So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Khoảng 485 triệu USD bị rút khỏi sàn Gemini trong 24 giờ qua

Động thái tạm dừng rút tiền trên chương trình Earn của Gemini đang làm chao đảo lòng tin của nhà đầu tư đối với sàn giao dịch này.

Khoảng 485 triệu USD bị rút khỏi sàn Gemini trong 24 giờ qua

Gemini, sàn giao dịch và giám sát tiền điện tử do anh em nhà Winklevoss thành lập, đã phải hứng chịu một đợt rút tiền ồ ạt khi các công ty tiền điện tử vật lộn với dư âm của vụ phá sản FTX-Alameda và sự lây lan sau đó trong ngành tài sản kỹ thuật số.

Dữ liệu của Nansen cho thấy, Gemini đã chứng kiến ​​dòng ra ròng 485 triệu USD trong 24 giờ qua – con số lớn nhất trong số các sàn giao dịch tiền điện tử. Dòng ra tổng cộng là 563 triệu USD, trong khi dòng vào chỉ đạt 78 triệu USD. Trong bảy ngày qua, Gemini đã chứng kiến tổng dòng ra ròng là 682 triệu USD. Hoạt động rút tiền chủ yếu xảy ra vào thứ Tư (16/11).

Xem thêm: Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự là gì? Cách xác định ngưỡng hỗ trợ và kháng cự

topdanhgiasan - Gemini - 1

Dòng ra ròng trên sàn giao dịch Gemini trong 24 giờ qua. Nguồn: Nansen

Số dư tài sản kỹ thuật số trên các ví tiền điện tử được xác định là Gemini đã giảm xuống còn 1,7 tỷ USD từ khoảng 2,2 tỷ USD một ngày trước, theo nền tảng dữ liệu blockchain Arkham Intelligence. Arkham và Nansen không xem xét dữ liệu từ blockchain Bitcoin và có thể không bao gồm tất cả các ví của Gemini.

Gemini-2

Số dư tiền điện tử được giữ trong các ví đã biết của Gemini. Nguồn: Arkham Intelligence

Các đợt rút tiền ồ ạt xảy ra khi Gemini thông báo tạm dừng rút tiền trên chương trình Earn của mình. Đơn vị cho vay của ngân hàng đầu tư tiền điện tử Genesis Global Trading, đơn vị cung cấp chương trình cho Gemini, đã thông báo rằng họ đang tạm dừng các khoản mua lại của khách hàng do “thị trường đang trình tình trạng hỗn loạn cực độ” và “việc mất niềm tin vào ngành tiền số vì sự sụp đổ của FTX.”

Gemini cũng gặp sự cố ngừng hoạt động ngày 16/11. Mặc dù sự cố đã được giải quyết trong thời gian ngắn nhưng nó đã làm trầm trọng thêm nỗi sợ hãi về tính ổn định của sàn giao dịch này. Tới sáng 17/11, Gemini thông báo trên Twitter rằng khách hàng có thể rút lại tất cả tài sản họ gửi trên sàn bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Khái niệm cơ bản về chứng khoản ảo. Các lợi ích và đặc điểm về chứng khoán ảo

Gemini-3

Nỗi sợ lây lan gia tăng

Áp lực đã đè nặng lên các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty cho vay sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX cùng công ty anh em của nó, Alameda Research.

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital đã viết trong một báo cáo trong tuần này rằng các nhà đầu tư thận trọng đã tranh nhau chuyển tài sản kỹ thuật số khỏi các sàn giao dịch tập trung trong bối cảnh “ngày càng nhiều người tỏ ra lo ngại về khả năng thanh toán của các sàn giao dịch tập trung khác.”

Theo dữ liệu của Nansen, Binance, Coinbase, KuCoin đều ghi nhận các khoản rút tiền lớn gần đây. Một số nền tảng nhỏ hơn, chẳng hạn như AAX, Liquid và Salt, đã thông báo tạm dừng việc rút tiền trong vài ngày qua.

Nhiều sàn giao dịch đã cố gắng giảm thiểu nỗi sợ hãi lan rộng bằng cách chia sẻ hoặc hứa sẽ công bố các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ. Các nhân vật nổi tiếng trong ngành đang ủng hộ việc các sàn giao dịch cung cấp thông tin về các khoản dự trữ của họ và thường xuyên thực hiện việc kiểm toán độc lập đối với các khoản nắm giữ tiền điện tử.

Xem thêm: 5 lý do nên tránh sàn môi giới Forex StarTrader

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *