So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Khám phá đợt chia cổ tức từ Starbucks cùng Neotrades

Quý trước, Starbucks báo cáo doanh thu 9,37 tỷ USD, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh bại kỳ vọng doanh thu của các nhà phân tích. Tiếp đó, gần đây các nhà đầu tư đã nhận được thông báo từ thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất thế giới Starbucks cho biết họ sẽ chia cổ tức với mức lợi nhuận là 0,57 USD mỗi cổ phiếu. 

Vậy, có những điểm nào khiến cổ phiếu này trở nên hấp dẫn? Cùng theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu thêm triển vọng và cơ hội mua cho các nhà đầu tư với cổ phiếu Starbucks trong thương vụ chia cổ tức sắp tới.

Khám phá đợt chia cổ tức từ Starbucks cùng Neotrades

Khám phá đợt chia cổ tức từ Starbucks cùng Neotrades

Về chuỗi cà phê lớn nhất thế giới Starbucks

Starbucks là thương hiệu cà phê giá trị nhất thế giới, khi nó được định giá ở mức 14,05 tỷ USD theo công bố của  Statista Research Department. Đây cũng là công ty F&B lớn nhất thế giới, với chuỗi hơn 3800 cửa hàng đặt tại hơn 64 nước trên toàn cầu. Starbucks đã làm được điều này với một khởi đầu với chỉ một cửa hàng đầu tiên vào năm 1971, câu chuyện thành công sau 50 năm qua đã góp phần truyền cảm hứng cho phong trào khởi nghiệp – lập nghiệp trên toàn cầu.

Tính tới cuối tháng 1/2024, giá trị thị trường của công ty đạt 104,5 tỷ USD, EPS ở mức 3,6 USD/ cổ phiếu, giúp công ty lọt vào top 80 công ty lớn nhất Hoa Kỳ, và nằm trong nhóm chỉ số S&P 500.

Diễn biến cổ phiếu Starbucks trong thời gian qua

Trong năm 2023, tăng trưởng doanh thu của Starbucks tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, lên gần 36 tỷ USD. Tỷ suất lợi nhuận ròng đạt 18% doanh thu, so với 14% một năm trước.Thu nhập trên mỗi cổ phiếu EPS cũng đạt 3,58 USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2022. 

Trong năm 2024, dự kiến doanh số bán hàng sẽ tăng từ 5% đến 7%, số lượng cửa hàng mở mới tăng 7%, với 3/4 số cửa hàng mới đó đến từ bên ngoài Hoa Kỳ. Công ty dự kiến ​​mức tăng trưởng doanh thu từ 10% đến 12% và mức tăng trưởng EPS từ 15% đến 20% trong năm tài chính 2024. 

Trong quý này, các nhà phân tích đang kỳ vọng doanh thu của Starbucks sẽ tăng 10,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 9,64 tỷ USD, cải thiện mức tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái về doanh thu mà công ty đã ghi nhận trong cùng quý năm ngoái.

Ngoài ra, Starbucks tăng cổ tức liên tiếp trong trong suốt 12 năm qua kể từ lần chia cổ tức đầu tiên vào năm 2010, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 20% và có thể sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Về lâu dài, tăng trưởng cổ tức và thu nhập ngày càng tăng của Starbucks tạo động lực cần thiết để giúp cổ phiếu thiết lập mức định giá cao hơn trong tương lai.

Diễn biến cổ phiếu Starbucks trong thời gian qua

Diễn biến cổ phiếu Starbucks trong thời gian qua

3 lý do mà bạn không nên bỏ qua cổ phiếu Starbucks ở thời điểm hiện tại

Báo cáo kinh doanh tăng trưởng tốt

Như đã nói ở trên, các chỉ số tài chính của Starbucks đều ghi nhận mức tăng trưởng 2 chữ số, trong đó có sự cân bằng tích cực giữa lưu lượng khách hàng tăng và chi tiêu tăng. Và mức tăng trưởng này được nhiều bên dự báo sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024.

Thị trường đang phản hồi tích cực

Starbucks có kế hoạch tăng trưởng tích cực, với trọng tâm là thị trường Trung Quốc, khi dự báo nền kinh này khó có thể duy trì sự suy thoái suốt từ năm 2020 tới nay.. Trung Quốc là điều tối quan trọng đối với những nỗ lực mở rộng dài hạn của Starbucks. Công ty đang đặt mục tiêu tăng số lượng cửa hàng Trung Quốc lên 9.000 vào cuối năm 2025.

Việc tung ra các sản phẩm mới sáng tạo và các món ăn sáng phổ biến cũng đóng góp đáng kể vào lợi nhuận hiện nay

Mức định giá siêu rẻ

Giá cổ phiếu Starbucks hiện đang hấp dẫn với mức khoảng 3.5 lần doanh số bán hàng hàng năm, giảm từ đỉnh cao trong đợt dịch (gần 5 lần doanh số). So với các đối thủ như McDonald’s và Dutch Bros, giá cổ phiếu Starbucks được đánh giá mức giá vô cùng hấp dẫn, trong khi lợi nhuận nó mang lại là rất lớn

Tầm nhìn cổ phiếu Starbucks trong 12 tháng tới

28 nhà phân tích tại phố Wall đã đưa ra dự báo giá 12 tháng cho Starbucks, với mục tiêu giá trung bình là 110 USD, trong đó:

 • Mục tiêu giá cao nhất là 128 USD
 • Mục tiêu giá thấp nhất là 195 USD 

Ước tính trung bình thể hiện mức tăng 19,6% so với giá hiện nay là 91.97 USD.

Tầm nhìn cổ phiếu Starbucks trong 12 tháng tới

Tầm nhìn cổ phiếu Starbucks trong 12 tháng tới

Bài toán chia cổ tức cổ phiếu Starbucks vào ngày 09/02/2024

 • Tên công ty: Starbucks Corporation (SBUX)
 • Giá cổ phiếu: 91.97 USD (cập nhật ngày 24/01/2024)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 4.59 USD
 • Giá trị cổ tức: 0.57 USD
 • Mức sinh lời tối thiểu: 12,42%
 • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 08/02/2024
 • Ngày thanh toán: 23/02/2024

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 4.59 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 570 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 570 USD tiền chia cổ tức vào ngày 23/02/2024)

Cổ tức của Starbucks có an toàn không?

Trong vòng 10 năm qua, Starbucks đã tăng 16,63% mỗi năm. Trong khoảng thời gian 5 năm, khoản thanh toán đã tăng 10%.

Tỷ lệ chi trả dựa trên dòng tiền tự do là 67,5%. Dựa trên thu nhập đã điều chỉnh, Starbucks phân phối 61% cho các cổ đông của mình. Điều này cho thấy một người trả cổ tức rất đáng tin cậy trong quá khứ. Hơn nữa, các nhà phân tích kỳ vọng cổ tức cho năm kinh doanh hiện tại sẽ tăng 9,43%.

Đầu tư cổ phiếu Starbucks chia cổ tức tại sàn Neotrades

Neotrades là một sàn giao dịch quốc tế và đã có mặt tại thị trường Việt Nam được một thời gian. Tuy vậy nhưng sàn đã tạo được tiếng tăm và sự tin cậy cho các trader đã và đang đầu tư tại sàn. Sàn được cộng đồng đầu tư biết đến nhờ vào dịch vụ tốt và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Mặc dù vẫn là một sàn giao dịch còn khá mới, nhưng với điểm mạnh từ công cụ MT5 hiện đại và nổi trội hơn hết chính là công cụ Copy Trading, sàn đã để lại trải nghiệm tốt cùng các đánh giá cao từ người dùng.

Đầu tư cổ phiếu Starbucks chia cổ tức tại sàn Neotrades

Đầu tư cổ phiếu Starbucks chia cổ tức tại sàn Neotrades

Các ưu điểm và các đặc điểm nổi bật khi tham gia giao dịch và đầu tư mua bán cổ phiếu tại sàn:

Hỗ trợ chi phí Swap cho các nhà giao dịch

Được thu trên tất cả loại tài khoản. Tuy nhiên khách hàng vẫn có thể chỉ định tài khoản của mình là miễn phí qua đêm, thì bạn sẽ vẫn miễn phí trong thời gian gia hạn theo loại tương ứng của công cụ tài chính. 

Tính năng Copy/ social trading thông minh 

Các dịch vụ Giao dịch Sao chép của sàn hỗ trợ Khách hàng kiểm tra, đánh giá và lựa chọn chiến lược đầu tư của Khách hàng.

Khi sử dụng công cụ này, Khách hàng có thể truy xuất theo yêu cầu bảng câu hỏi về mức độ phù hợp của mình bất kỳ lúc nào và đánh giá xem có thay đổi nào đối với trải nghiệm, mục tiêu giao dịch hoặc tình hình tài chính của mình hay không.

Tối ưu giao dịch với tài khoản PAMM

Tài khoản Pamm từ sàn mang các nhà đầu tư và nhà giao dịch lại với nhau, giúp họ kiếm tiền từ giao dịch dưới một tài khoản duy nhất. 

Cách thức hoạt động của tài khoản này: Các nhà đầu tư đóng góp với số tiền mong muốn của họ. Sau đó, một nhà giao dịch chuyên nghiệp (nhà quản lý tiền) chịu trách nhiệm phân phối các quỹ này trên thị trường.

Tiền thưởng chào mừng và chính sách thưởng bonus giao dịch

Tại sàn có những chương trình phần thưởng hấp dẫn cho cả khách hàng mới cũng như khách hàng hiện đang giao dịch tại sàn. Một số chương trình hấp dẫn phải kể đến như:

 • Tiền thưởng khi gửi tiền lần đầu tiên 
 • Tiền thưởng tiền gửi bổ sung
 • Khách hàng giới thiệu
 • Các chương trình ưu đãi khác khi mua các mã cổ phiếu tiềm năng

Neotrades đơn giản hoá hành trình giao dịch của bạn

Trong một ngành giao dịch có nhịp độ phát triển nhanh, việc tập trung hoàn thiện ngay cả những chi tiết nhỏ nhất có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Chúng tôi tin rằng với sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ, giáo dục và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sàn có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư hiện đại.

Chúng tôi đề cao tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng trong mọi dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, do đó chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo rằng cộng đồng, khách hàng của chúng tôi được hưởng các dịch vụ minh bạch và các sản phẩm đột phá.

Liên hệ Neotrades ngay qua các kênh thông tin bên dưới để được gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu và giải đáp các thắc mắc của bạn về đầu tư tại sàn nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *