So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Khái niệm tài khoản thu phí thường niên là gì?

Nhiều người thường thắc mắc tài khoản phí thường niên là gì và áp dụng khi nào? Về cơ bản, phí thường niên áp dụng cho những người sử dụng thẻ ATM. Tuy nhiên, để hiểu thêm về khoản phí này và các khoản phí bạn phải chịu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn trong bài viết hôm nay nhé!

Số tài khoản thu phí thường niên là gì?

Một tài khoản nhỏ nằm ở phía dưới cùng của mỗi thẻ được gọi là tài khoản phí thường niên. Tài khoản nhỏ này chứa tài khoản thẻ ATM hoặc số tài khoản thẻ thanh toán, là những thẻ tín dụng. Bất kỳ ai có thẻ tín dụng đều có thể nhanh chóng nhận, gửi hoặc chuyển tiền bằng thẻ của họ.

Việc làm thẻ ATM tại ngân hàng rất đơn giản. Bạn chỉ cần yêu cầu ngân hàng mở tài khoản và họ sẽ cung cấp mật khẩu hoặc mã pin cho bạn. Ngoài ra, họ sẽ cung cấp cho bạn số tài khoản và thông tin chi tiết về ngân hàng. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn bắt buộc phải trả một khoản phí do ngân hàng quy định. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một mức phí khác nhau.

Số tài khoản thu phí thường niên là gì?

Phí thường niên là phí gì?

Phí thường niên là khoản khách hàng phải trả cho ngân hàng để duy trì các dịch vụ mà bạn sử dụng với ngân hàng. Phí này áp dụng cho khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán hoặc giao dịch bằng thẻ.

Một số phí thường niên có thể được áp dụng, chẳng hạn như đối với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Phí hàng năm thường bị nhầm lẫn với phí duy trì tài khoản, vì vậy điều quan trọng là phải biết cách phân biệt giữa hai loại phí này.

Phí duy trì là khoản phí khách hàng phải trả khi thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, rút ​​tiền,… Phí này được trả hàng tháng. Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí duy trì nào nếu chỉ sử dụng tài khoản mà không thực hiện các giao dịch trên.

Thời gian nạp sẽ được tính từ ngày khách hàng mở tài khoản. Nếu trong quá trình mở tài khoản mà trong tài khoản không có tiền để ngân hàng thu phí thì sẽ tính phí lần sau.

Xem thêm

Phân biệt phí thường niên và phí duy trì

Khi mở tài khoản thẻ ATM, nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai loại phí này. Tuy nhiên, chúng là hai loại phí khác nhau. Bạn cần phân biệt đâu là phí duy trì và đâu là phí thường niên để hiểu rõ về tài khoản.

Phí duy trì là khoản phí hàng tháng mà khách hàng thanh toán trong tài khoản để quản lý tài khoản khi thực hiện chuyển khoản hoặc rút tiền.

Giả sử bạn chỉ muốn sử dụng tài khoản ngân hàng của mình mà không cần thẻ, sẽ không phải trả phí hàng năm. Nhưng bạn phải trả phí duy trì tài khoản để giao dịch.

Phí thường niên của từng loại thẻ?

Mỗi ngân hàng tại Việt Nam đều có những chính sách thu phí khác nhau đối với khách hàng và tính phí khác nhau đối với từng loại thẻ. Dưới đây là mức phí trung bình bạn phải chịu cho từng loại thẻ hiện nay:

  • Thẻ ATM và thẻ ghi nợ nội địa: Phí của hai loại thẻ này dao động từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng
  • Thẻ thanh toán quốc tế: Phí cho loại thẻ này khá cao, dao động từ 1 triệu đến 500.000 đồng
  • Thẻ tín dụng: Phí cho thẻ này được tính theo hạn mức của thẻ, thường là từ vài trăm đến vài triệu Rupiah

Lưu ý về phí thường niên

Sau khi hiểu khái niệm phí thường niên, bạn cần hiểu những cân nhắc về phí hàng năm này. Phí thường niên thường được tính sau khi ngân hàng phát hành thẻ cho khách hàng.

Do đó, khách hàng phải thanh toán khoản phí này trước khi kích hoạt. Phí này thường được ngân hàng ghi nợ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Với thẻ tín dụng, nó sẽ được thanh toán cùng với hạn mức phí hàng tháng.

Cách giảm phí thường niên

Trên thực tế, nếu biết các mẹo sau, phí hàng năm có thể giảm:

  • Chọn thẻ tích điểm: Bạn nên sử dụng thẻ thường dùng và có các thẻ tích điểm. Từ đó, sử dụng điểm thưởng và chuyển đổi chúng thành phí hàng năm. Có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ này, bạn có thể liên hệ với ngân hàng mình đang giao dịch để biết thêm chi tiết.
  • Chọn ngân hàng có chiết khấu phí thường niên: Khi quyết định mở thẻ tín dụng, bạn nên tìm hiểu trước những ngân hàng có chương trình chiết khấu phí thường niên cho khách hàng của mình. Hiện nay nhiều ngân hàng áp dụng miễn phí gói thường niên từ 1 đến 2 năm đầu, rất có lợi cho khách hàng.
  • Thỏa thuận với ngân hàng: Khách hàng thường nghĩ phí thường niên là phí cố định, không thể thay đổi nhưng thực tế, mức phí này có thể thỏa thuận với ngân hàng khi mở thẻ.
  • Sử dụng mã ưu đãi và khuyến mãi: Khách hàng còn có cơ hội nhận được mã ưu đãi giảm giá đến 50% khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Bạn nên sử dụng các chương trình này để mua hàng hóa, bù lại phí hàng năm.

Với thẻ thanh toán, bạn có thể giảm phí bằng cách duy trì số tiền mong muốn trong tài khoản của mình để không bị tính phí.

Kết luận 

Qua bài viết hôm nay chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về tài khoản phí thường niên là gì. Ngoài ra, bạn sẽ học các cách để giảm các khoản phí phải trả khi sử dụng thẻ tín dụng của mình. Hi vọng nó sẽ hữu ích với khách hàng.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *