Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Interactive Broker – Tỷ lệ ký quỹ thấp cho trader vốn lớn

Top đánh giá sàn – Interactive Broker nổi tiếng với hoa hồng và tỷ lệ ký quỹ thấp. Do vậy, sàn trở thành lựa chọn hàng đầu của các trader khi giao dịch cổ phiếu. Bài đánh giá hôm nay sẽ phân tích về những đặc điểm nổi bật của sàn môi giới chứng khoán trực tuyến Interactive Broker và các yếu tố quan trọng cần xem xét khi mở tài khoản giao dịch. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những ưu và nhược điểm của sàn dưới đây.

Tổng quan về Interactive Broker

Sàn môi giới chứng khoán này phù hợp với những nhà đầu tư và các trader thường xuyên giao dịch ký quỹ. Tỷ lệ ký quỹ của sàn môi giới này luôn là lợi thế áp đảo khi so sánh với các đối thủ.

Tổng quan về Interactive Broker

Các đặc quyền hàng đầu

Được thiết kế riêng cho các trader chủ động và các nhà đầu tư sành sỏi, Interactive Broker không phải là sàn môi giới chứng khoán trực tuyến tốt nhất phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên, sàn có một số tính năng vô cùng hấp dẫn, tạo nên lợi thế cạnh tranh trên thị trường:

Hoa hồng thấp

Với giao dịch miễn phí hoa hồng trên nền tảng IBKR Lite và mức hoa hồng tiêu chuẩn là nửa cent trên mỗi cổ phiếu (tối thiểu 1,00 USD cho mỗi giao dịch), mức giá của sàn rất thích hợp với các nhà đầu tư và trader muốn giảm thiểu chi phí giao dịch.

Tỷ lệ ký quỹ thấp

Tỷ lệ ký quỹ của Interactive Broker thấp hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Trong khi nhiều sàn môi giới thu lãi suất ký quỹ ban đầu là hơn 10% thì mức vay ký quỹ của Interactive Broker chỉ bằng một phần ba số đó. Sự khác biệt này càng được thể hiện rõ khi các nhà đầu tư vay số tiền lớn trong thời gian dài.

Giao dịch quốc tế

Mặc dù hầu như tất cả sàn môi giới đều cho phép bạn mua cổ phiếu nước ngoài có niêm yết trên sàn giao dịch Mỹ nhưng rất ít sàn cho phép khách hàng giao dịch trực tiếp trên các thị trường bên ngoài nước Mỹ. Interactive Broker cho phép khách hàng truy cập vào hơn 120 thị trường trên toàn cầu, nhiều thị trường hơn so với bất kỳ công ty môi giới nào khác.

Nền tảng giao dịch mạnh mẽ

Trader WorkStation là một nền tảng giao dịch mạnh mẽ, đặc biệt, đây là một nền tảng miễn phí. Nền tảng giao dịch này phù hợp với nhu cầu giao dịch của hầu hết mọi người cho dù bạn giao dịch cổ phiếu, ETF, quyền chọn, hợp đồng tương lai hay tiền tệ.

Miễn phí giao dịch quỹ tương hỗ

Miễn phí giao dịch quỹ tương hỗ là điều kiện tối thiểu của một sàn môi giới chứng khoán hàng đầu. Interactive Broker cung cấp giao dịch với rất nhiều quỹ tương hỗ không thu phí.

Những điểm sàn cần cải thiện

Cấu trúc giá phức tạp

Interactive Broker công khai các khoản phí cho các dịch vụ IBKR Pro và IBKR Lite một cách minh bạch. Tuy nhiên, các khoản phí này lại phức tạp hơn hơn so với các sàn môi giới chứng khoán khác với cùng mức phí, bất kể tần suất giao dịch và quy mô tài khoản. Tổng quan về hoa hồng ở phần dưới của bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về các khoản phí bạn có thể gặp phải.

Tài liệu nghiên cứu miễn phí

Một số công cụ nghiên cứu của Interactive Broker phải mất phí để sử dụng. Phải thừa nhận rằng những công cụ này rất hữu ích, nếu chúng miễn phí thì không thể tốt hơn.

Gợi ý các sàn giao dịch khác

Nếu bạn muốn cấu trúc giá đơn giản hơn và chỉ giao dịch trên thiết bị di động: Sàn Robinhood có cấu trúc giá và giao dịch trên thiết bị di động rất giản tiện. Sàn môi giới chứng khoán này miễn phí hoa hồng cho cổ phiếu, quyền chọn và ETF, đồng thời bạn còn có thể giao dịch tiền điện tử. Nhược điểm là tỷ lệ ký quỹ không cạnh tranh cao như Interactive Broker.”

Nếu bạn không phải là một trader chủ động và không sử dụng ký quỹ: Các dịch vụ giao dịch của sàn Merril Edge® vô cùng đa dạng nhằm cạnh tranh với các sàn môi giới tốt nhất. Do vậy, sàn đã trở thành sàn giao dịch một điểm đến tuyệt vời và dễ dàng giao dịch hơn so với Interactive Broker. Tuy nhiên, đây không phải là sàn môi giới phù hợp với bạn nếu bạn đang tìm kiếm tỷ lệ ký quỹ thấp nhất trên thị trường.

Phí hoa hồng

Trước khi thảo luận về mức giá của Interactive Broker, điều quan trọng cần đề cập là khách hàng có thể lựa chọn giữa hai gói dịch vụ. Gói IBKR Lite cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng nhưng không nhiều tính năng và lãi suất vay ký quỹ cao hơn. Đối với giao dịch quyền chọn, gói IBKR Lite có tỷ lệ hoa hồng cố định là 0,65 USD trên mỗi hợp đồng. Gói IBKR Lite có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết các nhà đầu tư Mỹ.

Tuy nhiên, gói IBKR Pro lại cung cấp nhiều tính năng hơn thu hút các trader chủ động và chuyên nghiệp. Gói IBKR Pro cũng thu phí vay ký quỹ thấp hơn khá nhiều. Trong khi hầu hết các sàn môi giới chiết khấu sử dụng biểu phí hoa hồng theo tỷ lệ cố định, hoa hồng của Interactive Broker có thể thay đổi và tăng theo quy mô giao dịch. Hoa hồng của gói IBKR Pro được nêu chi tiết trong bảng bên dưới. Cũng cần lưu ý rằng IBKR Pro cung cấp quyền truy cập vào hệ thống đặt lệnh SmartRouting của công ty, theo đó công ty tuyên bố giảm phí giao dịch xuống mức 0,47 USD/100 cổ phiếu so với các sàn môi giới thông thường. Vì vậy, mặc dù nền tảng có tính phí hoa hồng nhưng tính năng này có thể bù lại phí hoa hồng.

Cổ phiếu, ETF và hoa hồng quỹ tương hỗ

Cổ phiếu, ETF và hoa hồng quỹ tương hỗ

Các mức phí hoa hồng

Các mức phí hoa hồng

Tất cả các giao dịch đều áp dụng mức phí tối thiểu là 1 USD cho mỗi hợp đồng

Ngoài biểu phí hoa hồng nêu trên, Interactive Broker cũng áp dụng mức hoa hồng theo cấp độ cho cổ phiếu và quyền chọn để tiết kiệm chi phí cho các trader chủ động, giao dịch số lượng cổ phiếu lớn mỗi tháng.

Với biểu phí hoa hồng linh hoạt, Interactive Broker là một trong những sàn môi giới có chi phí thấp nhất cho các giao dịch quy mô nhỏ. Ví dụ: để mua 200 cổ phiếu của Apple, hiện có giá trị hơn 25.000 USD, khách hàng của Interactive Broker trên nền tảng IBKR Pro sẽ chỉ phải trả 1 USD để thực hiện giao dịch. Trong khi đó, khách hàng chọn nền tảng IBKR Lite giá rẻ hơn, vốn là sự lựa chọn của đa số các nhà đầu tư, sẽ được miễn phí hoa hồng hoàn toàn.

Giao dịch quỹ tương hỗ

Interactive Broker được thiết kế chủ yếu cho các trader tích cực nhưng sàn cũng rất quan tâm đến quỹ đầu tư của các nhà đầu tư. Sàn cung cấp hơn 37.000 quỹ tương hỗ, trong đó hơn 8.300 quỹ có thể mua mà không phải trả phí giao dịch tiêu chuẩn (14,95 USD hoặc 3% giao dịch, tùy theo số nào ít hơn).

Giao dịch quỹ tương hỗ

Biểu phí của sàn môi giới

Vì Interactive Broker được thiết kế cho các trader chủ động và các nhà đầu tư có kinh nghiệm nên có một số điểm khác biệt trong danh sách phí cần phân tích kỹ hơn.

Yêu cầu hoa hồng hàng tháng tối thiểu 10 USD (chỉ áp dụng cho IBKR Pro): Trừ các nhà đầu tư trẻ và những người có số dư lớn, Interactive Broker yêu cầu các nhà đầu tư cá nhân chi tối thiểu 10 USD tiền hoa hồng mỗi tháng. Nếu bạn không chi đủ số hoa hồng này trong bất kỳ tháng nào, bạn sẽ phải trả phí hoạt động tối thiểu bằng 10 USD trừ đi số tiền hoa hồng đã trả. Do đó, nếu bạn chi 2 USD cho tiền hoa hồng trong một tháng, bạn sẽ phải trả phí hoạt động hàng tháng là 8 USD để nâng tổng số tiền hoa hồng của bạn lên 10 USD. Mức phí yêu cầu này được miễn các chủ tài khoản có số dư từ 100.000 USD trở lên. (Những người trẻ hơn 25 tuổi chỉ phải nộp tối thiểu 3 USD tiền hoa hồng hàng tháng.)

Phí thực hiện giao dịch quyền chọn và phí chuyển nhượng: Các sàn môi giới giao dịch quyền chọn nên hỗ trợ các trader chủ động cắt giảm chi phí. Interactive Broker đang hỗ trợ các trader để cắt giảm chi phí. Sàn không tính thêm phí để thực hiện giao dịch quyền chọn, cũng như không tính phí nếu quyền chọn bạn đã bán được chuyển nhượng. Nhiều sàn môi giới tính phí thực hiện và chuyển nhượng quyền chọn. Phí giao dịch quyền chọn của Interactive Broker là mức phí tốt nhất cho những người muốn thực hiện giao dịch quyền chọn hoặc được chỉ định.

Phí tài liệu nghiên cứu: Phần sau của bài viết sẽ giải thích chi tiết hơn nhưng Interactive Broker đã định giá cho nhiều công cụ mới và nghiên cứu phổ biến. Mặc dù có một số nghiên cứu miễn phí nhưng đa số các tài liệu sẽ yêu cầu bạn phải trả phí đăng ký theo tháng.

Nếu bạn là trader không thường xuyên hoặc có dưới 100.000 USD trong tài khoản, khoản hoa hồng hàng tháng tối thiểu 10 USD có thể khiến bạn phải bỏ nền tảng Interactive Brokers ‘Pro và nền tảng IBKR Lite có thể là lựa chọn tốt hơn. Dù có nhiều sàn môi giới tính phí 4,95 USD cho mỗi giao dịch cổ phiếu, không có yêu cầu hoa hồng hàng tháng tối thiểu nhưng Interactive Broker vẫn là sàn có chi phí tốt hơn với những người chỉ muốn thực hiện giao dịch không thường xuyên.

Nền tảng giao dịch

Interactive Broker có một số nền tảng giao dịch khác nhau được thiết kế cho nhu cầu của các trader chủ động cũng như các nhà đầu tư dài hạn. Nền tảng nhận được đánh giá tốt từ các trader chủ động. Họ đánh giá rất cao quyền truy cập vào một nền tảng giao dịch đầy đủ tính năng trên máy tính.

Dưới đây là các nền tảng mà Interactive Broker cung cấp:

Cổng thông tin khách hàng: Nền tảng giao dịch trên máy tính hiện đại và thân thiện với người dùng. Đây là cách dễ dàng nhất để nhà đầu tư có thể đăng nhập và thực hiện giao dịch trên nền tảng. Tất cả các khách hàng (sử dụng gói IBKR Pro và Lite) đều có quyền truy cập vào cả ba nền tảng này.

IB Trader WorkStation (TWS): TWS là một nền tảng giao dịch máy tính cung cấp mọi tính năng đáp ứng nhu cầu giao dịch của các nhà đầu tư. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện theo ý muốn. Tính năng danh sách theo dõi bao gồm một lượng thông tin về mọi cổ phiếu, từ tỷ lệ P/E cho đến số ngày trung bình công ty bán được hàng tồn kho của mình. TWS có đầy đủ các trình sàng lọc, các công cụ phân tích quyền chọn cổ phiếu và kiểm định giao dịch.

Nền tảng di động: Interactive Brokers phát triển một ứng dụng di động mạnh mẽ cho các thiết bị iOS và Android. Các ứng dụng cung cấp dữ liệu trực tuyến, công cụ biểu đồ và khả năng thực hiện ngay cả những giao dịch phức tạp nhất từ ​​thiết bị di động. Với quyền truy cập vào hơn 120 thị trường trên toàn thế giới, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức giao dịch quốc tế mà không lo bị giới hạn.

