So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Khi BoC “mạnh tay” nâng lãi suất, USD/CAD giới hạn dưới 1,3080

Khi BoC “mạnh tay” nâng lãi suất, USD/CAD giới hạn dưới 1,3080

Khi BoC “mạnh tay” nâng lãi suất, USD/CAD giới hạn dưới 1,3080

Sau tuyên bố tăng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1998 của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC), về mặt kỹ thuật, USD/CAD đã nhanh chóng giảm xuống, bù qua sớt lại cho nhịp tăng vọt của đồng bạc xanh trong phiên giao dịch sáng thứ Năm ngày 14/7 (theo giờ Việt Nam).

Hiện tại, USD/CAD đang nằm giữa vùng biên độ kéo dài 1 tháng qua giữa các mức 1,2850 và 1,3080. Trong ngắn hạn, lập trường tương đối diều hâu của BoC có thể giữ cho USD/CAD được giới hạn dưới 1,3080.

Xem thêm:

Trước đó, BoC đã “mạnh tay” tăng lãi suất chủ chốt thêm 1 điểm phần trăm (từ mức 1,5% lên 2,5%), ghi dấu đợt tăng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1998. Đáng chú ý, quy mô của đợt tăng lãi suất này lớn hơn mức tăng được báo trước đó (0,75%) của giới đầu tư và các nhà kinh tế khu vực tư nhân.

Đây là lần tăng lãi suất thứ 4 liên tiếp kể từ tháng 3/2022, đưa BoC vượt lên so với các ngân hàng trung ương khác (ở các nền kinh tế tương đồng) trên lộ trình áp dụng chính sách tiền tệ thắt chặt khi phải đối mặt với cú sốc lạm phát lớn nhất trong một thế hệ.

Theo lý giải của BoC, nền kinh tế Canada đang ở trong tình trạng cung vượt cầu, lạm phát cao và mở rộng, trong khi nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng kỳ vọng tình trạng lạm phát cao sẽ kéo dài lâu hơn. BoC cũng “đánh tiếng” rằng lãi suất sẽ cần tiếp tục tăng để hạ nhiệt nền kinh tế quá nóng của Canada và làm chậm tốc độ tăng giá tiêu dùng.

Khi BoC “mạnh tay” nâng lãi suất, USD/CAD giới hạn dưới 1,3080Động thái nâng lãi suất với quy mô “siêu lớn” của BoC nhằm đối phó với áp lực lạm phát ngày càng gia tăng và những dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy kỳ vọng lạm phát đang trở nên không được kiểm soát. Ngân hàng này đang đề phòng nguy cơ lạm phát bám rễ vì nếu điều đó xảy ra, việc khôi phục ổn định giá cả sẽ đòi hỏi BoC phải tăng lãi suất thậm chí còn cao hơn, dẫn đến kịch bản nền kinh tế suy yếu hơn.

Quyết định tăng lãi suất ngày 13/7 cũng đã củng cố một xu hướng đáng chú ý đã diễn ra trong những tháng gần đây tại BoC và các ngân hàng trung ương khác trên thế giới. BoC đã giữ lãi suất gần bằng 0 trong 2 năm đầu tiên của đại dịch COVID-19 và chậm triển khai chính sách tiền tệ thắt chặt ngay cả khi lạm phát bắt đầu tăng vào năm ngoái.

Chính sách này đã thay đổi vào tháng 3/2022. Kể từ đó, BoC đẩy lãi suất cao hơn với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ.

Các nhà giao dịch sẽ sớm chuyển trọng tâm sang cuộc họp chính sách tiền tệ của Ủy ban Thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) vào cuối tháng này, với dự báo FED sẽ tăng lãi suất 100 điểm cơ bản sau những động thái của BoC và lạm phát tại Mỹ tăng cao.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *