Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Intel, Visa: 2 cổ phiếu thuộc Dow đáng mua nhất trong tháng 4

Intel và Visa là 2 món hời đáng kinh ngạc mà nhà đầu tư có thể tìm thấy trong chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones.

Intel, Visa: 2 cổ phiếu thuộc Dow đáng mua nhất trong tháng 4

Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones mang tính biểu tượng sẽ kỷ niệm “sinh nhật” lần thứ 126 vào tháng 5 tới. Kể từ khi ra mắt lần đầu vào tháng 5 năm 1896, Dow Jones đã phát triển từ một chỉ số 12 cổ phiếu chủ yếu do các công ty sản xuất công nghiệp thống trị thành một chỉ số 30 cổ phiếu bao gồm một nhóm đa dạng các doanh nghiệp có lợi nhuận và đã được kiểm chứng bởi thời gian.

Chúng ta thường coi các công ty thuộc Dow là những doanh nghiệp trưởng thành và tăng trưởng chậm hơn. Tuy nhiên, những công ty này vẫn có thể tích lũy các mức tăng trưởng rất lớn và giúp các nhà đầu tư kiên nhẫn trở nên giàu có hơn rất nhiều trong dài hạn. Và bước sang tháng 4, có 2 cổ phiếu thuộc Dow đang nổi bật là những giao dịch mua cực kỳ thông minh dành cho nhà đầu tư.

Intel, Visa: 2 cổ phiếu thuộc Dow đáng mua nhất trong tháng 4

Tham khảo thêm:

Intel

Cổ phiếu thuộc Dow đầu tiên đáng mua trong tháng 4 là công ty bán dẫn Intel (INTC).

Hai vấn đề lớn đối với Intel ở thời điểm hiện tại là những thách thức trên chuỗi cung ứng toàn cầu đang hạn chế tiềm năng tăng trưởng của công ty và đối thủ Advanced Micro Devices đã và đang mở rộng thị phần của họ trong các lĩnh vực mà trước đây Intel đã thống trị. Tuy nhiên, những thách thức trên chuỗi cung ứng là một vấn đề tương đối ngắn hạn không làm ảnh hưởng đến nhu cầu. Và trên phương diện cạnh tranh, không gian cũng là đủ rộng để Intel và AMD cùng tồn tại và tăng trưởng trong các phân khúc truyền thống và các cơ hội mới với tăng trưởng cao hơn.

Về cơ bản, Intel là một công ty có tính chu kỳ cao, có nghĩa là họ hoạt động tốt khi nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu đang mở rộng và gặp khó khăn khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại hoặc thu hẹp. Mặc dù suy thoái là một phần không thể tránh khỏi của chu kỳ kinh tế, có một sự khác biệt quan trọng giữa các giai đoạn suy thoái và mở rộng kinh tế: trong khi các đợt suy thoái thường được tính bằng tháng hoặc bằng quý, các giai đoạn mở rộng thường kéo dài trong nhiều năm. Các nhà đầu tư kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu Intel sẽ nhận được lợi ích từ nhu cầu chip ngày càng tăng khi nền kinh tế tăng trưởng theo thời gian.

Một lý do khác để thích Intel là dòng tiền đáng kinh ngạc đang được chuyển từ các phân khúc truyền thống của công ty vào các sáng kiến ​​tăng trưởng cao hơn. Năm ngoái, bộ phận máy tính cá nhân Client Computing Group và bộ phận trung tâm dữ liệu Data Center Group đã tạo ra hơn 66 tỷ USD doanh thu trong cả năm. Mặc dù tăng trưởng ở 2 phân khúc này thường khá khiêm tốn, biên lợi nhuận cao và thị phần đáng kể trên thị trường máy tính cá nhân của Intel đang tiếp tục giúp họ tạo ra dòng tiền dồi dào.