Là nhà đầu tư mua và nắm giữ dài hạn, bạn không nhất thiết phải sử dụng hết tất cả những điểm mạnh của một nền tảng giao dịch đầy đủ tính năng. Các chức năng ấn tượng của nền tảng giao dịch trên máy tính như IB TWS sẽ là một lợi thế cho các trader chủ động nhưng lại là bất lợi đối với những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

Các nhà đầu tư mới đang tìm kiếm sàn môi giới chứng khoán phù hợp sẽ có thể khó xoay xở khi sử dụng phiên bản dành cho máy tính. Ngay cả những tính năng cơ bản cũng có thể làm bạn choáng ngợp vì nền tảng này được xây dựng để cung cấp quyền truy cập vào rất nhiều thị trường khác nhau. Ví dụ: sau khi nhập mã chứng khoán của một quỹ ETF phổ biến, nền tảng này sẽ nhắc bạn chọn báo giá cho cổ phiếu, quyền chọn hoặc hợp đồng tương lai dựa trên giá trị. Việc điều hướng khá đơn giản nhưng các nhà đầu tư mới có thể bị choáng ngợp trước quá nhiều thông tin.

Tỷ lệ ký quỹ của Interactive Broker

Tỷ lệ ký quỹ của Interactive Broker hiện ở mức thấp nhất trên thị trường. Dưới đây là tóm tắt về tỷ lệ ký quỹ theo số dư ký quỹ.

Tỷ lệ ký quỹ của Interactive Broker

Tham khảo thêm:

Cho vay ký quỹ là chiêu bài đặc biệt của Interactive Broker. Hầu hết các công ty môi giới chiết khấu cạnh tranh tính phí cho các khoản vay ký quỹ cao hơn từ hai đến ba lần so với Interactive Brokers. Nếu chiến lược giao dịch, đầu tư của bạn sử dụng ký quỹ là chủ yếu thì lãi suất ký quỹ thấp của sàn môi giới này là điều đáng để bạn lựa chọn.

Tỷ lệ ký quỹ giảm khi bạn vay số tiền lớn và khách hàng sử dụng gói IBKR Pro sẽ được hưởng tỷ lệ ký quỹ thấp hơn so với gói IBKR Lite.

Danh sách trên cho thấy sàn môi giới này chuyên dành cho các tài khoản với số dư cao, các chuyên gia tài chính và các trader chủ động. Rất ít công ty môi giới công bố tỷ lệ ký quỹ áp dụng cho khoản vay từ 2 – 5 triệu USD. Việc Interactive Brokers công bố dư nợ cho vay lên đến hơn 200 triệu đô la đã thể hiện sức hấp dẫn của dịch vụ này tại sàn.

Điểm đáng khen ngợi của sàn Interactive Brokers là sàn sử dụng phương pháp tính lãi suất ký quỹ rõ ràng và dễ hiểu. Sàn môi giới đã thêm chênh lệch vào Lãi suất qua đêm có hiệu lực của Quỹ liên bang trong khi các công ty môi giới khác sử dụng cách tính riêng để tính lãi suất cho những khách hàng có dư nợ.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Do Interactive Broker là sàn giao dịch trực tuyến nên sàn không có chi nhánh rộng lớn như nhiều công ty môi giới bán lẻ lớn. Tuy nhiên, sàn có thể hỗ trợ khách hàng 24/24 qua điện thoại, chat hoặc tin nhắn an toàn thông qua trung tâm quản lý tài khoản của mình.

Nghiên cứu và sàng lọc

Sàn môi giới cung cấp rất nhiều nghiên cứu nhưng cần lưu ý rằng không phải tất cả đều miễn phí, vì một số nhà cung cấp nghiên cứu nhất định tính phí đăng ký hàng tháng. Dưới đây là những nghiên cứu được sàn cung cấp miễn phí:

  • Tin tức – Interactive Brokers cung cấp tin tức và báo cáo từ Phố Wall 24/7, bản tóm tắt hàng ngày từ Dow Jones và báo cáo từ Market Realist,.. Tin tức cũng cung cấp dữ liệu Cảm xúc xã hội từ MediaSentiment, cho bạn biết xu hướng tăng, giảm của cổ phiếu và các sự kiện trên các nền tảng truyền thông xã hội.
  • Công cụ nhân bản quỹ tương hỗ/ETF – Công cụ này thực sự có giá trị đối với các nhà đầu tư quỹ, cho phép bạn nhập mã chứng khoán để tìm các quỹ tương hỗ và ETF cung cấp hồ sơ hoạt động tương tự. Ví dụ: khi nhập mã chứng khoán để tìm một quỹ tương hỗ được quản lý chủ động, bạn sẽ được đề xuất một quỹ chỉ số có hiệu suất tương tự với tỷ lệ chi phí thấp hơn.
  • Trình lọc cổ phiếu – Công cụ này rất thích hợp để tìm kiếm các khoản đầu tư dựa trên các thông số kỹ thuật và cơ bản. Chỉ bằng vài cú nhấp chuột, bạn có thể tìm cổ phiếu với mức trả cổ tức trên 2%, có tỷ lệ P/E dưới 20 và công ty có trụ sở tại Angolia. Độ sâu của các công cụ sàng lọc cũng rất đáng chú ý.

Bài viết chưa thể đánh giá toàn bộ mục tin tức và bộ lọc tin miễn phí của Interactive Broker vì xem xét từng công cụ tốn rất nhiều thời gian, có thể là vài giờ, thậm chí vài ngày. Tuy nhiên, chắc chắc sàn nằm trong danh sách dẫn đầu về tin tức cũng như công cụ lọc.

Tất nhiên, sàn cũng có một nhược điểm: Nghiên cứu miễn phí tại các sàn môi giới khác lại không được miễn phí tại sàn Interactive Broker. Ví dụ: nhiều sàn môi giới cung cấp báo cáo nghiên cứu vốn chủ sở hữu của Morningstar miễn phí nhưng khách hàng không chuyên của Interactive Broker lại phải trả khoảng 15 USD mỗi tháng cho dịch vụ này. Các tùy chọn tin tức và nghiên cứu của sàn rất phong phú và sàn cũng có các gói dùng thử miễn phí để bạn có thể trải nghiệm trước khi đăng ký gói theo tháng.

Sàn môi giới giao dịch Interactive là lựa chọn phù hợp với bạn trong các trường hợp sau đây.

  • Bạn muốn chi phí giao dịch thấp. Với mức hoa hồng thấp, gói IBKR Pro mang lại giá trị hấp dẫn cho những trader giao dịch cổ phiếu và quyền chọn thường xuyên, mong muốn các tính năng cao cấp hướng tới người dùng. Còn gói IBKR Lite không thu phí hoa hồng cũng rất phù hợp cho các nhà đầu tư dài hạn.
  • Bạn giữ số dư lớn trong tài khoản. Các nhà đầu tư sử dụng gói IBKR Pro duy trì số dư từ 100.000 USD trở lên không phải nộp mức hoa hồng tối thiểu hàng tháng và sẽ tránh được khoản phí hàng tháng là 10 USD.
  • Bạn vay ký quỹ. Tỷ lệ ký quỹ thấp là một trong những ưu điểm lớn nhất của Interactive Brokers. Hầu hết các công ty môi giới sẽ tính bạn tới 500 USD tiền lãi mỗi năm trên mức ký quỹ trung bình là 5.000 đô la. Tại Interactive Brokers, bạn chỉ tốn 130 đô la nếu vay ký quỹ số tiền tương tự, riêng gói IBKR Lite thì số phí sẽ cao hơn. Không có gì ngạc nhiên khi Interactive Brokers có số dư nợ cho vay ký quỹ lớn nhất so với bất kỳ sàn môi giới nào. Bạn sẽ tiết kiệm được số tiền rất lớn nếu vay ký quỹ tại đây.

Bạn không cần quá nhiều các nghiên cứu rộng (và miễn phí). Interactive Brokers không cần phải giải thích quá nhiều về dịch vụ cho các trader chủ động, các chuyên gia tài chính và các nhà đầu tư cá nhân kinh nghiệm, điều này đã được phản ánh trong các tùy chọn dịch vụ nghiên cứu trả phí phong phú. Việc khách hàng thực hiện hơn 300 giao dịch mỗi năm là minh chứng cho loại hình trader và nhà đầu tư có xu hướng bị thu hút bởi sàn Interactive Broker.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
6
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
9
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
10
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
11
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
12
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
13
https://www.facebook.com/eToroVietnam
14
https://www.facebook.com/junomarkets/
15
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
16
https://www.facebook.com/olymptradecom
17
https://www.facebook.com/IGcom/
18
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
19
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN