lên. IMF đã nhấn mạnh một số vấn đề chính liên quan đến Bitcoin và các tài sản điện tử khác.

Theo quỹ IMF, một số loại tiền điện tử đang được định giá quá cao và việc bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn là một vấn đề lớn do thiếu các quy định rõ ràng. IMF cho rằng các quy định không đồng nhất trong quản lý tiền điện tử sẽ gây mất ổn định cho hệ thống tài chính.

Theo bài đăng của IMF: “Ở các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển, sự ra đời của tiền điện tử có thể đẩy nhanh quá trình được gọi là “tiền điện tử hóa”. Quá trình này diễn ra khi những tài sản điện tử thay thế đồng nội tệ, phá vỡ các hạn chế trong trao đổi cũng như các biện pháp quản lý tài khoản vốn. Những rủi ro này chính là lý do tại sao giờ đây chúng ta cần có những tiêu chuẩn quốc tế toàn diện. Những tiêu chuẩn nhằm giải quyết triệt để hơn những rủi ro của tài sản điện tử, hệ sinh thái và các giao dịch liên quan đối với hệ thống tài chính đồng thời tạo ra môi trường thuận lợi cho các sản phẩm và ứng dụng tài sản điện tử hữu ích”.

Trong một sự kiện gần đây do Đại học Bocconi ở Ý tổ chức, Bà Kristalina Georgieva, Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã tuyên bố rằng rất khó để quản lý Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như các loại tiền tệ thông thường.

Tham khảo thêm:

Khung pháp lý về tiền điện tử

IMF đã chỉ ra nhu cầu cấp thiết của sự hợp tác quốc tế để giải quyết các thách thức về kỹ thuật, giám sát và quy định liên quan đến tiền điện tử. Tổ chức tài chính này tin rằng các đồng tiền điện tử đang thay đổi hệ thống tài chính tiền tệ quốc tế.

Đại diện IMF cho biết thêm: “IMF đã phát triển một chiến lược để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình trong thời đại điện tử. Quỹ sẽ hợp tác chặt chẽ với Ban ổn định tài chính và các thành viên khác của cộng đồng quản lý quốc tế để đề ra một cách tiếp cận quản lý hiệu quả đối với tài sản tiền điện tử”.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com