Trong khi đó, vào năm 2021, Intel đã ghi nhận 4 tỷ USD doanh thu hàng năm từ bộ phận Internet vạn vật (IoT) của họ, tăng 33% so với năm 2020. Công ty cũng chứng kiến ​​doanh thu của bộ phận xe tự hành Mobileye – công ty chuyên sản xuất chip công nghệ hỗ trợ người lái cho các phương tiện thế hệ tiếp theo – tăng 43% so với năm trước lên 1,4 tỷ USD. Mobileye gần đây cũng đã công bố kế hoạch ra mắt thị trường đại chúng thông qua một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Tóm lại, mặc dù tốc độ tăng trưởng của Intel hiện có vẻ chậm chạp, công ty đang đầu tư vào tất cả những nơi thích hợp và tạo ra nhiều dòng tiền để tận dụng các thị trường có thể tăng trưởng trong dài hạn. Hệ số giá trên thu nhập dự phóng của cổ phiếu hiện đang ở mức 13 lần dựa trên dự báo đồng thuận của Phố Wall cho lợi nhuận năm 2023. Đây  là một mức định giá rất hời cho một công ty đã tạo ra dòng tiền hoạt động đến 30 tỷ USD vào năm ngoái.

Topdanhgiasan - intel - 220406 - 2

Visa

Một cổ phiếu khác thuộc Dow đáng mua trong tháng 4 là công ty xử lý thanh toán Visa (V).

Giống như hầu hết các cổ phiếu tài chính khác, Visa cũng là một công ty hoạt động theo chu kỳ. Điều này có nghĩa là Visa cũng sẽ mở rộng và thu hẹp theo nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu giống như Intel. Nếu hành động tích cực thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khiến nền kinh tế rơi vào tình trạng suy thoái, người tiêu dùng và doanh nghiệp có khả năng sẽ phải chi tiêu ít hơn và làm ảnh hưởng đến tiềm năng doanh thu và lợi nhuận của Visa trong ngắn hạn.

Nhưng có những điểm dữ liệu khác để kết nối ở đây. Như đã lưu ý ở trên, các chu kỳ mở rộng kéo dài hơn đáng kể so với các chu kỳ thu hẹp. Sự bất cân xứng này sẽ cho phép Visa tham gia vào quá trình mở rộng tự nhiên của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu theo thời gian. Hơn nữa, lạm phát thực ra cũng có thể là một yếu tố tích cực đối với Visa. Vì người tiêu dùng và doanh nghiệp đang chi tiêu nhiều hơn cho cùng một lượng hàng hóa và dịch vụ, mô hình hoạt động dựa trên thanh toán của Visa sẽ chứng kiến ​​một sự tăng trưởng mạnh mẽ trong cả doanh thu và lợi nhuận khi lạm phát tăng lên.

Nhà đầu tư cũng không nên bỏ qua vị trí quan trọng của Visa trong thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới: thị trường Mỹ. Vào năm 2018, Visa đã kiểm soát 53% trong tổng khối lượng mua hàng qua thẻ tín dụng tại Mỹ, cao hơn đối thủ cạnh tranh gần nhất đến hơn 30 điểm phần trăm. Ngoài ra, thị phần của công ty trong khối lượng thanh toán qua thẻ tín dụng đã tăng nhanh hơn bất kỳ mạng lưới xử lý thanh toán nào khác kể từ khi cuộc Đại suy thoái kết thúc.

Một điều đáng quan tâm khác là Visa tập trung tuyệt đối vào hoạt động xử lý thanh toán và không cho người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp vay tiền. Mặc dù các giai đoạn mở rộng kinh tế có thể kéo dài, hoạt động cho vay vẫn có khả năng sẽ khiến Visa rơi vào tình trạng mất các khoản vay khi nền kinh tế thu hẹp. Vì không cho vay nên Visa không bắt buộc phải trích lập vốn để bù đắp khoản lỗ cho vay. Chiến lược tránh cho vay này chính là lý do tại sao biên lợi nhuận của Visa thường có xu hướng vượt quá con số 50%.

Các nhà đầu tư muốn tận dụng cơ hội có thể mua cổ phiếu Visa ngay bây giờ với giá cao gấp khoảng 27 lần ước tính đồng thuận của Phố Wall cho thu nhập dự phóng. Để so sánh, trong 5 năm qua, cổ phiếu Visa đã có hệ số giá trên thu nhập dự phóng trong bình gần 38 lần. Với tiềm năng tăng trưởng hai con số bền vững, Visa có vẻ là một giao dịch mua tuyệt vời trên thị trường hiện tại.

.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
15
https://www.facebook.com/junomarkets/
16
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
17
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
19
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
20
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com