So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Jefferies: nhu cầu iPhone 14 ở Trung Quốc yếu hơn dự kiến, tương lai nào cho Apple?

Jefferies: nhu cầu iPhone 14 ở Trung Quốc yếu hơn dự kiến, tương lai nào cho Apple?

Theo nhà phân tích của Jefferies

Jefferies đã có ít khách hàng Trung Quốc mua iPhone 14 hơn so với iPhone 13 trong những ngày bán hàng đầu tiên.

Jefferies: nhu cầu iPhone 14 ở Trung Quốc yếu hơn dự kiến, tương lai nào cho Apple?Tham khảo thêm

iPhone 14 đã chính thức lên kệ vào ngày 16 tháng 9, và dữ liệu về xu hướng bán hàng của dòng điện thoại Táo Khuyết mới nhất đã bắt đầu được công bố.

Nhà phân tích Edison Lee của Jefferies, người đánh giá cổ phiếu Apple (AAPL) ở mức Mua với giá mục tiêu 200 USD, đã viết rằng dữ liệu mới khiến ông tin “số lượng iPhone 14 được bán ở Trung Quốc trong ba ngày đầu mở bán là 987.000, thấp hơn 10,5% so với iPhone 13”.

“Doanh số iPhone 14 có thể không mạnh như mức đặt hàng trước đã cho thấy vì việc đặt hàng trước không đi kèm với bất kỳ nghĩa vụ thanh toán nào”, Lee viết.

“Nhìn chung Jefferies, nhu cầu vẫn yếu và doanh số iPhone 14 dường như không mạnh như mong đợi”, ông nói thêm.

Trung Quốc là một thị trường quan trọng của Apple, và iPhone là sản phẩm phổ biến nhất của Nhà Táo. Trong báo cáo thu nhập quý trước, Apple đã ghi nhận tổng doanh thu đạt 83 tỷ USD và doanh thu iPhone đạt 40,7 tỷ USD trong quý. Trung Quốc là phân khúc địa lý lớn thứ ba của công ty, sau châu Mỹ và châu Âu, đóng góp 14,6 tỷ USD trong tổng doanh thu.

Các nhà phân tích được FactSet khảo sát dự đoán doanh thu của Apple trong quý tài chính thứ tư (đang diễn ra) sẽ đạt 88,7 tỷ USD, với doanh thu từ iPhone đạt 43 tỷ USD và doanh thu từ Trung Quốc đạt 14,8 tỷ USD.

Điều quan trọng Jefferies cần lưu ý là Apple đã không tăng giá iPhone 14 so với giá iPhone 13 ở Mỹ hoặc Trung Quốc. Và trước đó, nhà phân tích Wamsi Mohan của BofA Securities đã viết trong một ghi chú nghiên cứu rằng quyết định đó có thể là “do tâm lý người tiêu dùng yếu hơn ở Trung Quốc, tác động của việc phong tỏa ngừa Covid và mong muốn tăng thị phần”.

Gần đây, nền kinh tế Trung Quốc đã gặp phải rất nhiều khó khăn với những giai đoạn phong tỏa phòng dịch khắc nghiệt. Tuy nhiên, khi số ca nhiễm Covid bắt đầu giảm, dữ liệu của Trung Quốc đã cho thấy kết quả tốt hơn mong đợi trong tháng 8 và doanh số bán lẻ đã tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn so với con số 2,7% của tháng 7.

Lee nói thêm rằng đây vẫn chỉ là điểm dữ liệu giai đoạn đầu cho điện thoại, và con số này có thể đã được thúc đẩy bởi các vấn đề về sản xuất và nguồn cung iPhone 14 tại các cửa hàng. Lee không phải là nhà phân tích đầu tiên nhận thấy các vấn đề tiềm ẩn về nguồn cung của các mẫu điện thoại Nhà Táo.

Trên thực tế, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush gần đây đã nói với Barron’s rằng ông nghĩ “sẽ có rất ít hàng tồn kho [của các mẫu iPhone Pro] trong các cửa hàng Apple hoặc trên trang web vào giữa tháng 11” và Apple “phải tăng đáng kể nguồn cung của mình cho các mẫu Pro trong vòng ba đến bốn tuần tới để bắt đầu đáp ứng những gì có thể là nhu cầu lớn đáng kể trong kỳ nghỉ”.

“Jefferies chắc chắn cần phải đợi dữ liệu số lượng hàng được bán trong một khoảng thời gian dài hơn để đưa ra nhận định đáng tin cậy hơn”, Lee viết. “Cho đến nay, số lượng điện thoại thông minh bán ra tại Trung Quốc đã được ước tính giảm 12%, và chúng tôi vẫn bi quan về triển vọng nhu cầu tổng thể”.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *