Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Review Sàn
  4. /
  5. Khoản lỗ thực tế từ vụ sụp đổ của FTX đạt đỉnh 9 tỷ USD

Khoản lỗ thực tế từ vụ sụp đổ của FTX đạt đỉnh 9 tỷ USD

Theo Chainalysis, khoản lỗ thực tế hàng tuần đạt đỉnh 20,5 tỷ USD khi Terra Luna (LUNC) sụp đổ. Con số này thậm chí lên tới 33 tỷ USD khi 3AC và Celsius sụp đổ.

Vụ sụp đổ của FTX bằng cách so sánh các khoản lỗ thực tế

Công ty phân tích blockchain Chainalysis đã cố gắng xem xét một góc độ khác của vụ sụp đổ của FTX bằng cách so sánh các khoản lỗ thực tế hàng tuần cao nhất sau vụ sụp đổ của sàn giao dịch này so với các vụ sụp đổ của những gã khổng lồ trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số trước đó trong năm 2022.

Báo cáo ngày 14 tháng 12 cho thấy, khoản lỗ thực tế hàng tuần đạt đỉnh 20,5 tỷ USD khi Terra Luna (LUNC) sụp đổ, trong khi sự sụp đổ sau đó của Three Arrows Capital (3AC) và Celsius vào tháng 6 đã chứng kiến khoản lỗ thực tế hàng tuần lên tới 33 tỷ đô la.

USD.

Khoản lỗ thực tế từ vụ sụp đổ của FTX đạt đỉnh 9 tỷ USD

Biểu đồ khoản lỗ thực tế hàng tuần sau các vụ sụp đổ của FTX, Tera Luna, 3AC và Celsius. Nguồn: Chainalysis

Để so sánh, khoản lỗ thực tế hàng tuần sau khi FTX sụp đổ đã đạt đỉnh 9 tỷ USD trong tuần bắt đầu từ ngày 7 tháng 11 và đã giảm hàng tuần kể từ đó.

Theo Chainalysis, điều này cho thấy tại thời điểm FTX sụp đổ vào tháng 11, các nhà đầu tư vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các “thảm họa” khác trong năm 2022 của không gian tiền kỹ thuật số.

“Dữ liệu cho thấy rằng tính đến thời điểm hiện tại, những sự kiện tác động mạnh nhất tới nhà đầu tư đã diễn ra từ trước khi FTX sụp đổ,” Chainalysis cho biết.

Chainalysis đã tính toán tổng thiệt hại thực tế bằng cách xem xét ví cá nhân và đo lường giá trị của tài sản khi chúng được mua, trừ đi giá trị của những tài sản này tại thời điểm chúng được gửi đi nơi khác.

Tuy nhiên, cách tính này có thể đã thổi phồng các khoản lỗ thực tế bởi nó tính mọi chuyển động từ ví này sang ví khác là một sự kiện bán hàng. Chainalysis cũng lưu ý rằng dữ liệu trên không tính đến các số liệu thống kê khác, chẳng hạn như tiền của người dùng được lưu trữ trên sàn giao dịch FTX bị đóng băng.

“Chúng tôi không thể cho rằng bất kỳ loại tiền điện tử nào được gửi từ một ví nhất định nhất thiết phải được thanh lý, vì vậy hãy coi những con số này là giới hạn trên cho lợi nhuận thực tế của một ví nhất định,” công ty giải thích.

Trong khi dữ liệu của Chainalysis bao gồm các khoản lỗ thực tế, thì nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant gần đây đã chia sẻ dữ liệu về mức độ ảnh hưởng của các khoản lỗ ròng chưa thực hiện đối với Bitcoin sau sự sụp đổ của FTX.

Theo CryptoQuant, các khoản lỗ chưa thực hiện đối với Bitcoin sau khi FTX sụp đổ đã đạt mức 31,7%, trong khi đó, với sự sụp đổ của 3AC/Celsius và Terra Luna, con số này chỉ đạt mức cao nhất là 19,4%.

Khoản lỗ thực tế từ vụ sụp đổ của FTX đạt đỉnh 9 tỷ USD

Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện đối với Bitcoin. Nguồn CryptoQuant.

Trước đó, trong bài đăng trên Twitter ngày 17 tháng 11, công ty phân tích dữ liệu Glassnode cũng nhấn mạnh khoản lỗ chưa thực hiện của những người nắm giữ Bitcoin dài hạn sau vụ sụp đổ của FTX hiện đang ở mức cao là 33%, gần bằng với mức cao 36% của thị trường giá xuống năm 2018.

Khoản lỗ thực tế từ vụ sụp đổ của FTX đạt đỉnh 9 tỷ USD

Biểu đồ MVRV của những người nắm giữ Bitcoin dài hạn. Nguồn: Glassnode

Xem thêm: FTX US thu mua Embed nhằm tăng cường cung cấp dịch vụ môi giới Nhãn trắng

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
6
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/