So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Island Reversal là gì? Đặc điểm của Island Reversal

Island Reversal là một mô hình giá có cái tên khá tượng hình. Đây là một trong những mô hình đảo chiều có thể xảy ra trong cả xu hướng tăng và xu hướng giảm trên thị trường. Mô hình đảo chiều khá hiếm trong thị trường ngoại hối, nhưng khi bạn thấy một mô hình như vậy xuất hiện trên biểu đồ của mình, bạn không thể bị động. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ đặc điểm của Island Reversal và chiến lược giao dịch hiệu quả.

Island Reversal là gì?

Là một mô hình bao gồm một hoặc nhiều nến được phân tách và ngăn cách với phần còn lại của biểu đồ bằng các khoảng trống. Đây là một mô hình đảo chiều có thể xuất hiện trong xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm. Nếu nó xảy ra khi giá đang tăng, mô hình báo hiệu sự đảo chiều giảm giá. Nếu nó xảy ra khi giá đang giảm, mô hình báo hiệu sự đảo chiều tăng giá.

Island Reversal yêu cầu khoảng trống, vì vậy trong thị trường ngoại hối việc nhìn thấy trên các biểu đồ khung thời gian lớn như hàng ngày và hàng tuần sẽ dễ dàng hơn so với các khung thời gian nhỏ.

Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy sàn Forex bị bắt, lừa đảo

Island Reversal là gì?

Island Reversal yêu cầu khoảng trống, vì vậy trong thị trường ngoại hối việc nhìn thấy trên các biểu đồ khung thời gian lớn như hàng ngày và hàng tuần sẽ dễ dàng hơn so với các khung thời gian nhỏ.

Đặc điểm của Island Reversal

Như đã đề cập trước đó, Island Reversal có thể xảy ra ở đỉnh của một xu hướng tăng, thường được gọi là Island Top (đỉnh đảo), nhưng cũng có thể xảy ra ở đáy của xu hướng giảm, thường được gọi là Island Bottom (đáy đảo). Do đó, để đánh giá chính xác Island Bottom có được hình thành hay không, dựa vào các đặc điểm sau:

 Island Reversal

Đặc điểm của Island Reversal có gì đáng quan tâm?

  1. Các mô hình xuất hiện sau một xu hướng rõ ràng, có thể là tăng hoặc giảm.
  2.  Ban đầu có một khoảng trống trong biểu đồ
  3.  Sau khi tạo khoảng trống, giá tiếp tục di chuyển theo hướng của xu hướng và tạo ra một hoặc nhiều thân nến di chuyển trong phạm vi nhất định.
  4.  Khối lượng giao dịch tăng dần và xu hướng giá bắt đầu suy yếu.
  5.  Có một khoảng trống trong biểu đồ và giá di chuyển theo hướng ngược lại.

Bạn cần lưu ý rằng Island Reversal là một chế độ đảo chiều, nhưng có mức độ hiểu quả hơi thấp. Do đó, chúng ta nên xem xét cẩn thận một số yếu tố bổ sung để tăng cường độ của tín hiệu đảo chiều, bao gồm:

  • Các mẫu có bóng dài tốt hơn bóng ngắn.
  • Các mô hình hẹp và cao hơn sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn.

Ví dụ về mô hình Island Reversal

Để giúp bạn hình dung rõ hơn về mô hình Island Reversal, có hai ví dụ dưới đây.

Đầu tiên là hình ảnh mô hình đảo chiều xảy ra trong xu hướng tăng. Nếu bạn có thể quan sát, sau khi bật lên, biểu đồ đã tạo ra một khoảng trống tăng giá. Sau đó là 3 nến nằm trong một phạm vi trông giống như một hòn đảo ngoài khơi. Mô hình kết thúc với một khoảng trống giảm giá hình thành và giảm xuống.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán suy thoái? Lý do vì sao bạn không nên quá lo lắng

Ví dụ về mô hình Island Reversal

Tiếp theo là một ví dụ về mô hình đảo chiều đảo chiều xuất hiện ở phía đáy. Tương tự như trên, nhưng biểu đồ lần này bắt đầu với xu hướng giảm, mở và tạo ra một bộ 6 nến, di chuyển trong một phạm vi hẹp. Mô hình kết thúc khi khoảng trống mở ra, sau đó giá đảo chiều.

Ví dụ về mô hình Island Reversal

Hướng dẫn giao dịch mô hình Island Reversal

Điểm vào lệnh

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng các khoảng trống trong mô hình phải rất rõ ràng và các phần đuôi của nến không được chồng lên nhau.

Thứ hai, bạn cần xác định kiểu mô hình Island Reversal. Nếu mô hình xuất hiện ở đỉnh, hãy tìm kiếm cơ hội bán. Nếu mô hình xuất hiện ở đáy, tìm cơ hội để mua.

Về điểm vào lệnh, khi mô hình đã hình thành khoảng trống thứ hai, bạn có thể đặt lệnh mua hoặc bán với giá thị trường tùy thuộc vào loại mô hình.

Hướng dẫn giao dịch mô hình Island Reversal

Cách đặt dừng lỗ 

Như đã đề cập ở trên, Island Reversal là một mô hình được đánh giá thấp hơn về mặt hiệu suất, vì vậy việc đặt lệnh dừng lỗ cho một giao dịch là điều cần thiết để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự biến động quá lớn. Trong trường hợp này, lệnh dừng lỗ nên được đặt ở trên mức cao của thanh nến trên cùng và trong trường hợp ở đáy đảo, lệnh dừng lỗ nên được đặt ở dưới mức thấp của thanh nến mô hình.

Cách đặt dừng lỗ 

Cách đặt chốt lời 

Lấy mô hình Island Reversal tại đáy làm ví dụ. Để xác định phạm vi chốt lời, chúng tôi đo khoảng cách từ đỉnh của khoảng trống đầu tiên đến đáy của thanh nến thấp nhất trong mô hình. Thêm khoảng cách này vào cuối khoảng cách thứ hai và bạn sẽ có mức chốt lời tối thiểu. Tất nhiên đây chỉ là điểm chốt lời nhỏ nhất nên khi vào vùng này, bạn có thể thoát chốt lời hoặc tiếp tục kéo dài khoảng cách chốt lời lên mức hỗ trợ/kháng cự trên.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán suy thoái? Lý do vì sao bạn không nên quá lo lắng

Cách đặt chốt lời 

Tổng kết

Island Reversal là một mô hình đảo chiều giá được đặc trưng bởi hai khoảng trống và một hình nến tách biệt với các khoảng trống khác. Mô hình cho tín hiệu khá yếu, vì vậy bạn nên áp dụng mô hình một cách thận trọng và đặt mức chốt lời/cắt lỗ đầy đủ

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *